1. >

Ấn Độ xem xét tổ chức Diễn đàn Davos phiên bản riêng

Facebook Share

BNEWS.VN Ấn Độ đang xem xét tổ chức hội nghị cấp cao thường niên các nhà đầu tư toàn cầu ở nước này, giống Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) được tổ chức tại Davos, nhằm nâng vị thế của New Delhi trên toàn cầu.

Ấn Độ xem xét tổ chức Diễn đàn Davos phiên bản riêng

Các đại biểu tham dự Hội nghị lần thứ 47 Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) ở Davos ngày 20/1. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trang tin PTI ngày 6/7 dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman nhận định kế hoạch này sẽ giúp nền kinh tế lớn thứ ba châu Á có một chỗ đứng trong hệ thống tài chính quốc tế.

Trung Quốc đã có một phiên bản hội nghị như vậy của riêng nước này là Diễn đàn châu Á Bác Ngao. Bà Sitharaman nhấn mạnh đã đến lúc Ấn Độ không chỉ hội nhập vào chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa và dịch vụ toàn cầu, mà còn trở thành một phần của hệ thống tài chính toàn cầu.

Ý tưởng tổ chức một hội nghị thượng đỉnh như trên được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi đang tìm cách thu hút thêm đầu tư nước ngoài để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo thêm việc làm. Ấn Độ cũng đang muốn huy động nguồn vốn đầu tư 1.500 tỷ USD để xây dựng cơ sở hạ tầng trong 5 năm tiếp theo./.

Xem thêm:

>>Tổng thống Mỹ gặp Thủ tướng Anh tại Diễn đàn Davos

>>Diễn đàn Davos 2018: Mỹ không muốn chiến tranh thương mại, nhưng sẽ bảo vệ lợi ích kinh tế

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020, Bộ GD&ĐT sẽ không công bố đề minh hoạ do kỳ thi THPT Quốc gia sẽ cơ bản giữ ổn định như kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Giáo viên, học sinh có thể căn cứ vào đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 do Bộ GD&ĐT ban hành ngày 6/12/2018 để chuẩn bị cho kỳ thi năm 2020.

ncif