Hơn 300.000 người xin tị nạn vào Đức có việc làm
Tờ Spiegel Online của Đức ngày 21/8 dẫn số liệu thống kê của Cơ quan liên bang về việc làm Đức (BA) cho thấy ngày càng có nhiều người tị nạn có việc làm tại Đức, với những người tị nạn trẻ tuổi có nhiều cơ hội tốt và yếu tố quan trọng nhất là ngôn ngữ.
Theo số liệu mới nhất của BA, hơn 300.000 người xin tị nạn vào Đức từ 8 quốc gia khác nhau đã tìm được việc làm, tăng hơn 88.000 người so với năm trước. 238.000 người tị nạn có công việc cụ thể và đa số trong đó làm việc ở các khu vực an sinh xã hội. Giám đốc điều hành BA Detlef Scheele cho hay con số trên vượt sự mong đợi của BA và là dấu hiệu tích cực trong việc hội nhập người tị nạn vào thị trường lao động Đức. Ông Scheele nhấn mạnh những người trẻ tuổi đang hòa nhập rất tốt và gần 28.000 người tị nạn trẻ tuổi đã bắt đầu theo các chương trình đào tạo của BA. Ông Scheele nhận định những người trẻ tuổi có triển vọng tốt hơn trong thị trường lao động và ngôn ngữ là yếu tố quan trọng nhất trong hội nhập người tị nạn, tạo điểu kiện cho họ tham gia thị trường lao động. Do đó, Đức nên mở rộng các khóa học ngôn ngữ được nhà nước trợ cấp. Theo BA, vào tháng 7/2018, 482.000 người tị nạn đã đăng ký tìm kiếm việc làm, bao gồm những người đang hoàn thành khóa học hội nhập và ngôn ngữ. Có 187.000 người tị nạn được đăng ký thất nghiệp trong tháng 7/2018 và đây là con số khá ổn định trong nhiều tháng. Tính đến nay, Đức đã tiếp nhận hơn 1,5 triệu người tị nạn từ các nước chiến tranh và khủng hoảng, bao gồm Syria, Iraq, Afghanistan, Iran, Pakistan, Somalia, Eritrea và Nigeria./.Xem thêm:
>>Doanh nghiệp cần làm gì để cải thiện năng suất lao động?
>>Nước Mỹ trước xu hướng chuyển dịch lực lượng lao động quy mô lớn
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Sắp có cả “biển người” dồn về Bình Xuyên tìm kiếm việc làm
15:48' - 21/08/2018
Hiện nay, các khu công nghiệp tại thành phố Vĩnh Yên, thành phố Phúc Yên đã lấp đầy. Các dự án đầu tư vào Vĩnh Phúc trong thời gian tới phần lớn được đưa về các khu công nghiệp huyện Bình Xuyên.
-
Kinh tế Thế giới
Thị trường việc làm Hàn Quốc trong tình trạng "đóng băng"
15:35' - 17/08/2018
Theo báo cáo ngày 17/8 của Cơ quan Thống kê Hàn Quốc, tăng trưởng việc làm của nước này thấp nhất trong 8 năm rưỡi qua.
-
Kinh tế Thế giới
"Con bài" quan trọng của EU trong việc làm dịu căng thẳng thương mại với Mỹ
08:33' - 10/08/2018
Theo phóng viên TTXVN tại London, báo chí Anh nhận định khí đốt dường như đang trở thành “con bài” quan trọng của Liên minh châu Âu (EU) trong việc làm dịu căng thẳng thương mại với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Hơn 6 triệu người lao động Anh có nguy cơ sẽ mất việc làm
18:28' - 06/08/2018
Hơn 6 triệu người lao động Anh có nguy cơ sẽ mất việc làm do quá trình tự động hóa trong thập kỷ tới.
-
Đời sống
Việt Nam sắp có ứng dụng Tìm việc làm nhanh iWORK
14:30' - 05/08/2018
Công ty Cổ phần Dịch vụ quốc tế iWORK Việt Nam đã nghiên cứu và sẽ cho ra đời ứng dụng việc làm có tên gọi iWORK trong tháng 9/2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đề xuất đánh thuế tài sản có thể khiến California (Mỹ) thất thu hàng tỷ USD
10:25'
Một báo cáo mới cho thấy bang California (Mỹ) có thể đối diện nguy cơ tổn thất tài chính nghiêm trọng nếu thông qua đề xuất đánh thuế tài sản đối với giới tỷ phú
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 23/4/2026
21:55' - 23/04/2026
Kinh tế thế giới ngày 23/4/2026 có các tin nổi bật như sản lượng LNG Nga lập kỷ lục, Ấn Độ xuất khẩu sợi bông tăng vọt, hợp tác dầu mỏ mới và các thương vụ công nghệ quy mô lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ tê liệt kéo dài trên biển Hormuz
16:01' - 23/04/2026
Tình hình tại eo biển Hormuz tiếp tục diễn biến phức tạp khi các vụ tấn công tàu thuyền tái diễn, trong bối cảnh Iran kiên quyết không mở lại tuyến hàng hải chiến lược này nếu Mỹ chưa dỡ bỏ phong tỏa.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen góp phần xây đắp quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam–Thái Lan
12:54' - 23/04/2026
Tổng lãnh sự quán đã luôn đồng hành, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi chính đáng của bà con kiều bào, tích cực thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa, hợp tác kinh tế, giáo dục.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan Mỹ làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng toàn cầu
09:54' - 23/04/2026
Giới chuyên gia ngày 22/4 cho hay chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang góp phần mở rộng vai trò của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Iran có thể nối lại hòa đàm trong 72 giờ tới
08:05' - 23/04/2026
Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ và Iran có thể sớm nối lại đàm phán trong 36 - 72 giờ, trong bối cảnh Pakistan nỗ lực trung gian hạ nhiệt căng thẳng Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
An ninh lương thực vẫn là mối lo ngại lớn đối với thế giới
06:30' - 23/04/2026
Trong thời gian qua, xung đột tại Trung Đông làm gián đoạn nguồn cung phân bón toàn cầu khi sản xuất tại các nước Vùng Vịnh đình trệ và kéo theo rủi ro đối với an ninh lương thực toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Đức giảm một nửa dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2026
22:46' - 22/04/2026
Bộ Kinh tế cũng điều chỉnh dự báo lạm phát lên 2,7% trong năm nay và 2,8% vào năm 2027, tăng so với mức 2,2% năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/4/2026
21:02' - 22/04/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/4/2026.
