1. >

Mỹ, Triều Tiên xúc tiến chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh ở Singapore

Facebook Share

BNEWS.VN Theo kế hoạch, các quan chức Mỹ và Triều Tiên sẽ gặp nhau tại Singapore ngày 29/5 để thảo luận cụ thể các vấn đề liên quan cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến tổ chức vào tháng tới.

Mỹ, Triều Tiên xúc tiến chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh ở Singapore

Cùng ngày, một cuộc gặp khác giữa giới chức hai nước cũng được tổ chức tại làng đình chiến Panmunjeom nhằm chuẩn bị cho sự kiện lịch sử này.

Đài NHK của Nhật Bản ngày 29/5 cho biết ông Kim Chang Son, Chánh văn phòng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã dẫn đầu phái đoàn Triều Tiên đáp máy bay qua Bắc Kinh để tới Singapore trong đêm 28/5.

Cùng thời điểm đó, một nhóm quan chức Chính phủ Mỹ, trong đó có Phó Chánh văn phòng Nhà Trắng Joe Hagin, đã rời căn cứ không quân Yokota của Mỹ ở Nhật Bản để tới Singapore.

Nhà Trắng xác nhận một nhóm quan chức "cấp cao" đang tới Singapore để gặp các quan chức Triều Tiên. Dự kiến hai bên sẽ thảo luận chi tiết các vấn đề liên quan tới thời gian và địa điểm cụ thể, lễ tân và an ninh của cuộc gặp thượng đỉnh.

Trong khi đó, ngày 29/5, phái đoàn Mỹ do ông Sung Kim, cựu Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc và từng giữ cương vị đàm phán hạt nhân với Triều Tiên, tiếp tục thảo luận với phái đoàn Triều Tiên do Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui dẫn đầu tại Panmunjeom.

Nội dung thảo luận chính sẽ tập trung vào lộ trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và vấn đề bảo đảm an ninh.

Trong diễn biến liên quan, tờ Wall Street đưa tin Mỹ đã quyết định hoãn một loạt biện pháp trừng phạt mới - vốn đã sẵn sàng để áp đặt chống Bình Nhưỡng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên trở lại chương trình nghị sự./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif