1. >

Tổng thống Trump: Mỹ không tăng thuế, Trung Quốc sẽ mua thêm nông sản Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhất trí rằng Mỹ sẽ không tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc.

Tổng thống Trump: Mỹ không tăng thuế, Trung Quốc sẽ mua thêm nông sản Mỹ

Trả lời họp báo sau khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi lớn nhất thế giới (G20), tại Osaka (Nhật Bản), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 29/6 đã nhất trí rằng Mỹ sẽ không tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc và nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này sẽ mua thêm nông sản từ Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc hội đàm bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản, ngày 29/6/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Sau cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo nói trên, Wang Xiaolong, một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định lợi ích chung của Trung Quốc và Mỹ lớn hơn sự khác biệt và cả hai quốc gia này đều hy vọng thế giới có thể đạt được sự tăng trưởng ổn định.

Phát biểu tích cực từ hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã giúp mang lại một chút “nhẹ nhõm” cho các nhà lãnh đạo tham dự hội nghị G20, giữa bối cảnh cuộc thương chiến Mỹ-Trung đã gây thiệt hại nặng nề cho các doanh nghiệp, làm xáo trộn chuỗi cung ứng và sản xuất toàn cầu, cũng như gây ra lo ngại cho các thị trường tài chính.

Cuộc hội đàm giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình ở Osaka là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo của hai nền kinh tế hàng đầu thế giới kể từ sau Hội nghị Thượng đỉnh G20 hồi tháng 12/2018.

Mỹ và Trung Quốc đã nối lại các cuộc đàm phán ở cấp bộ trưởng chỉ vài ngày trước cuộc hội đàm này. Tuy nhiên, hai bên vẫn còn bất đồng trong một số vấn đề chủ chốt, trong đó có việc Trung Quốc trợ cấp cho các doanh nghiệp Nhà nước và thời điểm dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt thuế quan mà hai nước đã áp dụng trong thời gian gần đây.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo kết quả cuộc điều tra mới đây tại Mỹ, có tới 95% thực phẩm dành cho trẻ em được tiến hành kiểm tra có thể có chứa các kim loại nặng nguy hiểm, gây hại cho sự phát triển của não bộ trẻ.

ncif