Amazon bắt đầu sa thải nhân viên trong mảng quảng cáo
Paul Kotas, Phó chủ tịch quảng cáo cấp cao của Amazon, đã gửi một bức thư cho nhân viên thông báo về việc sa thải, trong đó ghi rõ trong suốt quá trình lập kế hoạch cho năm 2023, Amazon đã ưu tiên các nguồn lực một cách cẩn thận nhằm tối đa hóa lợi ích cho khách hàng và sức khỏe lâu dài của doanh nghiệp.
Đối với mảng quảng cáo, quá trình này liên quan đến việc phân bổ lại nguồn lực bằng cách thay đổi thành viên trong nhóm, làm chậm hoặc dừng một số chương trình nhất định. Do đó, Amazon đã đưa ra các quyết định được cân nhắc kỹ lưỡng về việc cắt giảm một số nhân viên trong mảng này.
Tuy vậy, vẫn chưa rõ số lượng cắt giảm trong mảng này là bao nhiêu. Trong tháng 3/2023, ông Jassy đã thông báo rằng Amazon sẽ sa thải 9.000 nhân viên, ngoài 18.000 việc làm cắt giảm đã được công bố vào tháng 11 và tháng 1/2022. Việc cắt giảm trước đó chủ yếu tập trung vào các nhóm bán lẻ, thiết bị, tuyển dụng và nguồn nhân lực.
Trong tháng 3/2023, ông Jassy cho hay đợt cắt giảm mới nhất sẽ ảnh hưởng đến nhân viên trong các bộ phận quảng cáo, điện toán đám mây, phát trực tiếp Twitch và nhân sự của Amazon. Đầu tháng này, khoảng 100 nhân viên trong mảng kinh doanh trò chơi điện tử của Amazon cũng đã bị sa thải. Amazon đang trải qua đợt sa thải nhân công lớn nhất trong lịch sử 29 năm sau đợt tuyển dụng rầm rộ trong đại dịch COVID-19. Lực lượng lao động toàn cầu của Amazon đã tăng lên hơn 1,6 triệu người vào cuối năm 2021, tăng so với mức 798.000 người trong quý IV/2019. Ông Jassy cũng đang xem xét tổng quan về chi phí của tập đoàn khi tính đến tình trạng suy thoái kinh tế và tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh bán lẻ cốt lõi chậm lại. Amazon đã đóng băng việc tuyển dụng lực lượng lao động, cắt giảm một số dự án thử nghiệm và làm chậm quá trình mở rộng kho hàng. Bằng cách thông báo sa thải nhân viên trong lĩnh vực quảng cáo và Dịch vụ web của Amazon, Jassy đã cho thấy rằng hai trong số các mảng kinh doanh lớn nhất và có lợi nhuận cao nhất của Amazon không tránh khỏi việc cắt giảm chi phí./.- Từ khóa :
- amazon
- sa thải lao động
- việc làm tại Amazon
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Amazon đầu tư 1,2 tỷ USD để chống hàng giả
14:38' - 09/04/2023
Năm 2022, tập đoàn Amazon đã đầu tư không dưới 1,2 tỷ USD vào hoạt động chống hàng giả, nhờ vậy đã thu giữ và xử lý không dưới 6 triệu mặt hàng giả.
-
Doanh nghiệp
Amazon sẽ hạ mức thưởng cổ phiếu cho nhân viên
06:00' - 09/04/2023
Amazon.com Inc cho biết họ sẽ hạ mức thưởng cổ phiếu cho nhân viên, một phần trong kế hoạch trả thưởng khi "gã khổng lồ" thương mại điện tử này đối phó với tình hình kinh tế không ổn định.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Vĩnh Long kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp xanh
19:37'
Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Tường Nam đánh giá, chương trình Go Global là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa gần gũi và thực tế đối với doanh nghiệp và sinh viên.
-
DN cần biết
Quy trình thẩm định chuỗi cung ứng: Doanh nghiệp Việt Nam đều có thể bị ảnh hưởng
13:43'
Doanh nghiệp Việt tham gia vào các chuỗi cung ứng hàng hóa, dịch vụ cho các khách hàng lớn ở thị trường châu Âu đều có thể bị ảnh hưởng bởi các quy định thẩm định chuỗi cung ứng.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương hướng dẫn khen thưởng doanh nghiệp xuất khẩu xuất sắc
22:06' - 20/10/2025
Bộ Công Thương vừa ban hành Công văn số 7909/BCT-TCCB gửi các hiệp hội ngành hàng về việc hướng dẫn khen thưởng trong xuất khẩu năm 2024.
-
DN cần biết
Cá tầm “khổng lồ” 50 kg Lai Châu gây chú ý tại Tuần lễ Nông sản Việt 2025
20:09' - 20/10/2025
Cá tầm Siberi nặng 50 kg, được Hợp tác xã Dương Yến (Lai Châu) nuôi suốt 15 năm, trở thành tâm điểm tại Tuần lễ Nông sản Việt 2025 ở Hà Nội, góp phần quảng bá tiềm năng thủy sản vùng núi phía Bắc.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương phân giao hạn ngạch nhập khẩu 100.000 tấn đường
15:14' - 20/10/2025
Bộ Công Thương tổ chức phiên phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường năm 2025 theo hình thức đấu giá, đảm bảo công khai, minh bạch và đúng quy định pháp luật.
-
DN cần biết
Hội chợ Mùa Thu 2025 sẽ khai mạc vào tối 25/10, được truyền hình trực tiếp
18:06' - 18/10/2025
Hội chợ Mùa Thu 2025 sẽ chính thức khai mạc vào tối 25/10 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội) và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào lúc 20 giờ 00.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương rà soát chống bán phá giá sợi polyester nhập khẩu
09:24' - 18/10/2025
Bộ Công Thương khởi động rà soát cuối kỳ biện pháp chống bán phá giá với sợi polyester từ Ấn Độ, Indonesia, Malaysia và Trung Quốc nhằm đánh giá tác động và khả năng tái diễn bán phá giá.
-
DN cần biết
Quảng Ninh hướng tới hệ sinh thái công nghiệp xanh
08:00' - 18/10/2025
Với tầm nhìn phát triển bền vững, Quảng Ninh đang hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2030, toàn bộ khu công nghiệp và khu kinh tế trên địa bàn đạt chuẩn xanh, vận hành theo mô hình kinh tế tuần hoàn.
-
DN cần biết
Triển khai Tích xanh trách nhiệm với hàng hoá tiêu dùng Tết
20:38' - 16/10/2025
Nhiều doanh nghiệp tại TPHCM tham gia chương trình “Tích xanh trách nhiệm”, mở rộng nhóm hàng tiêu dùng và thực phẩm Tết, thúc đẩy tiêu dùng minh bạch, an toàn, chất lượng.