Dịch COVID-19: Asiana Airlines cho nhân viên nghỉ 15 ngày/tháng
Hãng hàng không lớn thứ hai Hàn Quốc Asiana Airlines Inc. ngày 19/4 đã công bố một loạt kế hoạch tự ứng phó với những tác động tiêu cực của dịch COVID-19, trong đó bao gồm việc kéo dài thời gian nghỉ không lương cho nhân viên.
Cụ thể, tất cả nhân viên của Asiana Airlines được khuyến khích nghỉ không lương ít nhất 15 ngày mỗi tháng cho đến khi các điều kiện kinh doanh trở lại bình thường. Ngoài ra, hãng hàng không này cũng có kế hoạch yêu cầu các tiếp viên hàng không và nhân viên sân bay trong nước nộp đơn xin nghỉ phép hai tháng.Để bù đắp cho sự sụt giảm của số các chuyến bay chở khách, Asiana Airlines cho biết họ đã tăng cường hoạt động của các chuyến bay thuê bao và dịch vụ vận chuyển hàng hóa.
Trước đó, hãng hàng không Hàn Quốc này ngày 2/3 đã đề xuất kéo dài thời gian nghỉ không lương cho nhân viên và cắt giảm lương của các giám đốc điều hành lên tới 50% do nhu cầu đi lại giảm mạnh giữa bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Tháng 2/2020, Asiana đã cho phép một số nhân viên trong lực lượng lao động hơn 10.000 người nghỉ không lương 10 ngày từ ngày 19/2 và cắt giảm lương của các giám đốc điều hành và các nhà quản lý tới 40%. Đây là các biện pháp giúp hãng có thể cắt giảm chi phí và tránh thua lỗ ngày càng tăng./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cập nhật mới nhất dịch COVID-19 ở Hàn Quốc ngày 18/4: Ca nhiễm mới thấp nhất trong 2 tháng
19:08' - 18/04/2020
Ngày 18/4, Hàn Quốc thông báo thêm 18 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, số ca nhiễm mới hàng ngày thấp nhất trong hai tháng qua.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc triển khai chương trình cho vay đặc biệt để cứu doanh nghiệp
17:57' - 17/04/2020
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BOK) ngày 17/4 thông báo sẽ cho vay lên tới 10.000 tỷ won (8,21 tỷ USD) đối với các ngân hàng và tổ chức tín dụng phi ngân hàng như các công ty chứng khoán, bảo hiểm...
-
Kinh tế & Xã hội
Daewoong và Viện Pasteur Hàn Quốc hợp tác phát triển thuốc điều trị COVID-19
16:45' - 17/04/2020
Dự kiến, Daewoong và Viện Pasteur Hàn Quốc sẽ nộp đơn xin thử nghiệm lâm sàng thuốc lên Bộ Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc vào tháng 7 sau khi thử nghiệm hiệu quả với linh trưởng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Khuyến nghị cho doanh nghiệp khi xuất khẩu qua các thị trường Trung Đông
15:16'
Trong bối cảnh các thị trường lớn đều gia tăng rủi ro và yêu cầu thích ứng linh hoạt từ doanh nghiệp, nhiều chuyên gia cho rằng cần có cách tiếp cận tổng thể và dài hạn hơn.
-
Doanh nghiệp
Hành trình lên kệ của nông sản Vĩnh Long
09:31'
Trong bối cảnh thị trường thế giới biến động, chuỗi cung ứng đứt gãy khiến hoạt động xuất khẩu gặp khó khăn, doanh nghiệp và hợp tác xã tại Vĩnh Long đang chuyển hướng khai thác thị trường nội địa.
-
Doanh nghiệp
China Eastern Airlines chi gần 16 tỷ USD mua hơn 101 máy bay Airbus A320neo
09:10'
Hãng hàng không China Eastern Airlines ngày 25/3 cho biết đã ký thỏa thuận trị giá 15,8 tỷ USD với Airbus, công ty hàng không vũ trụ lớn nhất châu Âu, để mua 101 máy bay Airbus A320neo.
-
Doanh nghiệp
Tiết kiệm năng lượng trong tình hình mới - Bài 3: Tối ưu năng lượng, tăng sức bền doanh nghiệp
19:27' - 25/03/2026
Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả... là một trụ cột quan trọng để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, hướng tới phát triển bền vững; trong đó, cần chia sẻ, đồng hành của doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Lọc hóa dầu Nghi Sơn duy trì công suất tối đa đến hết tháng 5
18:33' - 25/03/2026
Lọc hóa dầu Nghi Sơn đang duy trì vận hành ổn định ở công suất tối đa trong suốt tháng 3 và đã thu xếp đủ nguồn dầu thô cần thiết để duy trì hoạt động liên tục đến hết tháng 5 ở mức công suất tối ưu.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam tối ưu sản lượng khai thác dầu thô và sản xuất xăng dầu
16:29' - 25/03/2026
Petrovietnam đang nỗ lực tối ưu sản lượng khai thác dầu thô và sản xuất xăng dầu, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia trong bối cảnh thị trường năng lượng thế giới diễn biến khó lường.
-
Doanh nghiệp
Hải quan đối thoại gần 100 doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn cho xuất nhập khẩu
14:19' - 25/03/2026
Ngày 25/3, tại Khu công nghiệp Trảng Bàng (tỉnh Tây Ninh), Hải quan Khu công nghiệp Trảng Bàng (Chi cục Hải quan Khu vực XVII) tổ chức Hội nghị đối thoại với gần 100 doanh nghiệp trên địa bàn.
-
Doanh nghiệp
Hai “ông lớn” sớm chủ động giải pháp bán xăng E10RON95 trước lộ trình
13:39' - 25/03/2026
Hai “ông lớn” Petrolimex và PVOIL đang chủ động triển khai các giải pháp để có thể thay thế xăng khoáng bằng xăng sinh học E10RON95 trên phạm vi toàn quốc sớm trước lộ trình mà Bộ Công Thương đề ra.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp thực phẩm Italy mở rộng cơ hội tại thị trường Việt Nam
11:32' - 25/03/2026
Nhu cầu thực phẩm cao cấp tăng mạnh giúp doanh nghiệp Italy đẩy mạnh xuất khẩu vào Việt Nam, tận dụng Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU để mở rộng thị phần.

Máy bay của Asiana Airlines tại sân bay quốc tế Los Angeles , Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN