Giới chức Mỹ, Triều Tiên kết thúc đàm phán cấp chuyên viên lần 2
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 30/5, đoàn đàm phán cấp chuyên viên của Mỹ và Triều Tiên, thảo luận về chương trình nghị sự cho Hội nghị thượng đỉnh song phương, đã kết thúc vào chiều cùng ngày tại tòa nhà Tongilgak ở làng đình chiến Panmunjom nằm trên lãnh thổ Triều Tiên.
Đoàn đàm phán của Mỹ, do Đại sứ Mỹ tại Philippines Sung Kim làm trưởng đoàn, đã gặp lại phái đoàn Triều Tiên do Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui dẫn đầu và tiến hành cuộc họp lần hai từ sáng nay.
Trọng tâm của cuộc họp lần này là tìm ra điểm chung trong phương thức phi hạt nhân hóa toàn diện như chủ trương của Tổng thống Mỹ Donald Trump và phương thức phi hạt nhân hóa theo từng giai đoạn và đồng thời như lập trường của Triều Tiên.
Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc cho biết hai bên được cho đã trao đổi lần cuối về phương án phi hạt nhân hóa Triều Tiên và phương án đảm bảo sự an toàn thể chế của chính quyền Bình Nhưỡng dựa trên kết quả đàm phán lần thứ nhất diễn ra vào ngày 27/5 vừa qua.
Bên cạnh đó, hai bên có thể cũng đã thảo luận cả về phương án chuyển tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Triều Tiên ra khỏi lãnh thổ nước này.
Ngoài ra, hai bên cũng được cho đã hoàn tất thảo luận về chương trình nghị sự cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, dự kiến diễn ra ngày 12/6 tới tại Singapore./.
- Từ khóa :
- mỹ
- triều tiên
- cuộc gặp thượng đỉnh mỹ triều
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hợp tác kinh tế với Triều Tiên sẽ trở thành động lực tăng trưởng mới cho Hàn Quốc
17:35' - 29/05/2018
Theo Chủ tịch FSC Choi Jong-ku, việc nối lại hợp tác kinh tế với CHDCND Triều Tiên dự kiến sẽ trở thành động lực tăng trưởng mới cho lĩnh vực tài chính cũng như nhiều ngành của Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên kêu gọi Mỹ tạo không khí thuận lợi cho đối thoại
17:17' - 29/05/2018
Ngày 29/5, Triều Tiên kêu gọi Mỹ ngừng các cuộc tập trận chung quy mô lớn với Hàn Quốc để tạo không khí thuận lợi cho đối thoại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ, Triều Tiên xúc tiến chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh ở Singapore
10:49' - 29/05/2018
Theo kế hoạch, các quan chức Mỹ và Triều Tiên sẽ gặp nhau tại Singapore ngày 29/5 để thảo luận cụ thể các vấn đề liên quan cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến tổ chức vào tháng tới.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên khẳng định kiên trì với thời gian biểu phi hạt nhân hóa của riêng mình
14:52' - 28/05/2018
Triều Tiên sẽ thúc đẩy và kiên định với thời gian biểu của riêng mình nhằm thực hiện mục tiêu một thế giới phi hạt nhân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Đức công bố thỏa thuận cải cách của liên minh cầm quyền
21:21' - 09/10/2025
Bất kỳ ai đang nhận trợ cấp an sinh xã hội cơ bản, hay trợ cấp thất nghiệp, mà không có mặt tại cuộc hẹn với trung tâm việc làm sẽ ngay lập tức bị giảm 30% khoản trợ cấp hằng tháng.
-
Kinh tế Thế giới
Nobel 2025: Tôn vinh tầm nhìn và chiều sâu nội tâm trong những tác phẩm về tận thế
20:50' - 09/10/2025
Chủ nhân của các giải Nobel năm nay sẽ được trao phần thưởng bằng tiền mặt có tổng trị giá 11 triệu kronor Thụy Điển (gần 1,2 triệu USD).
-
Kinh tế Thế giới
Tiểu thuyết gia người Hungary giành giải Giải Nobel Văn học 2025
20:16' - 09/10/2025
Đây là giải thưởng thứ 4 được công bố trong mùa Nobel năm 2025, sau các giải Nobel Y Sinh, Vật lý và Hóa học.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia cần 826 tỷ USD vốn đầu tư để đạt tăng trưởng kinh tế 8% năm 2029
15:55' - 09/10/2025
Indonesia muốn thu hút đầu tư 13.032.000 tỷ rupiah (tương đương 826 tỷ USD) trong giai đoạn 2025–2029 nhằm đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 8% mỗi năm vào năm 2029.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Phi chiếm dưới 1% thị phần công nghệ năng lượng sạch
15:33' - 09/10/2025
Theo Báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), hiện châu Phi chỉ chiếm chưa đến 1% giá trị được tạo ra từ việc sản xuất các công nghệ năng lượng sạch và các thành phần của chúng.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tăng cường kiểm soát xuất khẩu đất hiếm
14:15' - 09/10/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 9/10, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nước này sẽ tăng cường kiểm soát xuất khẩu các mặt hàng liên quan đến đất hiếm.
-
Kinh tế Thế giới
Nhập khẩu hàng hóa qua các cảng của Mỹ dự kiến giảm mạnh
13:41' - 09/10/2025
Dự báo cho thấy khối lượng nhập khẩu hàng hóa qua các cảng container lớn của Mỹ sẽ giảm xuống dưới 2 triệu TEU (1 TEU tương đương một container 20 feet) mỗi tháng trong phần còn lại của năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc lao đao vì thuế quan Mỹ
11:53' - 09/10/2025
Mặc dù kim ngạch xuất khẩu tháng 9/2025 của Hàn Quốc đạt kỷ lục nhưng nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa nước này đang rơi vào khủng hoảng do tác động dây chuyền từ chính sách tăng thuế nhập khẩu của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Chính quyền Trump trì hoãn kế hoạch hỗ trợ nông dân giữa bế tắc ngân sách
11:13' - 09/10/2025
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bỏ lỡ thời hạn công bố gói cứu trợ nông dân trồng đậu tương, khi tình trạng đóng cửa chính phủ khiến tiến trình bị đình trệ và tranh cãi chính trị leo thang.