1. >

Ngoại trưởng Pompeo: Mỹ sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 22/5, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, Mỹ đã sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngoại trưởng Pompeo: Mỹ sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại một buổi họp báo, Ngoại trưởng Pompeo khẳng định sẽ làm mọi điều có thể để cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra thành công.

Ngoại trưởng Pompeo cũng cho rằng Trung Quốc đã có "sự hỗ trợ mang tính lịch sử" trong chiến dịch gây sức ép đối với Triều Tiên. Bên cạnh đó, theo ông Pompeo, Triều Tiên sẽ thấy nguồn đầu tư và các công nghệ của Mỹ vô cùng hữu dụng.

Cũng trong ngày 22/5, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Tổng thống nước này Moon Jae-in cùng người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã nhất trí thúc đẩy cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra đúng như kế hoạch.

Theo một người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc, Seoul hy vọng nối lại đối thoại với Triều Tiên sau khi kết thúc cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn. Người phát ngôn này cho biết, các cuộc đối thoại cấp cao giữa Seoul và Bình nhưỡng nhiều khả năng sẽ diễn ra sau ngày 25/6./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chỉ trong một tháng qua đã có hơn 1.500 chuyến xe chở lợn từ các tỉnh, thành phía Nam qua trạm kiểm dịch Ông Đồn (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) ra Bắc. Nguyên nhân là do chênh lệch giá giữa miền Nam và miền Bắc, trong khi “cơn bão” dịch tả lợn châu Phi vẫn đang diễn biến phức tạp khiến nguồn cung khan hiếm.

ncif