Xuất khẩu hải sản của Ấn Độ lần đầu tiên vượt ngưỡng 7 tỷ USD
Theo số liệu do MPEDA công bố, tôm và cá đông lạnh tiếp tục là những mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Ấn Độ trong khi Mỹ và khu vực Đông Nam Á tiếp tục là những nhà nhập khẩu chính hải sản của Ấn Độ với tỷ lệ lần lượt là 32,76% và 31,59%, sau đó là Liên minh châu Âu (EU) với 15,77%, Nhật Bản (6,29%), Trung Đông (4,1%) và Trung Quốc (3,21%).
Chủ tịch MPEDA A. Jayathilak cho hay dù phải đối mặt với những bấp bênh trong buôn bán hải sản toàn cầu, Ấn Độ vẫn có thể duy trì được vị thế của mình là một nhà cung cấp tôm và cá đông lạnh hàng đầu trên các thị trường quốc tế. Chủ tịch Jayathilak cho biết thêm với một loạt sáng kiến và hỗ trợ chính sách, Ấn Độ mong muốn đến năm 2022 đạt được mục tiêu xuất khẩu 10 tỷ USD. Tôm đông lạnh vẫn duy trì được vị trí là mặt hàng đóng góp chủ chốt cho xuất khẩu hải sản của Ấn Độ, chiếm tới 41,1% về số lượng và 68,46% về tổng doanh thu bằng đồng USD. Tổng lượng tôm xuất khẩu của Ấn Độ trong tài khóa 2017-2018 là 565.980 tấn, đạt giá trị hơn 4,84 tỷ USD, trong đó Mỹ tiếp tục là thị trường lớn nhất của mặt hàng này.>>>Ấn Độ, Trung Quốc muốn thành lập khối các nước nhập khẩu dầu mỏ
- Từ khóa :
- ấn độ
- kinh tế ấn độ
- xuất khẩu hải sản của ấn độ
Tin liên quan
-
Xe & Công nghệ
Lenovo đặt mục tiêu tăng trưởng hơn 500% ở Ấn Độ trong năm nay
16:01' - 29/06/2018
Tổng Giám đốc hãng Lenovo tại Ấn Độ Rahul Agarwal khẳng định, thị trường laptop siêu mỏng, hãng này muốn tiếp tục mức tăng trưởng 3 con số và đang đặt mục tiêu tăng trưởng hơn 500% trong năm nay.
-
Chuyển động DN
Google tung ra phần mềm hỗ trợ các ngôn ngữ địa phương của Ấn Độ
15:28' - 28/06/2018
Google dự kiến số người sử dụng Internet bằng tiếng Telugu sẽ đạt hơn 91 triệu người trong 4 năm tới.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ hoãn đối thoại "2+2" với Ấn Độ
07:40' - 28/06/2018
Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn nguồn trang Hindustan Times ngày 27/6 cho biết Mỹ đã quyết định hoãn cuộc đối thoại "2+2" với Ấn Độ bởi những lý do "không thể tránh khỏi".
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam đồng chủ trì cuộc họp Ủy ban Hợp tác chung ASEAN-Ấn Độ lần thứ 18
17:29' - 23/06/2018
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, Cuộc họp lần thứ 18 của Ủy ban Hợp tác chung (JCC) Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - Ấn Độ đã diễn ra ngày 22/6 tại Jakarta.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chỉ số giá tiêu dùng Nhật Bản tiếp tục tăng tháng thứ hai liên tiếp
11:29'
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) lõi của Nhật Bản tháng 4/2025 tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 0,3 điểm phần trăm so với con số 3,2% của tháng 3/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Brussels tìm giải pháp nâng cao khả năng tự chủ chiến lược của EU
09:42'
Diễn đàn Kinh tế Brussels lần thứ 25 tập trung vào các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, đổi mới sáng tạo và khả năng tự chủ chiến lược của EU.
-
Kinh tế Thế giới
Sản lượng cà phê năm nay của Colombia sẽ cao kỷ lục trong hơn 30 năm
09:39'
Ngày 22/5, Giám đốc Liên đoàn người trồng cà phê Colombia, Germán Bahamón, dự báo sản lượng cà phê niên vụ 2024-2025 của nước này sẽ đạt khoảng 15 triệu bao loại 60 kg, mức kỷ lục kể từ năm 1992.
-
Kinh tế Thế giới
Giá ô tô xuất khẩu sang Mỹ giảm bất chấp thuế quan
14:33' - 22/05/2025
Giá ô tô xuất khẩu của Nhật Bản sang Mỹ đã giảm trong tháng 4/2025 mặc dù Tổng thống Donald Trump áp thuế, báo hiệu các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang "gánh" được mức tăng giá.
-
Kinh tế Thế giới
EU củng cố thị trường chung
11:15' - 22/05/2025
Liên minh châu Âu (EU) đang nỗ lực củng cố thị trường chung trước căng thẳng địa chính trị gia tăng và xung đột thương mại với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng một loạt tên lửa
11:13' - 22/05/2025
Sáng 22/5, Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa hành trình. Hiện các quan chức tình báo của Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích diễn biến vụ việc
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thuế quan Nhật-Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 24/5
10:16' - 22/05/2025
Nhật Bản có thể tổ chức vòng đàm phán thuế quan thứ ba với Mỹ sớm nhất là vào ngày 24/5 tới, sau khi kế hoạch công du ba ngày của nhà đàm phán hàng đầu Ryosei Akazawa.
-
Kinh tế Thế giới
EC điều tra chống bán phá giá đối với lốp xe nhập khẩu từ Trung Quốc
21:14' - 21/05/2025
Ủy ban châu Âu đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm lốp xe du lịch và xe tải nhẹ nhập khẩu từ Trung Quốc...
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản giảm mạnh do thuế quan của Mỹ
17:35' - 21/05/2025
Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản đã giảm 5,8% về giá trị trong tháng 4/2025 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế ô tô 25%...