1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Công ty tài chính Việt hoạt động hiệu quả ở Hong Kong (Trung Quốc)

Facebook Share

BNEWS.VN VFC có vai trò như trung gian tài chính giữa Việt Nam và quốc tế, hỗ trợ cho các hoạt động xuất nhập khẩu, dịch vụ bảo hiểm, vận tải đường biển và các hoạt động kinh tế đối ngoại khác của Việt Nam.

Công ty tài chính Việt hoạt động hiệu quả ở Hong Kong (Trung Quốc)

Công ty tài chính Việt Nam (Vietnam Finance Company Limited/VFC) tại Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), công ty 100% vốn trực thuộc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập (1978 – 2018) tối 26/10 vừa qua. 

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc VFC Nguyễn Ngọc Ban nhắc lại VFC thành lập năm 1978, thời điểm Việt Nam bước vào giai đoạn tái thiết và phát triển kinh tế sau chiến tranh, song việc thanh toán bằng đồng USD giữa Việt Nam với các nước đặc biệt khó khăn do chưa có nhiều quan hệ với các ngân hàng quốc tế và do chính sách cấm vận gắt gao của Mỹ.

VFC có vai trò như một trung gian tài chính giữa Việt Nam và quốc tế, hỗ trợ cho các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, các dịch vụ bảo hiểm, vận tải đường biển và các hoạt động kinh tế đối ngoại khác của Việt Nam.

Ngoài ra, VFC còn là kênh huy động vốn ngoại tệ, nhận chuyển tiền kiều hối, thực hiện cấp tín dụng và tài trợ cho các hoạt động phục vụ cho công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế đất nước.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành đánh giá cao đóng góp của VFC trong việc thực hiện tầm nhìn và mục tiêu chiến lược chung của Vietcombank là trở thành ngân hàng số 1 tại Việt Nam, một trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực châu Á và một trong 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất trên thế giới, quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất vào năm 2020.

Là tổ chức tài chính đầu tiên của Việt Nam ở hải ngoại, VFC được Cơ quan Đăng ký công ty Hong Kong cấp Giấy chứng nhận thành lập ngày 10/2/1978 với số vốn đăng ký ban đầu là 5 triệu HKD (637.000 USD). Công ty có các mảng hoạt động chính là nhận tiền gửi và gửi tiền liên ngân hàng, thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại, cấp tín dụng, chuyển tiền kiều hối.

Hong Kong là vùng lãnh thổ có sự hiện diện của nhiều tổ chức tài chính hàng đầu thế giới. Việt Nam và Hong Kong có quan hệ đối tác thương mại, đầu tư truyền thống và không ngừng phát triển. Hiện nay, Vietcombank là tổ chức tài chính ngân hàng duy nhất của Việt Nam có sự hiện diện tại Hong Kong./.

Xem thêm:

>>Giải pháp mở rộng thị trường vốn, tài chính Việt Nam

>>Chuyên gia Fitch nhận định về tương lai của thị trường tài chính Việt Namlogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chỉ trong một tháng qua đã có hơn 1.500 chuyến xe chở lợn từ các tỉnh, thành phía Nam qua trạm kiểm dịch Ông Đồn (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) ra Bắc. Nguyên nhân là do chênh lệch giá giữa miền Nam và miền Bắc, trong khi “cơn bão” dịch tả lợn châu Phi vẫn đang diễn biến phức tạp khiến nguồn cung khan hiếm.

ncif