BNEWS Cảnh ùn tắc, đông nghẹt người đã xảy ra tại các nhà ga thành phố Sao Paulo của Brazil do cuộc đình công lớn ngày 11/4 của nhân viên ngành đường sắt.
Theo giới chức sở tại, cuộc đình công đã khiến hoạt động vận chuyển hành khách trên hai tuyến giao thông trọng yếu tại trung tâm tài chính lớn nhất của Brazil bị tê liệt hoàn toàn với hàng trăm nghìn người mắc kẹt tại nhà ga.
Công suất vận chuyển của hai tuyến này lần lượt là 370.000 lượt hành khách/ngày và 430.000 lượt hành khách/ngày. Các nhân viên đình công yêu cầu Công ty Đường sắt đô thị Sao Paulo tăng trợ cấp và lương thưởng.
Các cuộc biểu tình và đình công tại Brazil đang ngày càng gia tăng trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này phải vật lộn với suy thoái kinh tế đã bước sang năm thứ 3 liên tiếp, khiến tỷ lệ thất nghiệp lên tới hơn 13%.
Gần đây nhất, vào ngày 15/3, hàng chục nghìn người dân Brazil đã xuống đường biểu tình và tổ chức đình công tại nhiều thành phố lớn để phản đối các đề xuất sửa đổi luật lao động và chế độ lương hưu của chính phủ./.
Tin liên quan
Đình công ở Argentina khiến nhiều hoạt động bị tê liệt
Một cuộc tổng đình công trên toàn lãnh thổ Argentina đã khiến nhiều hoạt động tại quốc gia này bị tê liệt.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiIran, Oman họp lần đầu về quản lý eo biển Hormuz
Lưu lượng giao thông qua eo biển Hormuz đã chậm lại vào cuối tuần qua sau khi một tàu bị tấn công trên tuyến đường thủy này vào ngày 27/6 và một loạt vụ tấn công trả đũa lẫn giữa Mỹ và Iran.
-
Kinh tế Thế giớiPhát hiện nhiều sản phẩm của Shein chứa hóa chất vượt ngưỡng an toàn của EU
Một số sản phẩm quần áo do nền tảng thương mại điện tử Shein phân phối chứa hàm lượng hóa chất vượt giới hạn cho phép của Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/6/2026
Kinh tế Thế giới ngày 29/6/2026 nổi bật với những thông tin như: Biến động địa chính trị thúc đẩy làn sóng đầu tư năng lượng, Lưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
-
Kinh tế Thế giớiLưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
Lưu lượng tàu thương mại qua eo biển Hormuz vẫn ở mức thấp, sau khi các vụ tấn công nhằm vào hai con tàu gần đây làm dấy lên những lo ngại về mức độ an toàn khi di chuyển qua tuyến đường thủy này.
-
Kinh tế Thế giớiIran và Liban lập đơn vị giám sát việc thực thi biên bản ghi nhớ với Mỹ
Iran và Liban thống nhất thành lập cơ chế giám sát thực thi bản ghi nhớ giữa Tehran và Washington, kêu gọi Israel rút quân khỏi Liban và cảnh báo tàu thuyền tuân thủ quy định tại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giớiIran nối lại đường bay tới UAE
Các chuyến bay giữa thủ đô Tehran và thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) dự kiến sẽ được nối lại trong ngày 29/6.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ sẽ gửi thêm gói viện trợ trị giá hàng trăm triệu USD tới Venezuela
Mỹ dự kiến gửi thêm gói viện trợ trị giá hàng trăm triệu USD cho Venezuela trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giớiLợi nhuận công nghiệp Trung Quốc bất ngờ giảm tốc do nhu cầu nội địa yếu
Theo số liệu do Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố ngày 27/6, mức tăng lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc đã giảm lần đầu tiên kể từ tháng 11/2025.











