Giới chức Mỹ, Triều Tiên kết thúc đàm phán cấp chuyên viên lần 2
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 30/5, đoàn đàm phán cấp chuyên viên của Mỹ và Triều Tiên, thảo luận về chương trình nghị sự cho Hội nghị thượng đỉnh song phương, đã kết thúc vào chiều cùng ngày tại tòa nhà Tongilgak ở làng đình chiến Panmunjom nằm trên lãnh thổ Triều Tiên.
Đoàn đàm phán của Mỹ, do Đại sứ Mỹ tại Philippines Sung Kim làm trưởng đoàn, đã gặp lại phái đoàn Triều Tiên do Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui dẫn đầu và tiến hành cuộc họp lần hai từ sáng nay.
Trọng tâm của cuộc họp lần này là tìm ra điểm chung trong phương thức phi hạt nhân hóa toàn diện như chủ trương của Tổng thống Mỹ Donald Trump và phương thức phi hạt nhân hóa theo từng giai đoạn và đồng thời như lập trường của Triều Tiên.
Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc cho biết hai bên được cho đã trao đổi lần cuối về phương án phi hạt nhân hóa Triều Tiên và phương án đảm bảo sự an toàn thể chế của chính quyền Bình Nhưỡng dựa trên kết quả đàm phán lần thứ nhất diễn ra vào ngày 27/5 vừa qua.
Bên cạnh đó, hai bên có thể cũng đã thảo luận cả về phương án chuyển tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Triều Tiên ra khỏi lãnh thổ nước này.
Ngoài ra, hai bên cũng được cho đã hoàn tất thảo luận về chương trình nghị sự cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, dự kiến diễn ra ngày 12/6 tới tại Singapore./.
- Từ khóa :
- mỹ
- triều tiên
- cuộc gặp thượng đỉnh mỹ triều
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hợp tác kinh tế với Triều Tiên sẽ trở thành động lực tăng trưởng mới cho Hàn Quốc
17:35' - 29/05/2018
Theo Chủ tịch FSC Choi Jong-ku, việc nối lại hợp tác kinh tế với CHDCND Triều Tiên dự kiến sẽ trở thành động lực tăng trưởng mới cho lĩnh vực tài chính cũng như nhiều ngành của Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên kêu gọi Mỹ tạo không khí thuận lợi cho đối thoại
17:17' - 29/05/2018
Ngày 29/5, Triều Tiên kêu gọi Mỹ ngừng các cuộc tập trận chung quy mô lớn với Hàn Quốc để tạo không khí thuận lợi cho đối thoại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ, Triều Tiên xúc tiến chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh ở Singapore
10:49' - 29/05/2018
Theo kế hoạch, các quan chức Mỹ và Triều Tiên sẽ gặp nhau tại Singapore ngày 29/5 để thảo luận cụ thể các vấn đề liên quan cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến tổ chức vào tháng tới.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên khẳng định kiên trì với thời gian biểu phi hạt nhân hóa của riêng mình
14:52' - 28/05/2018
Triều Tiên sẽ thúc đẩy và kiên định với thời gian biểu của riêng mình nhằm thực hiện mục tiêu một thế giới phi hạt nhân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế nền tảng đóng góp 8,5% GDP của Nga
17:54'
Nền kinh tế nền tảng đã đóng góp tới 8,5% GDP của Nga vào cuối năm 2025, với tổng doanh thu của các nền tảng kỹ thuật số đạt 18,3 nghìn tỷ ruble (254,68 tỷ USD).
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ ngăn chặn lỗ hổng trong xuất khẩu các chip tiên tiến cho các công ty Trung Quốc
14:47'
Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ thực thi các yêu cầu cấp phép đối với chip tiên tiến cho các thực thể Trung Quốc, ngay cả khi các công ty con đặt trụ sở bên ngoài nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Hàn Quốc lập kỷ lục mới trong tháng 5/2026
14:42'
Đây là tháng thứ ba liên tiếp kim ngạch xuất khẩu hàng tháng của Hàn Quốc vượt mốc 80 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Bang Texas nổi lên thành trung tâm kinh tế mới của Mỹ
07:30'
Texas trở thành điểm đến hàng đầu của các doanh nghiệp Mỹ rời những bang có chi phí và thuế cao, với khu vực Dallas-Fort Worth dẫn đầu về số lượng trụ sở chuyển đến.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Philippines: Điểm sáng xuất khẩu và vị thế mới trong ASEAN
08:16' - 31/05/2026
Bất chấp áp lực địa chính trị và giá năng lượng leo thang, kinh tế Philippines vẫn duy trì đà tăng trưởng ấn tượng, đồng thời tận dụng vai trò Chủ tịch ASEAN 2026 để thúc đẩy hợp tác kinh tế khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:48' - 31/05/2026
Kinh tế thế giới tuần qua có nhiều sự kiện đáng chú ý, từ cảnh báo thiếu hụt năng lượng toàn cầu, làn sóng đầu tư vào AI, điện toán lượng tử đến sự bứt phá của các trung tâm tài chính châu Á.
-
Kinh tế Thế giới
Đức bước vào cuộc đua định hình đồng euro kỹ thuật số
07:24' - 30/05/2026
Deutsche Bank, DZ Bank và Helaba đã đăng ký tham gia dự án thí điểm đồng euro kỹ thuật số, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược tự chủ thanh toán của châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản chi kỷ lục 11.730 tỷ yen để can thiệp thị trường tiền tệ
05:30' - 30/05/2026
Đồng yen gần đây đã tiếp tục xu hướng suy yếu và hiện giao dịch ở mức 159 yen/USD.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026
21:46' - 29/05/2026
Bnews/TTXVN điểm những tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026.
