Cơ quan Năng lượng Quốc tế hạ dự báo nhu cầu dầu mỏ

17:18' - 12/10/2018
BNEWS Cơ quan Năng lượng Quốc tế ngày 12/10 đã hạ dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu năm 2018 và 2019 do giá dầu tăng cao, căng thẳng thương mại toàn cầu leo thang và triển vọng kinh tế thế giới kém lạc quan.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ước tính tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ giảm khoảng 110.000 thùng/ngày trong năm 2018 và 2019. Do đó, cơ quan này dự báo mức tăng nhu cầu dầu mỏ trong năm nay chỉ đạt 1,3 triệu thùng/ngày, trong khi mức tăng trưởng năm 2019 nhích nhẹ lên 1,4 triệu thùng/ngày.

Trong báo cáo hàng tháng về dầu mỏ, IEA nhấn mạnh việc cơ quan này hạ dự báo về nhu cầu dầu mỏ là do triển vọng kinh tế toàn cầu kém khả quan, cùng các quan ngại về thương mại, cũng như giá dầu tăng cao và việc điều chỉnh số liệu của Trung Quốc.

Bên cạnh đó, IEA lo ngại giá dầu và các nguồn năng lượng khác đắt đỏ trở lại cùng những tranh chấp thương mại giữa các nền kinh tế lớn sẽ đe dọa tăng trưởng kinh tế toàn cầu, đặc biệt là đối với các nền kinh tế mới nổi.

Cơ quan này cũng cảnh báo nguồn cung và nhu cầu dầu mỏ đạt mức đỉnh gần đây đang đặt ra áp lực rất lớn đối với các nhà sản xuất và tình trạng này sẽ còn kéo dài thêm một thời gian khi giá dầu dự kiến tiếp tục tăng./.
Xem thêm:

>>Kinh tế Nga ít phụ thuộc hơn vào giá dầu và trừng phạt của phương Tây

>>Có thể tổ chức cuộc họp Ủy ban Giám sát hỗn hợp OPEC và ngoài OPEC năm 2019

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục