BNEWS Một quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ cho biết Washington đã nhận được báo cáo về vụ phóng hai vật thể mới nhất của Triều Tiên vào sáng ngày 10/8.
Theo quan chức này, Mỹ đang tham vấn chặt chẽ với hai quốc gia đồng minh trong khu vực là Hàn Quốc và Nhật Bản.
Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời quan chức trên nói: “Chúng tôi đã nhận được báo cáo về vụ phóng mới của Triều Tiên và đang theo dõi tình hình. Chúng tôi cũng đang tham vấn với Nhật Bản và Hàn Quốc”. Trước đó, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn hai vật thể chưa xác định ra Biển Nhật Bản. Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc thông báo các vật thể này được bắn từ vị trí gần thành phố Hamhung phía Đông Bắc Triều Tiên. Đây là vụ phóng thứ 5 của Triều Tiên trong hai tuần qua. Vụ phóng mới nhất của Triều Tiên diễn ra không lâu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo việc nhận được lá thư với những ngôn từ "rất đẹp đẽ" từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong đó giải thích về các vụ phóng tên lửa vừa qua của Bình Nhưỡng.Phát biểu trước báo giới tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho hay nhà lãnh đạo Triều Tiên đã không hài lòng với các cuộc tập trận Mỹ-Hàn.
Đó là lý do Bình Nhưỡng tiến hành các vụ phóng tên lửa vừa qua. Tổng thống Mỹ đã thể hiện ủng hộ với quan điểm nêu trên của Bình Nhưỡng, đồng thời cho biết thêm ông sẽ có thể gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên. Tuy nhiên, song ông không tiết lộ khi nào cuộc gặp này sẽ diễn ra./.
Xem thêm:>>Triều Tiên tiếp tục bắn 2 vật thể chưa xác định ra biển Nhật Bản
>>Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói gì về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên?
Tin liên quan
Mỹ tuyên bố nhân nhượng trong các vụ phóng tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên
Tổng Thống Mỹ Donald Trump đã trực tiếp nói với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe rằng ông "chấp nhận" các vụ thử tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên kể từ tháng 5 vừa qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico-Canada
Theo kế hoạch, Washington và Mexico sẽ tiến hành vòng đàm phán song phương mới vào tuần bắt đầu từ ngày 20/7.
-
Kinh tế Thế giớiTriển vọng tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc
Nhiều tổ chức nghiên cứu ở Hàn Quốc và quốc tế đã dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực của nước này ở mức 3-4%
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc xây dựng hệ thống cung cấp điện lớn nhất thế giới
Trung Quốc đã xây dựng hệ thống cung cấp điện có quy mô lớn nhất thế giới, với gần 800 triệu khách hàng sử dụng điện và chất lượng dịch vụ thuộc nhóm tiên tiến trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giớiNăng lượng tái tạo đạt tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ tại Đức
Năng lượng tái tạo chiếm tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ của Đức trong nửa đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHành lang hàng hải tạm thời giúp nối lại vận tải qua eo biển Hormuz
Chuyên trang kinh tế Vùng Vịnh AGBI ngày 1/7 dẫn dữ liệu theo dõi tàu biển cho biết cuối tuần trước, một số đoàn tàu đã bắt đầu di chuyển qua hành lang phía Nam của eo biển Hormuz.













