Dự án công viên, hồ điều hòa Yên Hòa sẽ hoàn hành vào năm 2018
Mới đây, Dự án Công viên, hồ điều hòa tại phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội vừa chính thức được khởi công. Với tổng diện tích gần 32ha, công trình sẽ là một trong những Dự án công viên lớn nhất Hà Nội; đồng thời là “lá phổi xanh” cho khu vực phía Tây thành phố.
Dự án được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt theo quyết định số 4336/QĐ-UBND năm 2015 theo hình thức BT (hợp đồng xây dựng - chuyển giao) với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng giữa UBND thành phố Hà Nội và Tập đoàn Vingroup.
Dự án Công viên, hồ điều hòa Yên Hòa, Cầu Giấy có tổng diện tích gần 32ha, nằm tại khu vực giao cắt giữa đường Dương Đình Nghệ và đường Phạm Hùng.Trong đó, 19ha là diện tích mặt nước, phần còn lại là công viên cây xanh cùng hàng loạt tiện ích chức năng công cộng. Hồ nước thuộc dự án cũng là một trong những hồ điều hòa lớn bậc nhất tại Hà Nội.
Theo thông tin từ Vingroup, toàn bộ phần diện tích đất công viên sẽ được đưa vào phục vụ các tiện ích chức năng giải trí, thư giãn hiện đại như: sân vườn, cây xanh, đường đi dạo và các công trình phụ trợ phục vụ vui chơi bao gồm khu điều hành, khu dịch vụ quà lưu niệm, khu nhà thuyền, bến thuyền, khu cho thuê xe đạp, khu vực dịch vụ - giải khát, khu cắm trại, khu chòi nghỉ, khu vực vui chơi ngoài trời cho trẻ em, nhà hát ngoài trời…Dự án nằm sát bên trục đường Phạm Hùng và giữa hàng loạt các cao ốc hiện đại của khu vực Mỹ Đình như: Keangnam, The Manor, Golden Palace cùng các tòa nhà hành chính quan trọng như Ban Tôn giáo Chính phủ, Tổng cục Hải quan, Thanh tra Chính phủ, Bộ Kế hoạch Đầu Tư, Bộ Nội Vụ, Bộ Tài nguyên Môi trường… Trong tương lai không xa, công viên hồ điều hòa Cầu Giấy sẽ là “trái tim” của một khu đô thị mới đẳng cấp và sang trọng kề bên và là “lá phổi xanh” cho toàn bộ khu vực phía Tây Hà Nội.“Lá phổi xanh” này có ý nghĩa quan trọng, góp phần cân bằng sinh thái, mang đến môi trường sống trong lành và cảnh quan hiện đại, nâng cao chất lượng sống cho cư dân khu vực. Dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2018.
- Từ khóa :
- công viên
- hồ điều hòa Yên Hòa
- Vingroup
- Hà Nội
- dự án BT
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội khởi công xây dựng công viên và hồ điều hòa CV1
14:59' - 22/07/2016
Ngày 22/7, UBND TP.Hà Nội đã khởi công dự án công trình Công viên và hồ điều hòa CV1, tại khu đô thị mới Cầu Giấy, với tổng kinh phí đầu tư 938 tỷ đồng, dự kiến đến cuối năm 2018 sẽ đưa vào sử dụng.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công Dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính
15:53' - 08/05/2016
Ngày 8/5, Dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính, quận Thanh Xuân chính thức được khởi công.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Cả nước khởi công xây dựng thêm 40 dự án nhà ở xã hội
16:18' - 08/05/2026
Bộ Xây dựng thông tin, trong 4 tháng của năm 2026, cả nước đã khởi công xây dựng thêm 40 dự án với quy mô 36.590 căn, đạt khoảng 23% kế hoạch.
-
Bất động sản
Tạo đồng thuận triển khai dự án khu đô thị tại Tam Sơn (Bắc Ninh)
20:28' - 07/05/2026
Dự án Khu đô thị mới, du lịch, sinh thái, văn hóa, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí trên địa bàn phường Tam Sơn (Tiểu khu 112.3) là dự án trọng điểm do tỉnh thu hút đầu tư để phát triển kinh tế-xã hội.
-
Bất động sản
Bộ Xây dựng yêu cầu Bắc Ninh đẩy nhanh tiến độ nhà ở xã hội
17:23' - 07/05/2026
Thứ trưởng Bộ Xây dựng đề nghị tỉnh Bắc Ninh tiếp tục triển khai thực hiện sớm các bước; hoàn tất thủ tục pháp lý để có thể khởi công ngay các dự án có mục tiêu hoàn thành trong năm 2027.
-
Bất động sản
Người mua nhà ở xã hội không được đăng ký nhiều dự án cùng lúc
15:36' - 07/05/2026
Mỗi hộ gia đình, cá nhân chỉ được đăng ký mua nhà ở xã hội tại một dự án trong cùng thời điểm nhằm hạn chế tình trạng trục lợi chính sách và tăng tính minh bạch trong xét duyệt hồ sơ.
-
Bất động sản
Gỡ “điểm nghẽn” trong thi hành Luật Đất đai tại Đà Nẵng
13:28' - 07/05/2026
Thời gian qua, dù Đà Nẵng đã quyết liệt chỉ đạo triển khai Luật Đất đai, nhưng thực tiễn sau gần 2 năm vận hành Luật Đất đai 2024 vẫn bộc lộ nhiều bất cập.
-
Bất động sản
Đề xuất sửa Luật Đất đai: Gỡ điểm nghẽn thể chế, mở đường cho mục tiêu tăng trưởng hai con số
12:01' - 06/05/2026
Sửa đổi Luật Đất đai cần được hoàn thành ngay trong năm 2026 nhằm tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về quản lý, sử dụng đất để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng cao trong giai đoạn tới.
-
Bất động sản
Phú Thọ chốt thời hạn quý II hoàn thành nghĩa vụ quỹ đất 20%
17:04' - 05/05/2026
UBND tỉnh Phú Thọ đang triển khai quyết liệt việc rà soát, xử lý quỹ đất 20% dành cho phát triển nhà ở xã hội trong các dự án khu đô thị, nhà ở thương mại.
-
Bất động sản
Khánh Hòa hoàn thành lựa chọn 9 khu tái định cư cho dự án đường sắt tốc độ cao
15:16' - 05/05/2026
Khánh Hòa yêu cầu 9 xã, phường phía Nam hoàn thành kế hoạch thu hồi đất trong quý II/2026, tháo gỡ vướng mắc bồi thường, tái định cư để khởi công các khu tái định cư từ tháng 6/2026.
-
Bất động sản
Khánh Hòa đẩy nhanh hoàn thành chỉ tiêu hơn 10.000 căn nhà ở xã hội
14:55' - 05/05/2026
Đối với tỉnh Khánh Hòa, tổng chỉ tiêu giao đến năm 2030 là 10.088 căn. Trong đó, năm 2026 được giao chỉ tiêu là 3.200 căn.

Dự kiến Dự án công viên, hồ điều hòa Yên Hòa sẽ hoàn hành vào năm 2018.