Vụ tấn công hộp đêm ở Thổ Nhĩ Kỳ: Đã xác định được thủ phạm
Theo thông tin mới nhất ngày 4/1, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã xác định được thủ phạm tiến hành vụ xả súng tại một hộp đêm tại thành phố Istanbul khiến 39 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương đúng ngày đầu năm mới 2017.
Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết các nhà điều tra nước này đã xác định được danh tính kẻ thực hiện vụ tấn công đẫm máu nói trên tại hộp đêm Reina - vụ việc mà tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận là chủ mưu. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Cavusoglu không nêu thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào.
Cùng ngày, hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu thông báo cảnh sát nước này đã bắt giữ 5 đối tượng tại thành phố Izmir bị tình nghi là phần tử thuộc IS dính líu tới vụ tấn công. Như vậy, đến nay đã có tổng cộng 19 đối tượng bị bắt giữ liên quan vụ tấn công này, trong đó có 2 đối tượng mang quốc tịch nước ngoài sa lưới cảnh sát tại sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul hôm 3/1.
Trong khi đó, hãng tin tư nhân Dogan cho biết chiến dịch truy quét của cảnh sát ở Izmir nhằm vào 3 gia đình từng tới thành phố này cách đây khoảng 20 ngày. Các gia đình này đến từ Konya, thành phố miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ.
Truyền thông nước này trước đó đưa tin thủ phạm vụ tấn công trên từng thuê một căn hộ tại thành phố này trước khi tới Istanbul để tiến hành vụ tấn công ở hộp đêm Reina. Cũng theo hãng Dogan, tính đến nay đã có 27 người bị bắt giữ, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.
Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong số 39 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công trên có 11 người là công dân Thổ Nhĩ Kỳ, 27 người nước ngoài là công dân các nước Saudi Arabia, Jordan, Iraq, Liban, Tunisia, Ấn Độ, Maroc, Đức, Israel, Canada, Nga, Bỉ và Libya. Chưa xác định được danh tính một nạn nhân còn lại./.
- Từ khóa :
- Thổ Nhĩ Kỳ
- vụ tấn công hộp đêm
- Istanbul
- năm mới
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công hộp đêm ở Thổ Nhĩ Kỳ: Bắt 2 người nước ngoài có liên quan
20:19' - 03/01/2017
Ngày 3/1, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 2 đối tượng người nước ngoài tại sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul, bị nghi liên quan tới vụ tấn công hộp đêm trước đó 2 ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công hộp đêm ở Thổ Nhĩ Kỳ: Cảnh sát bắt giữ vợ nghi phạm
18:07' - 03/01/2017
Giới truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3/1 đưa tin cảnh sát nước này vừa bắt giữ vợ của kẻ tấn công hộp đêm ở thành phố Istanbul sáng 1/1 làm 39 người thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công hộp đêm ở Thổ Nhĩ Kỳ: Công bố đoạn băng ghi hình nghi phạm
15:54' - 03/01/2017
Ngày 3/1, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đã phát một đoạn băng ghi lại hình ảnh chụp selfie của một người đàn ông bị tình nghi là thủ phạm vụ tấn công.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công hộp đêm ở Thổ Nhĩ Kỳ: Cảnh sát bắt giữ 8 nghi can
20:44' - 02/01/2017
Ngày 2/1, cảnh sát chống khủng bố ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 8 đối tượng tình nghi liên quan đến vụ tấn công hộp đêm Reina rạng sáng 1/1 làm 39 người thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công hộp đêm ở Thổ Nhĩ Kỳ: IS nhận là thủ phạm
16:15' - 02/01/2017
Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ngày 2/1 đã thừa nhận gây ra vụ tấn công hộp đêm ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ một ngày trước đó làm 39 người thiệt mạng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với rủi ro và thách thức
09:43'
Từ đầu năm đến nay, những rủi ro và thách thức đối với sự phát triển ngoại thương của Trung Quốc đã tăng lên rõ rệt.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ nhận định về thuế thu nhập cá nhân
16:16' - 28/04/2025
Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, các biện pháp thuế quan sâu rộng sẽ giúp giảm thuế thu nhập cho người có thu nhập dưới 200.000 USD/năm.
-
Kinh tế Thế giới
Vòng xoáy bất ổn do thuế quan
14:54' - 28/04/2025
Nhiều chuyên gia cho rằng chính quyền ông Trump chưa nhất quán trong các yêu cầu đặt ra đối với các đối tác thương mại đang chịu ảnh hưởng bởi các loại thuế quan sâu rộng mà Mỹ áp đặt.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Ukraine thống nhất thêm chi tiết thỏa thuận đất hiếm
11:35' - 28/04/2025
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế Ukraine Yuliia Svyrydenko thông báo Mỹ và Ukraine đã ký biên bản ghi nhớ xác nhận ý định hoàn tất và ký kết thỏa thuận hợp tác về khoáng sản đất hiếm.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đứng đầu thế giới về quy mô điện hạt nhân
09:22' - 28/04/2025
Trung Quốc hiện có 58 tổ máy điện hạt nhân thương mại đang vận hành, với tổng công suất lắp đặt 60,96 triệu kilowatt, và 44 tổ máy đang được xây dựng, tổng quy mô đứng đầu thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Thông điệp “Nước Việt Nam là một” vang vọng truyền thông Mỹ Latinh
21:50' - 27/04/2025
Bài viết “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một” của Tổng Bí thư Tô Lâm đã trở thành tâm điểm trong loạt bài đặc biệt của Thông tấn xã Mỹ Latinh Prensa Latina.
-
Kinh tế Thế giới
IMF dự báo quá trình phục hồi kinh tế ở châu Phi bị gián đoạn
13:59' - 27/04/2025
Theo báo cáo Triển vọng kinh tế khu vực châu Phi ở phía Nam sa mạc Sahara công bố ngày 25/4, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định đà phục hồi kinh tế tại khu vực này đang bị gián đoạn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump yêu cầu miễn phí lưu thông qua kênh đào Panama, Suez cho tàu Mỹ
13:58' - 27/04/2025
Ngày 26/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi miễn phí lưu thông cho các tàu quân sự và thương mại của Mỹ qua kênh đào Panama và Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng kinh tế Mỹ đang “giảm tốc” trước áp lực thuế quan
13:58' - 27/04/2025
Tăng trưởng kinh tế Mỹ đang giảm tốc rõ rệt trong những tháng đầu năm 2025, do người tiêu dùng thận trọng và thâm hụt thương mại mở rộng từ làn sóng nhập khẩu trước thuế quan.