BNEWS Theo báo cáo, thâm hụt ngân sách năm nay của Italy - một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19 - sẽ ở mức tương đương 10,8% GDP.
Báo cáo mới về triển vọng quốc gia của Chính phủ Italy công bố ngày 6/10 cho biết nước này dự kiến sẽ thâm hụt ngân sách lớn trong năm nay, nhưng điều này sẽ giúp hỗ trợ cho đà tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2021.
Theo báo cáo, thâm hụt ngân sách năm nay của Italy - một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19 - sẽ ở mức tương đương 10,8% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Con số trên sẽ giảm xuống còn tương đương 7% GDP vào năm tới. Chính phủ Italy ước tính nền kinh tế quốc gia sẽ tăng trưởng mạnh ở mức 6% vào năm 2021, nhờ vào gói viện trợ trị giá hơn 200 tỷ euro (khoảng 235 tỷ USD) do Liên minh châu Âu (EU) hậu thuẫn.Tuy nhiên, báo cáo cho biết thêm tăng trưởng kinh tế Italy vào năm 2022 sẽ chỉ ở mức 3,8%, rồi 2,5% vào năm 2023. Dù vậy, Ngân hàng Intesa Sapaolo cho biết trong một ghi chú gửi tới khách hàng rằng họ khác nghi ngờ về những con số "lạc quan" như vậy.
Mới đây, Chính phủ Italy đã công bố kế hoạch về một chương trình hiện đại hóa lớn nhằm tạo một nền tảng vững chắc hơn cho nền kinh tế sau nhiều năm chìm trong tình trạng ảm đạm. Kinh tế Italy càng trở nên tồi tệ hơn do các yêu cầu đóng cửa gần như hoàn toàn trong đợt bùng phát COVID-19 tồi tệ nhất vào đầu năm nay. Thủ tướng Italy Giuseppe Conte cho biết khoảng 37% quỹ trên sẽ được “rót” vào các dự án Xanh theo yêu cầu của Brussels, để mở đường cho một nền kinh tế bền vững hơn, ít phụ thuộc hơn vào các nguồn năng lượng hóa thạch truyền thống./.>>Italy hy vọng AI giúp phục hồi kinh tế hậu đại dịch COVID-19
Tin liên quan
Đức, Thụy Sĩ và Italy mở rộng cuộc điều tra về gian lận khí thải ô tô
Các nhà điều tra Đức, Thụy Sĩ và Italy tiến hành lục soát một số địa điểm nghi là của 2 tập đoàn chế tạo ô tô Fiat Chrysler và Iveco được lắp các thiết bị trái phép liên quan đến gian lận khí thải.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chínhBảo hiểm nhân thọ muốn tăng trưởng phải lấy lại niềm tin
Theo các chuyên gia kinh tế, bảo hiểm nhân thọ vẫn còn nhiều dư địa để phát triển, song để khai thác hiệu quả thị trường này, ngành bảo hiểm cần tiếp tục củng cố niềm tin của người tiêu dùng.
-
Tài chínhNepal cần hàng tỷ USD để khắc phục hậu quả lũ lụt
Trao đổi với Bloomberg Television, Bộ trưởng Wagle cho biết tổng thiệt hại và tổn thất, sau khi được thống kê đầy đủ trong khoảng một tuần nữa, có thể lên tới ít nhất vài tỷ USD.
-
Tài chínhThuế TP. Hồ Chí Minh cam kết tháo gỡ tận gốc vướng mắc cho doanh nghiệp lớn
Trưởng Thuế TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh quan điểm xuyên suốt của ngành Thuế là lấy người nộp thuế làm trung tâm phục vụ; chuyển mạnh từ tư duy quản lý hành chính sang tư duy phục vụ.
-
Tài chínhBộ Tài chính số hóa quản lý, xử lý nhà, đất dôi dư sau sắp xếp
Ngày 28/8, Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị tập huấn Phần mềm tổng hợp, báo cáo kết quả sắp xếp, xử lý nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính.
-
Tài chínhGỡ vướng, siết gian lận để làm sạch mã số thuế
Chiến dịch hướng tới xử lý các mã số thuế tồn đọng, đồng thời phân loại rõ những doanh nghiệp, hộ kinh doanh thực tế còn hoạt động với những trường hợp đã rời khỏi thị trường.
-
Tài chínhKhơi thông nguồn lực tài chính cho chuyển đổi xanh Đồng bằng sông Cửu Long
Ngày 26/8, tại Vĩnh Long, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Nguồn lực tài chính cho chuyển đổi xanh và phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long”.
-
Tài chínhThâm hụt ngân sách của Đức vượt ngưỡng 3% GDP
Phần lớn mức thâm hụt đến từ ngân sách liên bang. Chính quyền liên bang ghi nhận thiếu hụt 48,1 tỷ euro, tăng 29,0 tỷ euro so với 6 tháng đầu năm 2025.
-
Tài chínhMinh bạch pháp lý để tạo sức hút cho Trung tâm Tài chính quốc tế
Các chuyên gia cho rằng pháp luật rõ ràng, nhất quán, dễ dự báo và cơ chế tư pháp độc lập là yếu tố then chốt để Trung tâm Tài chính quốc tế thu hút vốn.
-
Tài chínhChính sách thuế tiếp sức doanh nghiệp nhỏ và vừa
Chính sách thuế đang được điều chỉnh theo hướng hỗ trợ có trọng tâm, vừa giảm nghĩa vụ tài chính, vừa tạo thêm dòng tiền để doanh nghiệp duy trì sản xuất, tái đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh.











