Mỹ xây dựng khu bảo tồn sinh vật biển lớn nhất thế giới
Theo thông báo của Nhà Trắng, sau quyết định của Tổng thống Mỹ Barack Obama, Khu bảo tồn biển quốc gia Papahanaumokuakea sẽ có diện tích khoảng 1,5 triệu km2, gấp 4 lần diện tích bang California, Mỹ.
Các hoạt động phát triển năng lượng và đánh bắt cá thương mại sẽ bị cấm trong khu vực này. Trong khi đó, hoạt động nghiên cứu và thăm dò khoa học, hoạt động văn hóa truyền thống của người Hawaii và đánh bắt cá phi thương mại sẽ cần phải có giấy phép.
Khu bảo tồn Papahanaumokuakea được xây dựng năm 2006 theo quyết định của cựu Tổng thống George W. Bush nhằm mục đích bảo tồn vùng biển thuộc khu vực các đảo Tây Nam của Hawaii.
Vùng biển này là nhà của nhiều rặng san hô và hàng trăm loài động vật quý hiếm của thế giới.
Theo kế hoạch, Tổng thống Obama sẽ có chuyến thăm tới Hawaii trong tuần tới để đánh dấu hoạt động này./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Ô nhiễm và suy thoái môi trường biển: Khuyến nghị các giải pháp
05:32' - 05/09/2016
Môi trường sinh thoái biển đang đứng trước nguy cơ ô nhiễm trầm trọng. Vậy cần những giải pháp gì để khai thác, sử dụng hợp lý tài nguyên và bảo vệ môi trường biển đảm bảo phát triển bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển kinh tế biển đảo còn thiếu tính bền vững
09:22' - 16/08/2016
Trong quá trình phát triển kinh tế và bảo tồn tính bền vững của biển, Việt Nam còn gặp không ít khó khăn và hạn chế.
-
Kinh tế Việt Nam
Kiên Giang nguồn lợi thủy sản ngày càng suy giảm
07:32' - 16/08/2016
Hiện nay, nguồn lợi thủy sản trên vùng biển Kiên Giang đã giảm rõ rệt. Điều đó cho thấy việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản xem ra còn nhiều vấn đề cần phải bàn đến.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sửa đổi đề xuất phí tàu để tăng sức cạnh tranh hàng hải
12:26'
Theo đề xuất sửa đổi được Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) công bố mới đây, các hãng tàu sẽ không bị phạt nếu không dùng tàu của Mỹ để vận chuyển một tỷ lệ nhất định khí LNG xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc chững lại trong tháng 5/2025
08:14'
Hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 5/2025 đã cho thấy dấu hiệu chững lại rõ rệt khi ghi nhận mức tăng trưởng thấp nhất trong ba tháng qua.
-
Kinh tế Thế giới
Nga nối lại giao thông đường sắt với Triều Tiên
07:51'
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, công ty Đường sắt Nga (RZD) đã thông báo khôi phục lại đường sắt trực tiếp giữa Moskva, Khabarovsk và thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Trung Quốc nối lại đàm phán thương mại tại Anh
21:07' - 09/06/2025
Ngày 9/6, Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu vòng đàm phán thương mại mới tại thủ đô London (Anh), đánh dấu cuộc họp đầu tiên của cơ chế tham vấn kinh tế và thương mại song phương .
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc đạt đỉnh năm
19:34' - 09/06/2025
Lượng đất hiếm xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng Năm đã tăng 23% so với tháng trước đó, đạt 5.864,60 tấn, mức cao nhất trong vòng một năm.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế Trung Quốc vẫn đứng trước áp lực giảm phát
16:12' - 09/06/2025
Theo số liệu mà Tổng cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố sáng 9/6, CPI của Trung Quốc trong tháng 5/2025 đã giảm 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng hóa tăng đột biến, các cảng biển Mỹ có nguy cơ tắc nghẽn
15:27' - 09/06/2025
Theo công ty tư vấn hàng hải eeSea, tổng năng lực vận tải từ châu Á đến Bắc Mỹ sẽ đạt 2,4 triệu TEU trong tháng Sáu - tăng 400.000 TEU so với tháng Năm.
-
Kinh tế Thế giới
Sắc lệnh cấm nhập cảnh công dân từ 12 quốc gia của Mỹ có hiệu lực
14:25' - 09/06/2025
Một sắc lệnh mới về hạn chế nhập cảnh do Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành gần đây đã chính thức có hiệu lực từ rạng sáng 9/6 theo giờ địa phương.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc vẫn chưa thoát khỏi “bóng ma” giảm phát
12:11' - 09/06/2025
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số giá sản xuất (PPI) của Trung Quốc trong tháng 5/2025 tiếp tục giảm.