BNEWS Triển lãm hàng không Singapore Airshow 2020 dự kiến diễn ra từ 11-16/2, nhưng đến thời điểm này có hơn 70 công ty đã thông báo rút đăng ký tham gia do lo ngại về dịch bệnh do virus Corona gây ra.
Ban tổ chức Singapore Airshow, triển lãm hàng không lớn nhất tại châu Á, đang gấp rút thực hiện những công đoạn chuẩn bị cuối cùng, trong bối cảnh lo ngại về kinh tế và sức khỏe bao trùm sự kiện này sau khi hàng chục công ty rút đăng ký tham gia do e sợ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gây ra.
Dự báo sẽ có rất ít thỏa thuận được ký kết tại Singapore Airshow 2020, dự kiến diễn ra từ ngày 11-16/2 tới. Tính đến thời điểm này, hơn 70 công ty đã thông báo rút đăng ký tham gia sự kiện này.
Đơn vị tổ chức Singapore Airshow khuyến cáo những người tham gia triển lãm tránh bắt tay khi chào hỏi, đồng thời giảm 50% số vé tham quan triển lãm bán ra. Ban tổ chức ước tính sẽ có hơn 930 công ty của 45 quốc gia trên thế giới, cùng 45.000 người, dự triển lãm năm nay. Con số này thấp hơn so với hơn 1.000 công ty và 54.000 người tham dự tại sự kiện năm ngoái.
Trước đó, đơn vị tổ chức thông báo hội nghị cấp cao với sự tham dự của hơn 300 lãnh đạo hàng không, quan chức chính phủ, giới chức hàng không dân sự và quản lý hàng không trên toàn thế giới, dự kiến diễn ra trước thềm sự kiện, sẽ bị hủy bỏ.
Trong khi đó, 10 công ty từ Trung Quốc, trong đó có Tập đoàn máy bay thương mại Trung Quốc, và 6 nhà triển lãm từ 4 quốc gia khác sẽ không tham dự sự kiện này. Các hãng như Boeing, Airbus, Lockheed Martin sẽ tham gia sự kiện năm nay.
Thông báo được đưa ra trong bối cảnh Singapore đã nâng mức cảnh báo lên mức Cam sau khi nước này ghi nhận tổng cộng 4 trường hợp nhiễm virus nCoV không liên quan tới các bệnh nhân trước đây và cũng chưa từng du lịch tới Trung Quốc.
Singapore Airshow vốn được coi là thước đo sức khỏe của ngành công nghiệp hàng không. Do đó, việc số lượng nhà triển lãm và khách tham quan giảm sút trong sự kiện năm nay càng góp thêm các dấu hiệu tiêu cực với lĩnh vực vốn đang phải nỗ lực đối phó với tình trạng hành khách giảm mạnh do virus nCoV./.
Xem thêm:
>>Triển lãm Hàng không Dubai: Airbus tạm chiếm thế thượng phong trước Boeing
>>“Trực thăng Nga” ký hợp đồng sử dụng động cơ của Pratt & Whitney
Tin liên quan
Điểm nhấn của triển lãm hàng không Singapore 2018
Được xem là một trong ba triển lãm về hàng không vũ trụ và quốc phòng an ninh lớn nhất thế giới, diễn ra hai năm một lần, Airshow năm nay quy tụ dàn "siêu tàu bay" thế hệ mới hàng đầu hiện nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpVinachem mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa có chuỗi hoạt động và kết nối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Uganda, từ đó mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi.
-
Doanh nghiệpPhát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số
Ngày 14/8, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo quốc gia với chủ đề “Phát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số”.
-
Doanh nghiệpVPI và Beicip-Franlab Asia hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ thăm dò khai thác dầu khí
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Beicip-Franlab Asia đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm tăng cường hợp tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong thăm dò, khai thác dầu khí.
-
Doanh nghiệpPetrolimex ra mắt ứng dụng Petrolimex 2.0 và Thẻ đồng thương hiệu với BIDV-Visa
Ứng dụng Petrolimex 2.0 và Bộ thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - BIDV - Visa cùng ra mắt sẽ mang đến trải nghiệm số và nhiều tiện ích dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệpPetrocons tìm đối tác cung cấp dịch vụ tư vấn thoái vốn
Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONS) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đang tái cơ cấu, thoái vốn tại các công ty con.
-
Doanh nghiệpThử nghiệm tuyến container quốc tế kết nối Cần Thơ với Quảng Tây
Theo dự kiến, tuyến vận tải container quốc tế trực tiếp từ Cần Thơ đến thị trường Quảng Tây, Trung Quốc sẽ đưa vào khai thác chính thức từ tháng 9/2026
-
Doanh nghiệpSCG "tiếp sức" SME: Chuyển đổi xanh để giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh
Không còn là tấm "hộ chiếu xanh" xa xỉ, việc tích hợp ESG đang trở thành điều kiện sống còn giúp doanh nghiệp SME cắt giảm chi phí vận hành, tối ưu nguồn lực và chen chân vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Doanh nghiệpVietjet thắng lớn Flyers’ Choice Awards 2026
Vietjet được hành khách toàn cầu bình chọn “Hãng hàng không được yêu thích” và “Đồng phục tiếp viên đẹp nhất”.
-
Doanh nghiệpVụ UAV xuất hiện tại Tân Sơn Nhất: 73 chuyến bay bị ảnh hưởng trực tiếp
Tối 11/8, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) cho biết, có 73 chuyến bay bị ảnh hưởng trực tiếp, trong đó nhiều chuyến phải bay chờ hoặc hạ cánh tại sân bay dự bị.










