Nhà máy điện duy nhất ở Dải Gaza ngừng hoạt động

07:49' - 24/07/2018
BNEWS Ngày 23/7, nhà máy điện duy nhất tại Dải Gaza đã ngừng hoạt động do thiếu nguyên liệu, gây thêm khó khăn cho mọi mặt đời sống của người dân Palestine tại đây.

Đại diện nhà máy, ông Mohammed Thabet cho biết việc ngừng hoạt động của nhà máy này sẽ ảnh hưởng đến việc phân phối điện cho khu vực thường xuyên xảy ra xung đột này. Theo ông Thabet, Dải Gaza cần lượng điện 500 megawatt mỗi ngày.

Lượng điện từ Israel cung cấp cho vùng đất này đã giảm từ 120 megawatt xuống 108 megawatt do một trong 10 đường điện bị phá vài ngày trước.

Trong khi đó, các đường điện cung cấp 14 megawatt điện cho Dải Gaza cũng không hoạt động trong một tuần qua. Ông Thabet cho biết nhà máy điện này sẽ cố gắng cung cấp điện 4 giờ đồng hồ mỗi ngày.

Diễn biến trên diễn ra trong bối cảnh ngày 9/7, Israel đóng cửa cửa khẩu Kerm Shalon với một phần lý do là phía Gaza thả diều và bóng bay gây cháy sang nước này.

Tiếp đến ngày 17/7, Israen tuyên bố ngừng chuyển khí đốt và nhiên liệu qua cửa khẩu Kerem Shalom song vẫn cho phép hoạt động vận chuyển lương thực và hàng y tế thiết yếu vào vùng đất này của Palestine.

Động thái trên diễn ra vào thời điểm cuộc khủng hoảng nhân đạo đang leo thang tại Gaza bắt nguồn từ sự bao vây của Israel áp đặt lên vùng đất này kể từ sau khi Phong trào Hồi giáo Hamas giành quyền kiểm soát Gaza năm 2007./.

Xem thêm:

>>>Ngân hàng Societe Generale muốn tài trợ các dự án nhiệt điện của PVN
>>>Dòng dung nham làm hư hại nhà máy điện ở Hawaii đã ngừng chảy

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục