BNEWS Tập đoàn năng lượng khổng lồ BP (Anh) vừa thông báo lỗ ròng 1,4 tỷ USD trong quý II/2016, ghi dấu một bước cải thiện lớn so với khoản lỗ 5,8 tỷ USD của cùng kỳ năm 2015.
Giám đốc điều hành BP, Bob Dudley khẳng định BP luôn lưu tâm đến “bài học đắt giá” từ sự cố tràn dầu tại Vịnh Mexico hồi năm 2010. Hiện nay, BP đã trở thành một tập đoàn vững mạnh và kỷ luật hơn.
Năm 2010, vụ nổ tại giàn khoan Deepwater Horizon của BP đã làm 11 người thiệt mạng và khiến 507 triệu lít dầu tràn ra Vịnh Mexico. Đầu tháng 7/2016, BP thông báo đã phải chi tới 61,6 tỷ USD để giải quyết sự cố này.
Nếu không tính những chi phí bất thường và sự thay đổi giá trị tài sản dầu mỏ, BP lãi ròng 720 triệu USD trong quý II/2016, giảm 45% so với cùng kỳ năm trước, do giá dầu giảm.Tuy nhiên, người đứng đầu bộ phận khai thác và sản xuất của BP, Bernard Looney lạc quan nhận định, mặc dù môi trường kinh doanh còn nhiều thách thức, song BP khá mạnh trong các dự án mới.
Tin liên quan
BP bắt đầu "ngấm đòn" vì giá dầu thế giới giảm
Lợi nhuận trong quý I/2016 của tập đoàn dầu khí BP (Anh) giảm tới 80% so với cùng kỳ năm 2015.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNAmazon mua thêm 2 triệu chip của Nvidia để mở rộng các trung tâm dữ liệu
Tập đoàn Amazon sẽ mua thêm 2 triệu chip xử lý đồ họa từ Nvidia để trang bị cho hệ thống trung tâm dữ liệu trong hai năm tới.
-
Chuyển động DNPhúc Long khai trương cửa hàng mới khu vực hồ Hoàn Kiếm
Ngày 27/8, Phúc Long chính thức khai trương cửa hàng Phúc Long Hoàn Kiếm tại 87 Đinh Tiên Hoàng, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội.
-
Chuyển động DNPVFCCo - Phú Mỹ mở rộng hệ sinh thái sản phẩm, hướng tới doanh thu 1,1 tỷ USD
Việc đa dạng sản phẩm phân bón và hoá chất sẽ giúp Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Phú Mỹ) mở rộng dư địa tăng trưởng trong thời kỳ phát triển mới.
-
Chuyển động DNVietnam Airlines nối dài hành trình “Bay nhẹ tới Huế”
Chuyến bay ghi nhận con số ấn tượng với 92% hành khách ưu tiên làm thủ tục trực tuyến và sinh trắc học (biometrics) để giảm thiểu rác thải giấy.
-
Chuyển động DNLần đầu tiên thịt gà chế biến của Việt Nam được xuất khẩu vào Hàn Quốc
Lô thịt gà chế biến đầu tiên của Việt Nam đã được xuất khẩu sang Hàn Quốc, mở thêm thị trường cho ngành chăn nuôi và chế biến thực phẩm.
-
Chuyển động DNPhối hợp diễn tập ứng phó UAV xâm nhập trái phép tại sân bay
Vietnam Airlines, VATM và ACV diễn tập mô phỏng tình huống UAV xâm nhập trái phép, nhằm rà soát phương án phối hợp, bảo đảm an toàn và hạn chế gián đoạn khai thác.
-
Chuyển động DNUPS đầu tư hơn 2 tỷ USD vào các lĩnh vực quốc tế, chăm sóc sức khỏe và chuỗi cung ứng
Theo CNBC ngày 24/8, công ty chuyển phát nhanh UPS đang đầu tư hơn 2 tỷ USD vào hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực quốc tế, chăm sóc sức khỏe và giải pháp chuỗi cung ứng.
-
Chuyển động DNKhởi công Tổ hợp giáo dục liên thông đa cấp học gần 650 tỷ đồng
Sáng 25/8, tại phường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Tổ hợp Giáo dục FPT Điện Biên được khởi công với tổng vốn đầu tư gần 650 tỷ đồng.
-
Chuyển động DNOpenAI bị điều tra tại Mỹ sau vụ AI “tự ý” tấn công mạng
Sự cố làm gia tăng lo ngại về nguy cơ đối với các hệ thống AI có khả năng hoạt động tự chủ, đặc biệt khi các hệ thống này có thể vượt qua những rào chắn an toàn do con người thiết lập.










