Thủ tướng Anh Boris Johnson đối mặt nguy cơ phải từ chức
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã hủy chuyến đi đến khu vực phía Bắc England vào ngày 13/1 sau khi một người thân của ông dương tính với COVID-19. Quyết định này được đưa ra một ngày sau khi ông lên tiếng xin lỗi vì đã tham gia một bữa tiệc trong thời gian Anh áp dụng lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.
Người phát ngôn của Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết Thủ tướng Johnson sẽ không đến Lancashire theo lịch trình vào ngày 13/1 vì một thành viên trong gia đình ông nhiễm virus SARS-CoV-2.
Theo đó, ông cũng sẽ tuân thủ quy định phòng dịch đối với người đã tiêm chủng đủ liều vaccine cơ bản mà có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19, trong đó có việc xét nghiệm hằng ngày và hạn chế tiếp xúc với những người khác.
Tại Anh, những người đã tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19 cơ bản sẽ không phải thực hiện tự cách ly sau khi tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19, nhưng họ được khuyến cáo hạn chế tiếp xúc gần với những người khác ngoài hộ gia đình.
Trước đó, ngày 12/1, Thủ tướng Johnson đã xin lỗi sau khi thừa nhận tham gia một bữa tiệc tại vườn trong Dinh Thủ tướng trên đường Downing Street vào tháng 5/2020, thời điểm Anh đang áp dụng lệnh phong tỏa nghiêm ngặt.
Mặc dù thừa nhận đúng ra đã phải hành động khác đi, nhưng Thủ tướng Johnson cũng cố gắng bào chữa khi cho biết ông chỉ tham dự bữa tiệc trong vòng 25 phút rồi quay trở lại làm việc. Ngoài ra, ông cho rằng bữa tiệc được tổ chức trong không gian rộng lớn ngoài vườn của Văn phòng Thủ tướng.
Các đảng đối lập và thậm chí một số thành viên đảng Bảo thủ đang yêu cầu ông Johnson từ chức. Các nghị sĩ đảng Bảo thủ đã thảo luận về khả năng bỏ phiếu bất tín nhiệm ông Johnson.Nhiều nghị sĩ đảng Bảo thủ trong chiều 12/1 đã công khai chỉ trích ông Boris Johnson làm tổn hại uy tín của đảng Bảo thủ, đồng thời yêu cầu ông từ chức./.
>>>Anh áp dụng "Kế hoạch B" chống COVID-19
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhìn lại thế giới 2021: Bước ngoặt hướng tới “bình thường mới”
09:29' - 15/12/2021
Các lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2, đã "giáng một đòn mạnh" đối với kinh tế - xã hội, làm gián đoạn việc học, đứt gãy sản xuất, ảnh hưởng tới việc chăm sóc sức khỏe...
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyên gia nêu tầm quan trọng của việc tiêm phòng COVID-19 cho tất cả các nước nghèo
07:06' - 07/12/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhận định biến thể Omicron nhiều khả năng sẽ lây lan trên phạm vi toàn cầu và dẫn đến những hệ quả nghiêm trọng tại một số khu vực.
-
Kinh tế & Xã hội
Anh áp dụng trở lại quy định đeo khẩu trang
10:26' - 28/11/2021
Quy định đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng và tại các cửa hàng sẽ được áp dụng trở lại tại Anh từ tuần tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 6/2/2026
21:42' - 06/02/2026
Kinh tế thế giới ngày 6/2/2026 có các tin nổi bật như Bitcoin rơi xuống đáy hơn một năm, cổ phiếu BYD lao dốc, giá quặng sắt thủng mốc 100 USD/tấn,Anh điều tra sữa công thức bị thu hồi của Nestlé...
-
Kinh tế Thế giới
Báo chí Lào nhấn mạnh tầm vóc lịch sử và dấu ấn chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm
18:04' - 06/02/2026
Truyền thông Lào đưa tin đậm nét về chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Lào theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và GCC khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do
08:47' - 06/02/2026
Ngày 5/2, Ấn Độ và Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đã chính thức ký kết các Điều khoản Tham chiếu (ToR), đặt nền móng cho tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Vòng đàm phán thứ hai về vấn đề Ukraine tiến triển tích cực
05:30' - 06/02/2026
Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin cho biết các vấn đề kinh tế, cơ chế ngừng bắn và lãnh thổ là những chủ đề đang được thảo luận trong khuôn khổ đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
21:10' - 05/02/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đề xuất lập "khu vực thương mại" khoáng sản chiến lược với các đồng minh
15:37' - 05/02/2026
Phó Tổng thống Mỹ JD Vance vừa chính thức kêu gọi các quốc gia đồng minh và đối tác cùng thiết lập một "khu vực thương mại ưu đãi" đối với các loại khoáng sản chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Trung Quốc với các nền kinh tế APEC vượt 18 nghìn tỷ USD giai đoạn 2021-2025
11:41' - 05/02/2026
Tổng kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và các nền kinh tế APEC đã đạt tổng cộng 125,49 nghìn tỷ NDT (khoảng 18,05 nghìn tỷ USD) trong giai đoạn 2021-2025, tăng 39,4% so với 5 năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách nhập cư của Mỹ chưa phát huy hiệu quả
09:09' - 05/02/2026
Theo tờ The Wall Street Journal, chính quyền Tổng thống Donald Trump cho rằng chiến dịch trấn áp nhập cư và gia tăng trục xuất là một trụ cột trong nỗ lực kiềm chế chi phí nhà ở tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026
21:18' - 04/02/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026

Thủ tướng Anh Boris Johnson đối mặt nguy cơ phải từ chức. Ảnh: AFP/TTXVN