Dịch do virus Corona: Hơn 70 doanh nghiệp rút khỏi Singapore Airshow 2020

13:47' - 09/02/2020
BNEWS Triển lãm hàng không Singapore Airshow 2020 dự kiến diễn ra từ 11-16/2, nhưng đến thời điểm này có hơn 70 công ty đã thông báo rút đăng ký tham gia do lo ngại về dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Ban tổ chức Singapore Airshow, triển lãm hàng không lớn nhất tại châu Á, đang gấp rút thực hiện những công đoạn chuẩn bị cuối cùng, trong bối cảnh lo ngại về kinh tế và sức khỏe bao trùm sự kiện này sau khi hàng chục công ty rút đăng ký tham gia do e sợ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gây ra.

Dự báo sẽ có rất ít thỏa thuận được ký kết tại Singapore Airshow 2020, dự kiến diễn ra từ ngày 11-16/2 tới. Tính đến thời điểm này, hơn 70 công ty đã thông báo rút đăng ký tham gia sự kiện này.

Đơn vị tổ chức Singapore Airshow khuyến cáo những người tham gia triển lãm tránh bắt tay khi chào hỏi, đồng thời giảm 50% số vé tham quan triển lãm bán ra. Ban tổ chức ước tính sẽ có hơn 930 công ty của 45 quốc gia trên thế giới, cùng 45.000 người, dự triển lãm năm nay. Con số này thấp hơn so với hơn 1.000 công ty và 54.000 người tham dự tại sự kiện năm ngoái.

Trước đó, đơn vị tổ chức thông báo hội nghị cấp cao với sự tham dự của hơn 300 lãnh đạo hàng không, quan chức chính phủ, giới chức hàng không dân sự và quản lý hàng không trên toàn thế giới, dự kiến diễn ra trước thềm sự kiện, sẽ bị hủy bỏ.

Trong khi đó, 10 công ty từ Trung Quốc, trong đó có Tập đoàn máy bay thương mại Trung Quốc, và 6 nhà triển lãm từ 4 quốc gia khác sẽ không tham dự sự kiện này. Các hãng như Boeing, Airbus, Lockheed Martin sẽ tham gia sự kiện năm nay.

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh Singapore đã nâng mức cảnh báo lên mức Cam sau khi nước này ghi nhận tổng cộng 4 trường hợp nhiễm virus nCoV không liên quan tới các bệnh nhân trước đây và cũng chưa từng du lịch tới Trung Quốc.

Singapore Airshow vốn được coi là thước đo sức khỏe của ngành công nghiệp hàng không. Do đó, việc số lượng nhà triển lãm và khách tham quan giảm sút trong sự kiện năm nay càng góp thêm các dấu hiệu tiêu cực với lĩnh vực vốn đang phải nỗ lực đối phó với tình trạng hành khách giảm mạnh do virus nCoV./.

Xem thêm:

>>Triển lãm Hàng không Dubai: Airbus tạm chiếm thế thượng phong trước Boeing

>>“Trực thăng Nga” ký hợp đồng sử dụng động cơ của Pratt & Whitney

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục