Anh phạt Cathay Pacific vì làm rò rỉ dữ liệu của hành khách
Nhà chức trách Anh đã phạt hãng hàng không Cathay Pacific của Hong Kong (Trung Quốc) 500.000 bảng Anh liên quan tới một vụ rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng của hơn 9 triệu khách hàng bao gồm các thông tin như số hộ chiếu và chi tiết thẻ tín dụng.
Ngày 4/3, Văn phòng Ủy viên thông tin Anh (ICO) thông báo đã yêu cầu Cathay Pacific nộp phạt 500.000 bảng Anh (644.000 USD) vì không đảm bảo an toàn dữ liệu cá nhân của khách hàng.
Theo ICO, trong giai đoạn từ tháng 10/2014 tới tháng 5/2018, dữ liệu của hơn 9,4 triệu khách hàng của Cathay Pacific trên toàn thế giới đã bị rò rỉ vì hệ thống máy tính của hãng không được bảo mật đầy đủ.
Phụ trách điều tra của ICO Steve Eckersley cho biết cơ quan này đã phát hiện Cathay Pacific mắc nhiều lỗi nghiêm trọng trong bảo mật với chất lượng thấp hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn và hãng đã không đáp ứng được 4/5 điểm hướng dẫn cơ bản của Trung tâm An ninh mạng quốc gia Anh.
Hồi tháng 10/2019, Cathay Pacific đã thừa nhận khoảng 860.000 số hộ chiếu, 245.000 số thẻ căn cước của người dân tại Hong Kong, 403 số thẻ tín dụng đã hết hạn và 27 số thẻ tín dụng không có giá trị hợp lệ đã bị rò rỉ.
Các dữ liệu khách hàng khác cũng bị ảnh hưởng gồm quốc tịch, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ hòm thư điện tử và địa chỉ thực tế./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ phê duyệt thương vụ bán tên lửa chống tăng cho Ba Lan
11:23' - 05/03/2020
Chính phủ Mỹ đã "bật đèn xanh" cho thương vụ bán tên lửa chống tăng Javelin cho Ba Lan.
-
Kinh tế Thế giới
UNCTAD: Các nước thiệt hại hàng tỷ USD từ gián đoạn nguồn cung toàn cầu
10:09' - 05/03/2020
UNCTAD ước tính sự sụt giảm sản lượng này của Trung Quốc đã kéo theo sự tụt dốc trong xuất khẩu của nước này trị giá khoảng 50 tỷ USD tính tới nay.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19 đẩy nhanh quá trình chuyển dịch sản xuất của Google và Microsoft
06:30' - 05/03/2020
Google và Microsoft đang tăng cường nỗ lực chuyển dịch các nhà máy sản xuất điện thoại, máy tính cá nhân (PC) và thiết bị điện tử từ Trung Quốc sang Đông Nam Á.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cảnh báo áp lại mức thuế cao nếu không đạt được thỏa thuận thương mại
13:12'
Washington có thể áp lại mức thuế quan cao với các nước đối tác như đã công bố hồi đầu tháng Tư vừa qua, nếu không đạt được thỏa thuận trước ngày 8/7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Khu hành chính đặc biệt Hong Kong kỷ niệm 28 năm trở về Trung Quốc
11:24'
Sáng 1/7, tại Quảng trường Kim Tử Kinh, quận Wanchai, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã diễn ra lễ thượng cờ nhân kỷ niệm 28 năm ngày Hong Kong trở về Trung Quốc (1/7/1997-1/7/2025).
-
Kinh tế Thế giới
Chính quyền Tổng thống D.Trump kết luận Đại học Harvard vi phạm luật liên bang
08:16'
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo với Đại học Harvard kết quả điều tra cho thấy trường đã vi phạm luật liên bang về quyền công dân.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo có thể tăng thuế cao hơn
08:15'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cảnh báo nhiều quốc gia có thể phải đối mặt với mức thuế quan cao hơn đáng kể sau ngày 9/7.
-
Kinh tế Thế giới
5 dấu hiệu cảnh báo cho nền kinh tế thế giới
08:15'
Ngoài những biến động thị trường trong ngắn hạn, có ít nhất 5 thay đổi cấu trúc có thể định hình lại cục diện kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành vận tải đường biển đối mặt với nguy cơ mất an toàn vì nhiễu loạn GPS
17:47' - 30/06/2025
Nhiều con tàu vận tải đi qua Biển Đen, Biển Đỏ, Biển Baltic và đặc biệt là Vịnh Ba Tư cùng eo biển Hormuz có nguy cơ mất an toàn vì nhiễu loạn định vị GPS.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Giá hơn 2.000 mặt hàng thực phẩm sẽ tăng gấp 5 lần so với năm ngoái
16:54' - 30/06/2025
Kết quả khảo sát của công ty tư nhân Teikoku Databank công bố ngày 30/6 cho thấy, dự kiến giá thực phẩm sẽ tăng đối với 2.105 mặt hàng trong tháng Bảy, gấp khoảng 5 lần cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Iran hạ thấp tuyên bố của Mỹ về cuộc không kích các cơ sở hạt nhân
16:23' - 30/06/2025
Nhà lãnh đạo tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã "phóng đại" kết quả chiến dịch không kích nhằm vào các cơ sở hạt nhân của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận giảm thuế giữa Mỹ và Anh chính thức có hiệu lực
15:01' - 30/06/2025
Thỏa thuận thương mại được ký kết giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Keir Starmer, trong đó giảm một số loại thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Anh, đã chính thức có hiệu lực.