Nhật Bản lên kế hoạch mở tổng lãnh sự quán tại Đà Nẵng

15:02' - 28/09/2020
BNEWS Bộ Ngoại giao Nhật Bản đang lên kế hoạch mở thêm 4 cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài trong tài khóa 2021, trong đó có tổng lãnh sự quán ở thành phố du lịch Đà Nẵng của Việt Nam.

Theo nhật báo Yomiuri, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đang lên kế hoạch mở thêm 4 cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài trong tài khóa 2021, trong đó có tổng lãnh sự quán ở thành phố du lịch Đà Nẵng của Việt Nam.

Phóng viên TTXVN tại Tokyo dẫn báo trên cho biết 3 cơ quan đại diện ngoại giao còn lại nằm trong kế hoạch nói trên của Bộ Ngoại giao Nhật Bản bao gồm tổng lãnh sự quán ở tỉnh Siem Reap, gần di sản thế giới Angkor Wat của Campuchia; văn phòng lãnh sự ở Noumea thuộc vùng lãnh thổ New Caledonia của Pháp ở Nam Thái Bình Dương; và văn phòng ngoại giao ở Eritrea, Đông Bắc châu Phi.

Tính đến tháng 1/2020, Nhật Bản có 227 phái bộ ngoại giao ở nước ngoài. Con số này thấp hơn so với mức 233 của Vương quốc Anh - nước có số lượng phái bộ ngoại giao ở nước ngoài thấp nhất trong số các thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc./.

>>Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ và Nhật Bản về nước


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục