Đức tuyên bố sớm vực dậy nền kinh tế sau dịch COVID-19
Đây là nội dung của bức thư được Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz gửi tới các nhà lập pháp thuộc đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đối tác chính trong liên minh cầm quyền của Thủ tướng Đức Angela Merken ngày 24/3.
Trong bức thư, Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz nhấn mạnh ngay khi các quán rượu, rạp chiếu phim hay cửa hàng có thể mở cửa trở lại, Chính phủ Đức sẽ lập tức triển khai một số biện pháp cần thiết để vực dậy nền kinh tế lớn nhất châu Âu này.
Trước đó một ngày, Berlin đã thông qua gói cứu trợ trị giá 750 tỉ euro (khoảng 811,13 tỉ USD) để giảm thiểu các tác động của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2013, Chính phủ liên bang Đức phải gánh một khoản nợ mới.
Tuy nhiên, Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier cho biết gói cứu trợ mới được thông qua này chỉ là bước khởi đầu để giải quyết cuộc khủng hoảng do dịch bệnh COVID-19 gây ra đối với nền kinh tế Đức.
Chính phủ Đức dự đoán đại dịch lần này sẽ khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái. Bên cạnh đó, ông cũng để ngỏ khả năng sử dụng Cơ chế bình ổn châu Âu khi nhấn mạnh sự đoàn kết giữa các nước châu Âu có ý nghĩa rất quan trọng cho mục tiêu đạt được sự phục hồi kinh tế.
Theo Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier, các nền kinh tế châu Âu có mối liên hệ rất chặt chẽ và nền kinh tế Đức có thể phục hồi bền vững chi khi nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone) cũng hồi phục./.
Xem thêm:
>>Thủ tướng Đức kêu gọi EU tự quyết định số phận, không cần dựa vào Mỹ
>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Tổng thống Mỹ cảnh báo biện pháp phong tỏa có thể phá hủy đất nước
07:44' - 25/03/2020
Trong nỗ lực nới lỏng biện pháp phong tỏa được áp đặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/3 cảnh báo rằng biện pháp này có thể phá hủy đất nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Chuyên gia Trung Quốc chia sẻ các liệu pháp điều trị
07:30' - 25/03/2020
Các chuyên gia y tế Trung Quốc đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng các liệu pháp khác nhau để điều trị cho các bệnh nhân có những triệu chứng khác nhau của bệnh dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn biến mới nhất dịch COVID-19 đến sáng 25/3: Số ca mắc mới tại Italy tiếp đà giảm
07:08' - 25/03/2020
Trong 24 giờ qua, 85% số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 là từ châu Âu và Mỹ, trong đó số ca nhiễm tại Mỹ chiếm tới 40%. Italy ngày thứ 3 liên tiếp ghi nhận đà giảm số ca nhiễm mới trong ngày.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc họp khẩn về vụ Mỹ bắt giữ hơn 300 người lao động nước này
17:46'
Hàn Quốc đang cân nhắc đến Mỹ để thảo luận về việc hàng trăm công dân Hàn Quốc bị cơ quan di trú Mỹ bắt giữ tại một nhà máy sản xuất pin ở Georgia.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận thương mại Mỹ - Nhật Bản vẫn chưa hoàn tất
17:28'
Thỏa thuận thương mại giữa Nhật Bản và Mỹ vẫn chưa hoàn tất do Washington chưa ban hành các sắc lệnh Tổng thống theo mong đợi về thuế quan đối với ngành dược phẩm và chất bán dẫn.
-
Kinh tế Thế giới
EU nỗ lực ngăn chặn triệt để nguồn khí đốt của Nga
15:34'
EU sẽ nỗ lực ngăn chặn các công ty khí đốt của Nga tìm cách lách luật để bán hàng sang châu Âu sau khi quy định đóng cửa hoàn toàn thị trường đối với mặt hàng này bắt đầu có hiệu lực trong 3 năm tới.
-
Kinh tế Thế giới
Kênh đào Panama lên kế hoạch điều chỉnh mức phí đi lại từ năm 2026
13:50'
Kênh đào Panama, kết nối 180 tuyến hàng hải và 170 quốc gia, dự kiến mang lại doanh thu 5,62 tỷ USD trong năm tài khóa 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh đổi tên Bộ Quốc phòng thành Bộ Chiến tranh
13:02'
Ngày 5/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để đổi tên Bộ Quốc phòng thành Bộ Chiến tranh, trở lại tên gọi của bộ này thời Chiến tranh thế giới II.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump ký sắc lệnh miễn trừ thuế quan cho một số quốc gia đã đạt thoả thuận
12:15'
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp miễn trừ thuế quan cho các đối tác thương mại đã đạt được thỏa thuận về xuất khẩu công nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump dọa áp thuế EU vì phạt Google
12:10'
Trên mạng xã hội Truth Social, ông Trump cho rằng EU đang "lấy đi số tiền lẽ ra được đầu tư và tạo việc làm tại Mỹ", đồng thời nhấn mạnh "người nộp thuế Mỹ sẽ không chấp nhận điều này".
-
Kinh tế Thế giới
Italy hướng đến Việt Nam để tự chủ chuỗi cung ứng
11:03'
Kim ngạch xuất khẩu của nước này sang Việt Nam đã tăng 26% trong năm 2024, trong khi kim ngạch thương mại tăng 11,5% trong 4 tháng đầu năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ hủy kế hoạch buộc các hãng hàng không phải bồi thường do chậm chuyến bay
10:04'
Airlines for America, nghiệp đoàn đại diện cho Delta Air Lines, United Airlines, American Airlines và nhiều hãng hàng không khác ở Mỹ, đã bày tỏ ủng hộ quyết định của DOT.