Nga và Saudi Arabia bất đồng về việc cắt giảm sản lượng dầu
Tờ Nhật báo Phố Wall (WSJ) ngày 21/2 trích các nguồn thông tin cho biết Saudi Arabia đang xem xét rút khỏi liên minh suốt bốn năm qua với Nga về khai thác dầu mỏ, trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu sụt giảm do tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Trung Quốc.
Theo WSJ, đại diện của Saudi Arabia, Kuwait và Các tiểu Vương quốc A-rập Thống Nhất (UAE) sẽ hội đàm để bàn về việc giảm sản lượng dầu thêm 300.000 thùng/ngày. WSJ lưu ý rằng Riyadh bày tỏ lo ngại về tác động tiêu cực của COVID-19 đối với nhu cầu dầu, trong khi phía Nga cho rằng không có lý do gì để giảm thêm sản lượng. Các đại diện của Nga chỉ ra rằng hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc đang phục hồi và dịch bệnh chỉ có tác động hạn chế đối với nhu cầu dầu mỏ. Trước đó, Nga đã không đồng ý với đề xuất của Saudi Arabia, theo đó chủ trương giảm thêm 600.000 thùng dầu/ngày, sau đó hạn ngạch sẽ là 2,3 triệu thùng/ngày. Dự kiến cuộc họp của đại diện các quốc gia tham gia thỏa thuận giảm sản lượng khai thác dầu trong khuôn khổ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn ngoài khối này (gọi là nhóm OPEC+) sẽ diễn ra vào ngày 5-6/3./. Xem thêm:>>Dịch do virus Corona: OPEC+ kêu gọi gia hạn cắt giảm sản lượng dầu mỏ
>>Những yếu tố tác động đến thị trường dầu thế giới năm 2020
- Từ khóa :
- Saudi Arabia
- nga
- sản lượng dầu
- cắt giảm sản lượng dầu
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Sản lượng dầu thô của Canada sẽ tăng 50% trong 20 năm tới
08:27' - 04/12/2019
Báo cáo mới công bố của Cơ quan Quản lý năng lượng Canada nhận định sản lượng dầu thô của quốc gia Bắc Mỹ này tới năm 2040 sẽ tăng gần 50%, lên khoảng 7 triệu thùng/ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Nga có thể không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng dầu
15:20' - 20/11/2019
Các nguồn tin thân cận cho biết Nga nhiều khả năng sẽ không nhất trí cắt giảm thêm sản lượng dầu tại cuộc họp với các nước xuất khẩu dầu khác trong tháng tới.
-
Doanh nghiệp
Sản lượng dầu mỏ Brazil đánh dấu mức kỷ lục mới
09:23' - 07/10/2019
Sản lượng dầu mỏ của nền kinh tế số 1 Mỹ Latinh trong tháng Tám vừa qua đạt hơn 2,98 triệu thùng/ngày, tăng 18,5% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu mức kỷ lục mới từ trước tới nay.
-
Kinh tế Thế giới
Saudi Arabia đã hoàn toàn khôi phục sản lượng dầu mỏ
15:53' - 03/10/2019
Bộ trưởng Năng lượng kiêm Thái tử Saudi Arabia Abdulaziz bin Salman cho biết nước này đã hoàn toàn khôi phục sản lượng dầu mỏ sau các cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở lọc dầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tăng trưởng ổn định trong 6 tháng đầu năm, Petrovietnam tạo đà cho chiến lược dài hạn
18:34' - 05/07/2025
Với kết quả tăng trưởng ổn định trong 6 tháng qua, Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tạo được động lực quan trọng cho chiến lược tăng trưởng dài hạn.
-
Doanh nghiệp
Niềm tin được củng cố, số doanh nghiệp hoạt động trở lại tăng hơn 91%
16:47' - 05/07/2025
Tháng 6/2025, hơn 24.400 doanh nghiệp thành lập mới, tăng mạnh so với tháng trước và cùng kỳ. Số doanh nghiệp quay lại hoạt động cũng vượt doanh nghiệp rút lui, cho thấy tín hiệu phục hồi rõ nét.
-
Doanh nghiệp
Nvidia soán ngôi Apple tiến sát vị thế công ty giá trị nhất lịch sử
09:40' - 05/07/2025
Cổ phiếu Nvidia đã tăng lên mức cao kỷ lục 1,3% trong bối cảnh thị trường chung đi lên, đưa công ty tiến gần hơn tới việc soán ngôi Apple để trở thành doanh nghiệp có giá trị vốn hóa lớn nhất lịch sử.
-
Doanh nghiệp
Các hãng bay Việt đón đà tăng trưởng du lịch và nhu cầu vận tải quốc tế
14:41' - 04/07/2025
Sau giai đoạn phục hồi mạnh, các hãng hàng không Việt Nam bước vào nửa cuối 2025 với chiến lược mở rộng mạng bay, tăng đội tàu và đầu tư toàn diện để nâng sức cạnh tranh, đón nhu cầu du lịch, vận tải.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines hợp tác chương trình khách hàng thường xuyên với Etihad Airways
17:53' - 03/07/2025
Vietnam Airlines và Etihad Airways chính thức triển khai hợp tác chương trình khách hàng thường xuyên.
-
Doanh nghiệp
Sắp diễn ra hội thảo xúc tiến thương mại sang thị trường Hoa Kỳ
17:10' - 03/07/2025
Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết: Ngày 16/7 tới, Cục sẽ tổ chức Hội thảo Xúc tiến thương mại sang thị trường Hoa Kỳ dưới hình thức trực tuyến.
-
Doanh nghiệp
Bộ ba "vàng" của Phú Mỹ - PVFCCo cho sản xuất nông nghiệp bền vững
16:45' - 03/07/2025
Sự kết hợp giữa phân sinh học Sumagrow Inside với NPK Phú Mỹ và phân hữu cơ Phú Mỹ tạo nên bộ ba vàng giúp tăng năng suất, chất lượng nông sản, giảm sâu bệnh và làm chậm quá trình suy thoái đất.
-
Doanh nghiệp
Quản trị biến động xuyên suốt trong điều hành của Petrovietnam
15:36' - 03/07/2025
Trước một thế giới thay đổi ngày một nhanh và khó đoán định, Petrovietnam xác định “quản trị biến động” là phương thức quan trọng và xuyên suốt trong điều hành doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận nửa đầu năm của Lọc dầu Bình Sơn vượt 93% kế hoạch
12:44' - 03/07/2025
6 tháng đầu năm 2025, lợi nhuận trước thuế của Công ty Cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR)-đơn vị thành viên của Petrovietnam ước đạt 800 tỷ đồng, vượt 93% kế hoạch.