BNEWS Theo Ngân hàng Trung ương Ai Cập, kiều hối của nước này đã giảm 23% trong nửa đầu năm tài chính 2022/2023, xuống 12 tỷ USD so với mức 15,6 tỷ USD được ghi nhận trong nửa đầu năm tài chính trước đó.
Theo dữ liệu mới nhất của Cơ quan Thống kê và Huy động công Trung ương Ai Cập (CAPMAS), quốc gia Bắc Phi này đã tiếp nhận hơn 219,4 tỷ USD kiều hối từ các công dân làm việc ở nước ngoài trong 10 năm qua.
Trong một cuộc họp báo được tổ chức mới đây tại Thủ đô hành chính mới, Thủ tướng Mostafa Madbouly tiết lộ rằng Ai Cập đang tìm cách tăng lượng kiều hối lên khoảng 45 tỷ USD vào năm 2026. Theo Ngân hàng Trung ương Ai Cập, kiều hối của nước này đã giảm 23% trong nửa đầu năm tài chính 2022/2023, xuống 12 tỷ USD so với mức 15,6 tỷ USD được ghi nhận trong nửa đầu năm tài chính trước đó. Trong tháng Sáu vừa qua, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, Ai Cập vẫn nằm trong nhóm những quốc gia nhận kiều hối hàng đầu ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA) trong năm 2022, mặc dù lượng kiều hối giảm 10% xuống mức 28,3 tỷ USD. Trong báo cáo của WB, Ai Cập đứng ở vị trí thứ 6 trong số các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình nhận được nhiều kiều hối nhất trong năm 2022. Năm quốc gia xếp trên Ai Cập gồm Ấn Độ 111 tỷ USD, Mexico 61 tỷ USD, Trung Quốc 51 tỷ USD, Philippines 38 tỷ USD và Pakistan 30 tỷ USD. WB dự báo dòng kiều hối của Ai Cập sẽ phục hồi trong năm 2023 và 2024, trong khi lượng kiều hối chuyển đến khu vực MENA dự kiến sẽ tăng 1,7% trong năm 2023 và tăng 1,8% vào năm 2024 để đạt mức kỷ lục 67 tỷ USD. Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng lượng kiều hối của khu vực MENA đã giảm 3,8% xuống 64 tỷ USD trong năm 2022, từ mức 67 tỷ USD của năm 2021./.Tin liên quan
Tp. Hồ Chí Minh có thể phát hành trái phiếu đô thị để hút kiều hối đầu tư vào các công trình lớn
Tp. Hồ Chí Minh có thể phát hành trái phiếu đô thị để hút kiều hối đầu tư vào các công trình lớn
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luậnFTA Việt Nam - EFTA: Khép lại hơn một thập kỷ đàm phán thương mại
Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EFTA được hoàn tất trong một thời điểm có ý nghĩa đặc biệt, khi kinh tế thế giới đang đối mặt với nhiều biến động do căng thẳng địa chính trị.
-
Ý kiến và Bình luậnJPMorgan: Thị trường dầu mỏ đối mặt nguy cơ dư cung
Nguồn cung dầu từ Vịnh Ba Tư đang phục hồi sau khi xung đột Trung Đông hạ nhiệt, nhưng nhu cầu yếu, đặc biệt từ Trung Quốc, khiến thị trường đối mặt nguy cơ dư cung trong ngắn hạn.
-
Ý kiến và Bình luậnNgoại trưởng Anh: AI đặt ra thách thức an ninh lớn nhất thập kỷ
Ngoại trưởng Anh cảnh báo AI có thể trở thành thách thức an ninh lớn nhất thập kỷ tới, kêu gọi các nước sớm xây dựng khuôn khổ quản lý toàn cầu trước khi xảy ra những hậu quả nghiêm trọng.
-
Ý kiến và Bình luậnGoldman Sachs: AI sẽ lấy đi việc làm của 15 triệu lao động Mỹ
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang nhắm đến hàng triệu việc làm của người Mỹ, nhưng điều đó không có nghĩa là công việc sẽ biến mất vĩnh viễn.
-
Ý kiến và Bình luậnĐiện lực miền Bắc chuẩn bị từ sớm, sẵn sàng khôi phục cấp điện sau thiên tai
EVNNPC đã kích hoạt đồng bộ các phương án phòng, chống thiên tai, huy động nhân lực, vật tư, phương tiện sẵn sàng ứng phó nhằm bảo đảm an toàn hệ thống điện và khôi phục cấp điện nhanh nhất sau bão.
-
Ý kiến và Bình luậnNâng cao năng lực phục hồi sau thiên tai: Khuyến nghị từ chuyên gia ADB
ADB khuyến nghị Việt Nam chuẩn bị sẵn hệ thống phân phối cứu trợ trước thiên tai, coi đây là yếu tố quyết định hiệu quả ứng phó, phục hồi và giảm thiểu thiệt hại sau thảm họa.
-
Ý kiến và Bình luậnViệt Nam - EU hướng tới hợp tác kinh tế chất lượng cao
Trang thông tin kinh tế Objectif Eco của Pháp ngày 2/7 đánh giá quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và châu Âu đang bước vào giai đoạn phát triển mới.
-
Ý kiến và Bình luậnOECD dự báo kinh tế Hàn Quốc tăng 2,6% năm 2026
Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) dự báo kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng 2,6% trong năm 2026.
-
Ý kiến và Bình luậnChuỗi điện khí LNG cần cơ chế giá theo thị trường để hút được vốn đầu tư
Theo Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam, để thúc đẩy chuỗi dự án điện khí LNG, cần hoàn thiện cơ chế giá điện theo thị trường, đổi mới hợp đồng mua bán và chính sách phù hợp trong Luật Điện lực sửa đổi.











