Anh mời thầu hợp đồng chuyển phát thuốc 30 triệu USD hậu Brexit
Bộ Y tế Anh cho biết hợp đồng trên sẽ là một phần trong kế hoạch khẩn cấp để đối phó với bất kỳ rắc rối nào xuất phát từ sự kiện Brexit. Hợp đồng nhằm cung cấp các bưu kiện nhỏ có chứa các loại thuốc hoặc sản phẩm y tế trong 24 giờ, với một điều khoản bổ sung để chuyển phát các bưu kiện lớn hơn trong hai đến bốn ngày.
Nước Anh muốn đảm bảo rằng khi Anh rời EU vào cuối tháng Mười tới, tất cả các biện pháp thích hợp để duy trì những dịch vụ thiết yếu được chuẩn bị đầy đủ. Hợp đồng trên sẽ có hiệu lực trong 12 tháng, với có thể gia hạn thêm 12 tháng nữa.Bên cạnh đó, Bộ Y tế Anh cũng tìm cách giúp các công ty xây dựng kho dự trữ thuốc và tăng diện tích kho chứa.
Đầu năm nay, Chính phủ Anh đã tỏ ra lúng túng, sau khi ký hợp đồng trị giá 14 triệu bảng với một công ty để cung cấp thêm phà trong trường hợp Brexit “cứng”, mặc dù công ty đó không sở hữu bất cứ con tàu nào. Sau đó hợp đồng đã bị hủy. Thời hạn Anh rời khỏi EU vào ngày 31/10 đang đến gần, song đến nay thỏa thuận Brexit về mối quan hệ thương lai giữa Anh và EU vẫn chưa ngã ngũ khi Thủ tướng mới của Anh, ông Boris Johnson muốn đàm phán lại thỏa thuận Brexit mà người tiền nhiệm Theresa May và EU đạt được hồi tháng 11/2018, trong khi EU kiên quyết không đàm phán lại. Hiện ông Johnson chủ trương Brexit bằng mọi giá vào ngày 31/10 tới, kể cả không có thỏa thuận, thậm chí ông còn cân nhắc cả khả năng đình chỉ hoạt động của Quốc hội nhằm ngăn chặn cơ quan lập pháp này cản trở tiến trình "Brexit cứng"./. Xem thêm:>>Brexit không thỏa thuận sẽ đẩy đồng bảng ngang giá với đồng euro
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Dân Anh có quan điểm thế nào về việc Brexit bằng mọi giá?
15:13' - 13/08/2019
Hầu hết người dân Anh đều cho ý kiến ủng hộ đối với quyết định của Thủ tướng Boris Johnson về Brexit bằng mọi giá vào ngày 31/10 tới.
-
Kinh tế & Xã hội
Thuốc chữa bệnh sẽ thiếu trầm trọng trên toàn EU nếu Brexit "cứng"
16:03' - 12/08/2019
Tình trạng thiếu một số loại thuốc có thể trở nên trầm trọng hơn ở châu Âu nếu xảy ra một Brexit không thỏa thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Anh nhận lời gặp Thủ tướng Ireland để phá vỡ bế tắc Brexit
17:06' - 11/08/2019
Tân Thủ tướng Anh Boris Johnson đã chấp nhận lời mời gặp mặt của Thủ tướng Ireland Leo Varadkar để tìm cách phá vỡ thế bế tắc Brexit.
-
Kinh tế Thế giới
Brexit chỉ thành công nếu nước Anh thực sự theo đuổi chính sách toàn cầu
05:30' - 10/08/2019
Triển vọng dài hạn của Anh vẫn có thể rất tích cực, bất chấp tình trạng mơ hồ xoay quanh cuộc “ly hôn” giữa “xứ sở sương mù” và Liên minh châu Âu (EU) - còn gọi là Brexit.
-
Kinh tế Thế giới
Anh kêu gọi EU chia sẻ "nhận thức chung" với kế hoạch chốt chặn Brexit
08:12' - 09/08/2019
Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa cho biết ông hy vọng Liên minh châu Âu (EU) sẽ thể hiện "nhận thức chung" với London đối với kế hoạch chốt chặn và đồng ý một thỏa thuận Brexit mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hai dự báo trái chiều về nền kinh tế Mỹ
09:55'
Theo "Nhật báo Phố Uôn" ngày 15/10, các nhà kinh tế đã đưa ra hai quan điểm trái chiều về nền kinh tế Mỹ là tăng trưởng mạnh mẽ và triển vọng việc làm yếu hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Đa số người Canada coi thỏa thuận thương mại với Mỹ là thiết yếu
09:26'
Một cuộc thăm dò toàn quốc mới cho thấy hầu hết người Canada coi việc đạt được một thỏa thuận thương mại mới với Mỹ là rất quan trọng đối với việc làm trong nước và tăng trưởng kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Phòng Thương mại Mỹ kiện chính quyền Trump vì phí visa H-1B 100.000 USD
09:19'
Phòng Thương mại Mỹ ngày 16/10 đã đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump, cho rằng mức phí 100.000 USD cho mỗi thị thực H-1B là bất hợp pháp và gây thiệt hại cho doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ sẽ đặt giá sàn cho một số ngành công nghiệp
09:18'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết chính quyền Tổng thống Donald Trump dự kiến áp đặt mức giá sàn trên nhiều ngành công nghiệp để ứng phó hành vi thao túng thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Điện đàm Mỹ-Nga tích cực hiệu quả
08:43'
Ngày 16/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm mà cả hai bên đều đánh giá là "tích cực và hiệu quả".
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ lần thứ 10 bác bỏ dự luật ngân sách
07:43'
Ngày 16/10, Thượng viện Mỹ đã một lần nữa thất bại trong nỗ lực mở cửa lại chính phủ sau cuộc bỏ phiếu lần thứ 10.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hiện mỏ vàng lớn tại tỉnh Cam Túc
05:30'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, một mỏ vàng quy mô lớn vừa được phát hiện tại thành phố Ngọc Môn, tỉnh Cam Túc (Trung Quốc), với trữ lượng vàng mới được xác định hơn 40 tấn.
-
Kinh tế Thế giới
Hy Lạp thông qua luật cho phép làm việc 13 giờ/ngày
21:09' - 16/10/2025
Ngày 16/10, Quốc hội Hy Lạp đã thông qua dự luật cho phép người lao động có thể làm việc 13 giờ/ngày, bất chấp phản đối quyết liệt từ các nghiệp đoàn và các đảng đối lập.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Pháp vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đầu tiên
20:37' - 16/10/2025
Ngày 16/10, Thủ tướng Pháp Sebastien Lecornu vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đầu tiên tại Hạ viện sau khi tạm hoãn kế hoạch cải cách hưu trí, động thái giúp ông nhận được ủng hộ từ đảng Xã hội.