1. >

Xuất khẩu gạo của Campuchia sụt giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Theo số liệu từ Văn phòng Thư ký dịch vụ một cửa về xuất khẩu gạo Campuchia, xuất khẩu gạo của nước này trong 7 tháng đầu năm 2018 đã giảm 6,3% so với cùng kỳ năm trước.

Xuất khẩu gạo của Campuchia sụt giảm

Trong 7 tháng đầu năm nay, Campuchia chỉ xuất khẩu được 297.080 tấn gạo, giảm so với cùng kỳ năm ngoái là 18.837 tấn.

Theo văn phòng trên, nguyên nhân của sự sụt giảm là do các nước có thế mạnh về xuất khẩu gạo trong khu vực đã giảm giá xuất khẩu, làm tăng tính cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Tuy nhiên, theo Bộ Nông nghiệp Campuchia, xuất khẩu gạo của nước này giảm là do lượng thóc thu mua không đủ để xay xát và lượng thóc dự trữ hạn chế.

Theo ông Vanhhan, Tổng Cục trưởng Tổng cục Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp Campuchia, tháng tới là thời điểm thu hoạch chính vụ nên xuất khẩu gạo của Campuchia sẽ có dấu hiệu khả quan hơn so với những tháng đầu năm.

Năm 2017, Campuchia đã xuất khẩu hơn 600.000 tấn và quốc gia mua gạo Campuchia nhiều nhất là Trung Quốc - quốc gia đã cấp hạn ngạch nhập khẩu gạo từ Campuchia là 300 nghìn tấn mỗi năm./.

>>>Phê duyệt Hiệp định tránh đánh thuế hai lần với Campuchia

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lần đầu tiên tại Việt Nam, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, ứng dụng mua sắm ưu việt Scan & Go được VinMart mở rộng phạm vi tới 73 siêu thị trên cả nước.

ncif