Giá dầu tăng do đồng USD giảm
Trong phiên giao dịch chiều ngày 7/9, giá dầu tăng tại châu Á do đồng USD yếu. Tuy nhiên, tâm lý hoài nghi về khả năng các nước sản xuất dầu mỏ lớn sẽ đạt được thỏa thuận hạn chế sản lượng tại cuộc họp sắp tới đã phần nào kiềm chế đà tăng của giá dầu.
Tại thị trường Singapore, chiều 7/9, giá dầu WTI tăng 34 xu Mỹ lên 45,17 USD/thùng và dầu Brent tăng 29 xu Mỹ lên 47,55 USD/thùng.
Ba tuần nữa sẽ diễn ra cuộc họp của các nước lớn sản xuất dầu mỏ ở Algeria, hiện nay các nhà kinh doanh dầu đang theo dõi xem liệu Nga và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể đạt được thỏa thuận để giải quyết nguồn cung toàn cầu dư thừa hay không.
Tổng thống Iran Hassan Rouhani, trong một tuyên bố mới đây, đã khẳng định rằng việc Iran đưa sản lượng dầu mỏ quay về mức trước cấm vận là cần thiết, mặc dù Tehran ủng hộ các nỗ lực của OPEC nhằm khôi phục lại tình trạng ổn định trên thị trường thế giới.
Xem thêm:
Thỏa thuận "đóng băng" sản lượng có thể đẩy giá dầu lên 60 USD/thùng
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới biến động không đồng nhất
08:36' - 07/09/2016
Ngày 6/9, giá dầu thế giới biến động giữa bối cảnh giới đầu tư còn hồ nghi về khả năng các nước sản xuất dầu mỏ sẽ đạt được thỏa thuận hạn chế sản lượng nhằm “tiếp sức” cho thị trường năng lượng.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng sau khi Nga và Saudi Arabia cam kết hợp tác
16:27' - 06/09/2016
Trong phiên giao dịch chiều ngày 6/9, giá dầu tăng ở châu Á sau khi hai nước sản xuất dầu hàng đầu thế giới là Nga và Saudi Arabia cam kết sẽ phối hợp để bình ổn thị trường năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận "đóng băng" sản lượng có thể đẩy giá dầu lên 60 USD/thùng
09:22' - 06/09/2016
Nếu OPEC đạt được một thỏa thuận "đóng băng" sản lượng dầu tại hội nghị không chính thức dự kiến diễn ra vào cuối tháng Chín này, giá dầu có thể tăng lên mức 60 USD/thùng vào năm 2017.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới 5/9 tăng nhẹ
08:30' - 06/09/2016
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 5/9 sau khi hai nước sản xuất dầu hàng đầu thế giới là Nga và Saudi Arabia cam kết sẽ phối hợp để bình ổn thị trường năng lượng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á ngày 5/9 đảo chiều đi lên
17:43' - 05/09/2016
Trong phiên giao dịch chiều ngày 5/9, giá dầu đảo ngược đà giảm vào đầu phiên do đồng USD giảm.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Hải Dương đưa vải thiều Thanh Hà đến các tỉnh, thành phố lớn
15:57' - 10/06/2023
Tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Công ty Thực phẩm sạch Big Green Việt Nam tổ chức khai trương gian hàng trưng bày, bán và giới thiệu sản phẩm vải thiều Thanh Hà đến với người dân thủ đô Hà Nội.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới chứng kiến tuần giảm thứ hai liên tiếp
11:32' - 10/06/2023
Tuần qua, giá dầu thế giới ghi nhận tuần giảm thứ hai liên tiếp, khi số liệu kém tích cực về kinh tế Trung Quốc làm lu mờ tác động tích cực từ thông báo cắt giảm sản lượng của Saudi Arabia.
-
Hàng hoá
Hàn Quốc: Giá mỳ ăn liền tăng cao nhất kể từ năm 2009
07:12' - 10/06/2023
Chỉ số giá tiêu dùng của mặt hàng mỳ ăn liền ở “xứ Kim chi” trong tháng 5/2023 vừa qua đạt 124,04 điểm, tăng 13,1% so với cùng kỳ năm 2022.
-
Hàng hoá
Giá tiêu hôm nay 10/6: Giảm tiếp phiên thứ 5?
21:00' - 09/06/2023
BNEWS. Giá tiêu hôm nay 10/6 có thể giảm tiếp ở các vùng trọng điểm. Hiện giá tiêu dao động trong khoảng 70.000 – 73.000 đồng/kg.
-
Hàng hoá
Giá heo hơi ngày 10/6: Liệu có thể tăng trở lại?
21:00' - 09/06/2023
BNEWS. Giá heo hơi ngày 10/6 liệu có thể tăng trở lại trong cuối tuần? Giá heo hơi khảo sát ở các tỉnh, thành dao động trong khoảng 56.000 - 60.000 đồng/kg.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á hướng tới tuần giảm thứ hai liên tiếp
16:03' - 09/06/2023
Giá dầu châu Á tiếp tục đi xuống trong chiều 9/6, do lo ngại về nhu cầu từ Trung Quốc cùng những hoài nghi về một thỏa thuận hạt nhân Mỹ - Iran.
-
Hàng hoá
Tiêu hủy lượng lớn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng
16:03' - 09/06/2023
Đội Quản lý thị trường số 4 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh vừa kiểm tra, phát hiện và xử lý 2 vụ việc buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.
-
Hàng hoá
Sẽ công khai tên cơ sở kinh doanh thiết bị điện trục lợi
14:14' - 09/06/2023
Nhằm ngăn chặn hành vi vi phạm trong kinh doanh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu Cục Quản lý thị trường địa phương tăng cường nắm bắt địa bàn.
-
Hàng hoá
Giá quần áo và giày dép tại Hàn Quốc tăng nhanh nhất trong 31 năm
09:29' - 09/06/2023
Theo số liệu của Cơ quan Thống kê Hàn Quốc, giá quần áo và giày dép tăng nhanh nhất trong 31 năm trong tháng trước, khi ngày càng nhiều người tham gia các hoạt động ngoài trời sau đại dịch.