Cổ tức của 4 công ty Hàn Quốc chuyên nắm giữ cổ phần dự kiến cao kỷ lục trong năm 2021
Công ty dịch vụ thông tin tài chính Yonhap Infomax thuộc hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) ngày 20/12 cho biết, cổ tức của 4 công ty Hàn Quốc chủ chốt chuyên nắm giữ cổ phần trong các công ty dự kiến sẽ đạt mức cao nhất từ trước đến nay trong năm 2021 do họ quyết định trả nhiều hơn lợi nhuận bội thu cho các cổ đông.
Theo Yonhap Infomax, mức chia cổ tức của cả 4 công ty có thể đạt khoảng 3,83 nghìn tỷ won (3,23 tỷ USD) trong năm nay và sẽ đại diện cho khoản chi trả cổ tức lớn nhất từ trước đến nay của 4 công ty gồm KB Financial Group Inc., Shinhan Financial Group Co., Hana Financial Group Inc. và Woori Financial Group Inc. Con số này cũng tăng mạnh so với mức chi trả cổ tức 2,29 nghìn tỷ won vào năm 2020 và 2,87 nghìn tỷ won vào năm 2019, khi tỷ lệ chi trả cổ tức, hoặc tỷ lệ cổ tức trên thu nhập, cao nhất ở mức 26,2%. Ước tính này dựa trên sự đồng thuận của thị trường rằng tổng thu nhập ròng của 4 công ty dự kiến đạt tổng cộng 14,6 nghìn tỷ won trong năm nay, tăng 35% so với một năm trước đó. Tỷ lệ chi trả cổ tức của các công ty chuyên nắm giữ cổ phần trong các công ty đã giảm xuống 21% vào năm 2020 so với mức 26,1% năm trước đó do các cơ quan tài chính tư vấn nên hạn chế chi trả cổ tức.Tuy nhiên, cơ quan quản lý tài chính đã dỡ bỏ khuyến nghị này vào tháng 6/2021 trong bối cảnh sức khỏe tài chính của các công ty và nền kinh tế đất nước đang phục hồi./.
>>Hàn Quốc khống chế lại thời gian hoạt động của các doanh nghiệp
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: KEPCO "đóng băng" giá điện trong quý I/2022
13:46' - 20/12/2021
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) ngày 20/12 cho biết họ sẽ "đóng băng" giá điện của đất nước trong quý I/2022 trong bối cảnh lạm phát gia tăng.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc tiếp tục "bơm" gần 4 tỷ USD hỗ trợ tiểu thương ảnh hưởng vì COVID-19
16:37' - 17/12/2021
Hàn Quốc đã lập phương án hỗ trợ quy mô 4.300 tỷ won (3,63 tỷ USD) cho tiểu thương và người lao động tự do sẽ bị ảnh hưởng từ đối sách phòng dịch đặc biệt của nhà nước có hiệu lực từ ngày 18/12 tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tổng giám đốc EVNNPT động viên người lao động thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Chân Mây và đường dây đấu nối
19:15'
Ngày 4/9/2025, Tổng giám đốc EVNNPT – ông Phạm Lê Phú – kiểm tra thực địa, nắm tình hình thi công Trạm biến áp 220kV Chân Mây và đường dây đấu nối.
-
Doanh nghiệp
Tổng công ty Phát điện 1 vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện mùa mưa bão
18:46'
Tháng 8/2025, EVNGENCO1 vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện, vượt kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư, giữa bối cảnh thị trường điện biến động và thiên tai phức tạp.
-
Doanh nghiệp
Tháo gỡ nút thắt, tiếp sức doanh nghiệp lúa gạo Cần Thơ
16:06'
Cần Thơ sẽ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh xuất khẩu lúa gạo đang hoạt động trên địa bàn, với mục tiêu trong năm 2025 Cần Thơ đạt tăng trưởng 2 con số trở lên.
-
Doanh nghiệp
Bảo hiểm Agribank Bến Tre chi trả hơn 1,3 tỷ đồng quyền lợi Bảo an tín dụng
16:05'
Bảo an tín dụng là loại hình bảo hiểm tự nguyện khuyến khích khách hàng tham gia để bảo vệ tính mạng và sức khỏe của người vay vốn, đồng thời nâng cao hệ số tín nhiệm đối với tổ chức tín dụng.
-
Doanh nghiệp
Nóng kỷ lục, miền Bắc lập đỉnh mới về tiêu thụ điện trong tháng 8
15:23'
Trái với những thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng tháng 8 đã dịu mát, thực tế nắng nóng vẫn gay gắt trên diện rộng, khiến nhu cầu sử dụng điện tại miền Bắc tăng cao kỷ lục.
-
Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp dược phẩm Hàn Quốc quan tâm đến thị trường Việt Nam
13:01'
Nhiều công ty dược phẩm và công nghệ sinh học Hàn Quốc đang hướng tới thị trường dược phẩm Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” đón gần 4 triệu khách
09:34'
Chỉ trong 6 ngày mở cửa, Triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” ở Hà Nội đón gần 4 triệu khách, VEC khẳng định chuẩn vận hành quốc tế, sẵn sàng cho các sự kiện quy mô nhất thế giới.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Nhật Bản thành lập liên minh về công nghệ đóng gói chip thế hệ tiếp theo
09:09'
Resonac - "gã khổng lồ" vật liệu bán dẫn Nhật Bản đã thành lập liên minh gồm gần 30 công ty toàn cầu để phát triển công nghệ đóng gói chip tiên tiến nhằm tiết kiệm chi phí và tăng hiệu suất chip.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện thành công dự án cấp điện từ lưới quốc gia ra Côn Đảo
09:08'
Váo lúc 4 giờ 5 phút ngày 4/9/2025, EVN và Ban QLDA điện 3 đóng điện xung kích thành công Trạm biến áp 110 kV Côn Đảo, chính thức đưa điện lưới quốc gia ra đảo.