Bầu cử Mỹ 2024: Tổng thống Joe Biden giành được sự ủng hộ quan trọng
Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn CBS News cho biết sự ủng hộ của liên minh gồm 400.000 thành viên UAW có ý nghĩa rất quan trọng đối với Tổng thống Biden, người luôn ủng hộ tầng lớp lao động Mỹ.
Ông Biden trở thành tổng thống đầu tiên trong lịch sử hiện đại tham gia ủng hộ các công nhân đình công gần Detroit, bang Michigan, hồi tháng 9/2023. Về hành động này, ông Shawn Fain, Chủ tịch UAW, nói với các thành viên nghiệp đoàn rằng chính ông Biden mới là nhà đấu tranh cho nghiệp đoàn, chứ không phải cựu Tổng thống Donald Trump.
Trong thông báo tại đại hội chính trị của UAW ở thủ đô Washington D.C, ông Fain nói rằng nghiệp đoàn mong muốn nhà lãnh đạo nắm giữ "chiếc ghế quyền lực nhất thế giới" sẽ giúp UAW giành chiến thắng với tư cách là một tầng lớp lao động Mỹ đoàn kết. Theo đó, ông tuyên bố UAW đang ủng hộ ông Biden trong nỗ lực tái đắc cử năm nay.
Trong nhiều tháng qua, UAW đã trì hoãn việc chính thức tán thành các nỗ lực tái tranh cử của Tổng thống Biden do lo ngại rằng các chính sách của chính quyền đương nhiệm thiên về phát triển xe điện nhiều hơn.
- Từ khóa :
- Bầu cử Mỹ 2024
- Tổng thống Joe Biden
- Bầu cử Mỹ
- Mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2024: Ông Donald Trump được phép tranh cử ở bang Washington
15:51' - 19/01/2024
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tiếp tục có trên lá phiếu bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang Washington.
-
Kinh tế & Xã hội
Cựu Tổng thống Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Iowa
14:50' - 16/01/2024
Cựu Tổng thống Donald Trump đã vượt qua hai đối thủ gần nhất của mình để giành được đề cử của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang Iowa vào tối 15/1 (theo giờ địa phương).
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ: Tổng thống J.Biden khởi động chiến dịch tranh cử
13:54' - 06/01/2024
Ngày 6/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã khởi động chiến dịch tái tranh cử của mình bằng những lời chỉ trích gay gắt đối với đối thủ tiềm năng là cựu Tổng thống Donald Trump.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không Mỹ lao đao vì thiếu nhân sự
10:54'
Việc thiếu nhân sự kiểm soát không lưu đang gây ra tình trạng chậm trễ tại các sân bay lớn như Dallas, Chicago, Atlanta và Newark.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa sang tuần thứ 3
07:53'
Bế tắc giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa khiến chính phủ liên bang Mỹ tiếp tục đóng cửa sang tuần thứ ba. Hàng trăm nghìn nhân viên, quân nhân lo ngại về lương bổng và trợ cấp chưa được chi trả.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà máy khí đốt hàng đầu thế giới ở Nga bị drone tấn công
20:43' - 19/10/2025
Ngày 19/10, nhà máy khí đốt Orenburg, cơ sở xử lý khí đốt hàng đầu thế giới của Nga, đã tạm ngừng tiếp nhận khí từ Kazakhstan sau khi bị tấn công bằng thiết bị bay không người lái gây hỏa hoạn.
-
Kinh tế Thế giới
Đức: Sân bay Munich tạm đóng cửa vì báo cáo drone “bí ẩn”
19:49' - 19/10/2025
Cảnh sát liên bang Đức cho biết sân bay Munich – một trong những sân bay lớn nhất nước này – phải tạm thời đóng cửa tối 18/10 sau khi nhận được nhiều báo cáo về thiết bị bay không người lái.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng triệu người Mỹ tuần hành phản đối chính sách của Tổng thống D.Trump
10:06' - 19/10/2025
Ngày 18/10, khoảng 7 triệu người trên toàn nước Mỹ đã tham gia các cuộc tuần hành mang tên “No Kings” (Không có Vua) nhằm bày tỏ không ủng hộ các chính sách của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:47' - 19/10/2025
IMF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2025; Mỹ hoãn áp thuế đối với dược phẩm của Singapore; Vàng liên tục phá kỷ lục, bạc tăng lên mức cao mọi thời đại... là một số sự kiện nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Canada không áp thuế trả đũa Mỹ bất chấp căng thẳng thương mại
07:00' - 19/10/2025
Thủ tướng Canada Mark Carney khẳng định sẽ không áp thuế trả đũa lên hàng hóa Mỹ, dù chiến tranh thương mại diễn ra, nhấn mạnh vẫn còn thời gian đàm phán song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp sẽ huy động 310 tỷ euro vào năm 2026, mức cao nhất từ trước tới nay
06:30' - 19/10/2025
Cơ quan Quản lý Kho bạc Pháp (AFT) vừa thông báo sẽ huy động 310 tỷ euro trong năm 2026, mức cao nhất từ trước tới nay, nhằm tài trợ cho thâm hụt ngân sách và tái cấp vốn cho các khoản nợ đáo hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xoa dịu lo ngại quốc tế về chuỗi cung ứng đất hiếm
18:46' - 18/10/2025
Trong bối cảnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc đang gây ra những gợn sóng trên khắp các chuỗi cung ứng toàn cầu, các quan chức nước này đã nỗ lực xoa dịu lo ngại của quốc tế.