Pháp mở cửa trở lại các khu trượt tuyết trên núi
Theo đó, Val Thorens - khu nghỉ dưỡng trượt tuyết cao nhất châu Âu với độ cao 2.300 mét, là khu nghỉ dưỡng đầu tiên nằm trên dãy núi Alps của Pháp đón khách trở lại từ ngày 20/11. Các khu nghỉ dưỡng khác sẽ mở cửa trở lại trong những tuần tới.
Truyền thông địa phương đưa tin cùng ngày khoảng 10.000 người đã có mặt tại khu nghỉ dưỡng thể thao trên núi ở Alps trong bối cảnh thời tiết thuận lợi cho hoạt động trượt tuyết.
Các khu nghỉ dưỡng của Pháp là địa điểm trượt tuyết nổi tiếng thứ ba trên thế giới, sau Mỹ và Áo, và đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của nhiều địa phương nước này.
Mùa Đông năm ngoái, những người yêu thích bộ môn trượt tuyết đã không thể thỏa đam mê trên dãy núi Alps vì cáp treo đưa khách lên đỉnh trượt tuyết buộc phải đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.
Liên quan đến tình hình dịch bệnh tại Pháp, số liệu công bố ngày 21/11 cho thấy số ca mắc mới COVID-19 trong làn sóng lây nhiễm thứ 5 ở nước này đang tăng ở mức đáng báo động, gần gấp đôi so với tuần trước.
Theo giới chức y tế Pháp, ngày 20/11, số ca mắc mới COVID-19 ở Pháp trong trung bình 7 ngày là 17.153 ca, tăng 81% so với mức 9.458 ca của một tuần trước đó. Mức tăng số ca mắc mới trong 7 ngày cao gấp 3 lần con số ghi nhận cách đây 3 tuần.
Người phát ngôn của Chính phủ Pháp Gabrial Attal cảnh báo số ca mắc mới trong làn sóng thứ 5 ở nước này đang bắt đầu tăng với "tốc độ ánh sáng". Hiện các bệnh viện ở Pháp đang điều trị cho 7.974 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 1.333 người phải chăm sóc tích cực.
Các con số này tăng so với mức lần lượt 6.500 người và 1.000 người ghi nhận một tháng trước./.
>>>Starbucks bắt tay Amazon Go mở cửa hàng cà phê “không thu ngân”
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Singapore bước vào giai đoạn 2 mở cửa nền kinh tế
17:28' - 20/11/2021
Với số ca mắc mới COVID-19 theo ngày có chiều hướng giảm, Singapore đã quyết định kết thúc “giai đoạn bình ổn” và bước vào giai đoạn 2 mở cửa nền kinh tế.
-
Chuyển động DN
Louis Vuitton xem xét mở cửa hàng miễn thuế đầu tiên ở Trung Quốc
16:28' - 12/11/2021
Các giám đốc điều hành Louis Vuitton đang xem xét khả năng mở một cửa hàng miễn thuế ở trung tâm mua sắm Vịnh Haitang ở Tam Á, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc.
-
Thị trường
Mỹ mở cửa đón du khách quốc tế
08:28' - 09/11/2021
Bắt đầu từ thứ Hai, du khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ được phép nhập cảnh vào Mỹ
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 8/4/2026
21:46' - 08/04/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 8/4/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Iran có thể bắt đầu quá trình tái thiết
16:19' - 08/04/2026
Trong bài đăng trên mạng xã hội, Tổng thống Trump cũng cho biết Mỹ sẽ hỗ trợ giải quyết tình trạng ùn tắc vận tải tại eo biển Hormuz và bày tỏ kỳ vọng về các diễn biến tích cực trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
FTA Hàn Quốc – ASEAN hướng tới kinh tế số và chuỗi cung ứng chiến lược
16:02' - 08/04/2026
Hàn Quốc và ASEAN khởi động nâng cấp FTA, mở rộng sang kinh tế số, chuỗi cung ứng và khoáng sản, nhằm tăng sức chống chịu và thúc đẩy tăng trưởng thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Hơn 800 tàu chờ mở đường thoát qua Hormuz
15:38' - 08/04/2026
Các chủ tàu đang gấp rút tìm hiểu kỹ những điều khoản của thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran với khả năng tạm thời mở cửa eo biển Hormuz, mở đường thoát cho hơn 800 tàu bị mắc kẹt ở Vịnh Ba Tư.
-
Kinh tế Thế giới
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia lên tầm cao mới
10:25' - 08/04/2026
Theo lịch trình dự kiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Trần Cẩm Tú sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm Vương quốc Campuchia vào ngày 10/4.
-
Kinh tế Thế giới
Iran xác nhận thoả thuận ngừng bắn 2 tuần
07:32' - 08/04/2026
Phía Tehran tuyên bố đây là một chiến thắng cho Iran và các cuộc đàm phán về một thỏa thuận lâu dài hơn sẽ được tổ chức tại thủ đô Islamabad của Pakistan.
-
Kinh tế Thế giới
Lưu lượng tàu qua eo biển Hormuz tăng lên mức cao nhất trong nhiều tuần
05:41' - 08/04/2026
Trong dịp cuối tuần vừa qua, tổng cộng 21 tàu đã di chuyển qua tuyến hàng hải quan trọng này, trong đó có 13 tàu hướng ra biển Arập.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 7/4/2026
21:30' - 07/04/2026
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 7/4/2026 với nhiều diễn biến đáng chú ý về lạm phát, năng lượng và chính sách kinh tế toàn cầu trước tác động của xung đột Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore công bố gói hỗ trợ tăng cường nhằm để giảm gánh nặng chi phí năng lượng
15:50' - 07/04/2026
Gói hỗ trợ gồm việc tăng mức hoàn thuế thu nhập doanh nghiệp được công bố hồi tháng 2/2026 từ 40% lên 50%, tăng thêm 200 SGD đối với khoản trợ cấp sinh hoạt phí cho những người đủ điều kiện.

Du khách tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Val Thorens trên dãy núi Alps, Đông Nam nước Pháp trong ngày đầu mở cửa trở lại, ngày 20/11/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Du khách tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Val Thorens trên dãy núi Alps, Đông Nam nước Pháp trong ngày đầu mở cửa trở lại, ngày 20/11/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Du khách tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Val Thorens trên dãy núi Alps, Đông Nam nước Pháp trong ngày đầu mở cửa trở lại, ngày 20/11/2021. Ảnh: AFP/TTXVN