Marks & Spencer đóng cửa hơn 50% cửa hàng tại Pháp

19:22' - 16/09/2021
BNEWS M&S cho biết sẽ dừng vận hành 11 cửa hàng với đối tác SFH trong những tháng tới, trong khi 9 cửa hàng với đối tác Lagardere Travel vẫn duy trì hoạt động tại các sân bay và nhà ga tàu hỏa.

Ngày 16/9, chuỗi bán lẻ Marks & Spencer (M&S) của Anh cho biết có kế hoạch đóng cửa hơn 50% cửa hàng tại Pháp do các quy định mới về thương mại sau khi việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, tác động đến nguồn cung hàng hóa.

Trong một thông báo, M&S cho biết sẽ dừng hoạt động 11 trong số 20 cửa hàng của chuỗi này tại Pháp với lý do những thủ tục phức tạp, rườm rà trong các quy định mới hậu Brexit làm cản trở nguồn cung.

M&S cho biết sẽ dừng vận hành 11 cửa hàng với đối tác SFH trong những tháng tới, trong khi 9 cửa hàng với đối tác Lagardere Travel vẫn duy trì hoạt động tại các sân bay và nhà ga tàu hỏa.

Giám đốc quản lý phụ trách mảng thị trường quốc tế của M&S, ông Paul Friston, nhấn mạnh đây là quyết định khó khăn bởi M&S có thời gian dài phục vụ khách hàng Pháp. Theo ông, những quy định mới trong thỏa thuận thương mại giữa Anh và EU đã khiến hãng này gần như không thể phục vụ và đảm bảo chất lượng hàng hóa tươi sống và đông lạnh cho khách hàng.

Đầu năm nay, M&S đã tái cơ cấu hoạt động tại CH Séc, không còn cung cấp thực phẩm tươi sống tại các cửa hàng và tăng các mặt hàng có thời gian sử dụng dài hơn. M&S đưa ra những điều chỉnh trong hoạt động kinh doanh trên trong bối cảnh các doanh nghiệp Anh trong các lĩnh vực đang gặp khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa do tình trạng thiếu tài xế xe tải và nhân viên kho hàng bắt nguồn từ những tác động của dịch COVID-19 và quy định mới về thương mại hậu Brexit.

Trước đó, ngày 14/9, Chính phủ Anh thông báo sẽ hoãn thực hiện một số quy định kiểm soát nhập khẩu hậu Brexit do đại dịch gây sức ép lên các doanh nghiệp và chuỗi cung ứng toàn cầu. Anh tiếp tục lùi thời điểm yêu cầu tờ khai hải quan và thực hiện các kiểm soát đầy đủ đến ngày 1/1/2022.

Anh đã ra khỏi thị trường chung của EU vào cuối năm ngoái, nhưng trong khi EU đã ngay lập tức áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới, Anh vẫn chưa thực hiện các quy định kiểm soát nhập khẩu đối với các hàng hóa như thực phẩm để cho các doanh nghiệp thời gian thích ứng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục