Hàn Quốc hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thành phố thông minh ở nước ngoài
Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh nước này tìm cách đưa các thành phố thông minh thành một động lực tăng trưởng trong tương lai.
Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Vận tải Hàn Quốc ngày 8/7 cho biết sẽ hợp tác với các quỹ lương hưu trong nước và các nhà đầu tư tư nhân để thành lập quỹ xây dựng nhà máy, cơ sở hạ tầng và thành phố thông minh toàn cầu lên tới 1.500 tỷ won vào tháng 12 tới.Bộ trên có kế hoạch sử dụng 500 tỷ won từ quỹ này để đầu tư xây dựng thành phố thông minh ở nước ngoài.
Hàn Quốc đặt mục tiêu trúng thầu một dự án xây dựng thành phố thông minh ở Kuwait khi quá trình đấu thầu sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2020.Các công ty Hàn Quốc đã cung cấp công nghệ thông tin và truyền thông, dữ liệu lớn và các công nghệ cao khác cho các thành phố thông minh ở nước ngoài được xây dựng bởi các công ty xây dựng của Hàn Quốc trong các thỏa thuận cả gói.
Gần đây, Trung Quốc và Ấn Độ đã nổi lên như những thị trường có tiềm năng nhất của các công ty Hàn Quốc khi hai quốc gia này có kế hoạch xây dựng tương ứng 500 và 100 thành phố thông minh trong những năm tới. Thị trường xây dựng thành phố thông minh toàn cầu dự kiến sẽ đạt giá trị 617,2 tỷ USD vào năm 2023, tăng gấp hơn 2 lần so với con số 308 tỷ USD năm 2018./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan thu hút đầu tư vào cơ sở hạ tầng thành phố thông minh
13:58' - 09/06/2019
Ngày 8/6, Bộ Kinh tế và Xã hội số Thái Lan phối hợp với Bộ Giao thông và Bộ Năng lượng nước này tổ chức Hội nghị bàn tròn về Mạng lưới thành phố thông minh ASEAN.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Nhật Bản sẽ tham gia phát triển thành phố thông minh ở Thái Lan
09:15' - 07/05/2019
Sáng kiến về thành phố thông minh thuộc Hành lang kinh tế phía Đông (EEC) của Thái Lan nhiều khả năng sẽ là dự án phát triển thứ hai có sự hợp tác của của Trung Quốc và Nhật Bản.
-
Kinh tế Thế giới
Nga chi 540 triệu USD cho Dự án "Thành phố thông minh"
18:05' - 03/04/2019
Nga có thể sẽ chi 35 tỷ ruble (khoảng 540 triệu USD) từ nguồn ngân sách liên bang cho dự án số hóa thuộc khuôn khổ Dự án quốc gia “Thành phố thông minh”.
-
Kinh tế Thế giới
Công bố kế hoạch xúc tiến xây dựng thành phố thông minh Seoul
13:18' - 13/03/2019
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 13/3, chính quyền thành phố Seoul đã công bố "Kế hoạch xúc tiến xây dựng thành phố thông minh Seoul".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Czech họp bàn kiểm soát giá nhiên liệu trước tình hình quốc tế căng thẳng
07:54'
Bộ trưởng Tài chính Alena Schillerová cho biết, chính phủ đang xem xét áp dụng các biện pháp giảm thuế tiêu thụ đặc biệt và giám sát biên lợi nhuận của các nhà bán lẻ.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil quay lưng với thỏa thuận thương mại số tại WTO
07:43'
Ngày 30/3, Brazil đã ngăn chặn việc gia hạn thỏa thuận miễn áp thuế đối với thương mại điện tử tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), khiến các cuộc đàm phán rơi vào bế tắc sau nhiều năm đồng thuận.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc đua năng lượng toàn cầu đang đổi chiều
06:30'
Điện Mặt Trời tăng trưởng nhanh, chi phí giảm mạnh, đang trở thành nguồn năng lượng chủ đạo, thúc đẩy chuyển dịch sang hệ thống năng lượng toàn cầu bền vững.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngay 30/3/2026
21:36' - 30/03/2026
Ngày 30/3/2026, điểm tin kinh tế thế giới nổi bật với nhiều diễn biến đáng chú ý về năng lượng, lạm phát và thị trường toàn cầu trước tác động từ xung đột Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Nga tiếp tục viện trợ dầu cho Cuba
21:34' - 30/03/2026
Tàu chở 100.000 tấn dầu thô của Nga cập cảng Cuba, góp phần giảm áp lực thiếu nhiên liệu trong bối cảnh quốc đảo này đối mặt khủng hoảng năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Đức chuẩn bị áp dụng quy định giới hạn tăng giá xăng hàng ngày
19:36' - 30/03/2026
Bộ Kinh tế Đức cho biết, luật mới ban hành giới hạn các trạm xăng chỉ được phép tăng giá một lần mỗi ngày, sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 1/4 tới đây.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản chuyển sang ngân sách tạm thời
14:31' - 30/03/2026
Nhật Bản lần đầu sau 11 năm áp dụng ngân sách tạm thời, phản ánh áp lực chính trị và tiến độ lập ngân sách, đồng thời đảm bảo duy trì chi tiêu công và ổn định kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hóa dầu - "Điểm mù" trong cuộc khủng hoảng eo biển Hormuz
07:38' - 30/03/2026
Khi cuộc khủng hoảng tại eo biển Hormuz leo thang, sự chú ý thường đổ dồn vào đà tăng của giá xăng dầu.
-
Kinh tế Thế giới
Campuchia miễn giảm thuế nhập khẩu đối với xe điện
07:00' - 30/03/2026
Campuchia đã quyết định giảm thuế nhập khẩu đối với xe điện (EV), bếp điện và các thiết bị năng lượng mặt trời.
