Ấn Độ xem xét tổ chức Diễn đàn Davos phiên bản riêng
Trang tin PTI ngày 6/7 dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman nhận định kế hoạch này sẽ giúp nền kinh tế lớn thứ ba châu Á có một chỗ đứng trong hệ thống tài chính quốc tế.
Trung Quốc đã có một phiên bản hội nghị như vậy của riêng nước này là Diễn đàn châu Á Bác Ngao. Bà Sitharaman nhấn mạnh đã đến lúc Ấn Độ không chỉ hội nhập vào chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa và dịch vụ toàn cầu, mà còn trở thành một phần của hệ thống tài chính toàn cầu.
Ý tưởng tổ chức một hội nghị thượng đỉnh như trên được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi đang tìm cách thu hút thêm đầu tư nước ngoài để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo thêm việc làm. Ấn Độ cũng đang muốn huy động nguồn vốn đầu tư 1.500 tỷ USD để xây dựng cơ sở hạ tầng trong 5 năm tiếp theo./.Xem thêm:
>>Tổng thống Mỹ gặp Thủ tướng Anh tại Diễn đàn Davos
>>Diễn đàn Davos 2018: Mỹ không muốn chiến tranh thương mại, nhưng sẽ bảo vệ lợi ích kinh tế
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN khẳng định vai trò trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
05:30' - 05/07/2019
Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ trong những năm gần đây đã đưa ra đề xuất và chiến lược đối với khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. ASEAN là người sau cùng đưa ra góc nhìn đối với khái niệm này.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ kiện Ấn Độ lên WTO về tăng thuế hàng hóa nhập khẩu
21:30' - 04/07/2019
Ngày 4/7, Mỹ đã kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về các mức thuế quan mà Ấn Độ áp đặt với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ rơi vào thế khó do lệnh trừng phạt Iran của Mỹ
07:00' - 02/07/2019
Báo Sankei của Nhật Bản mới đây đăng bài viết nhận định rằng Ấn Độ đang phải đau đầu ứng phó với các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran.
-
Kinh tế Thế giới
WTO ra phán quyết ủng hộ Ấn Độ trong vụ kiện tám bang của Mỹ
21:45' - 28/06/2019
Các thẩm phán của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ngày 27/6 đã ra phán quyết ủng hộ Ấn Độ trong vụ kiện tám bang của Mỹ hỗ trợ cho các công ty năng lượng tái tạo của nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine
13:02'
Tuyên bố được ông Putin đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Israel tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Iran
09:57'
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, căng thẳng giữa Israel và Iran đã bước vào giai đoạn leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tiếp tấn công trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Iran phóng loạt tên lửa mới vào Israel
09:41'
Trong diễn biến căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel, Tehran đã phát động đợt tấn công mới vào rạng sáng 15/6, nhắm vào các cơ sở quân sự trọng yếu của Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khẩn trương kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 787
19:35' - 14/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương kiểm tra toàn diện toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Trung Đông bùng phát và tác động đến kinh tế thế giới
14:20' - 14/06/2025
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump phê chuẩn thương vụ Nippon Steel mua lại US Steel
10:06' - 14/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức phê chuẩn thương vụ tập đoàn thép Nippon Steel của Nhật Bản mua lại tập đoàn thép Mỹ U.S Steel trị giá 14,9 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với hàng loạt sản phẩm phái sinh từ thép
21:50' - 13/06/2025
Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/6 (giờ địa phương) đăng công báo liên bang, thông báo về việc bổ sung các sản phẩm phái sinh từ thép vào đối tượng áp thuế 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng thị trường trước xung đột leo thang ở Trung Đông
21:15' - 13/06/2025
Cuộc tấn công của Israel vào Iran đang gây ra những biến động đáng kể trên thị trường tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ sở hữu "cổ phần vàng" trong thương vụ mua lại của Nippon Steel
19:25' - 13/06/2025
Tổng thống Donald Trump ngày 12/6 cho biết Mỹ có "cổ phần vàng" trong U.S Steel và đây là một nội dung trong thỏa thuận bán công ty biểu tượng của Mỹ cho đối tác Nhật Bản Nippon Steel.