Toyota cung cấp 3.700 các loại xe cho Olympic và Paralympic 2020

15:18' - 26/08/2019
BNEWS Toyota - đối tác toàn cầu của Thế vận hội Olympic và Paralympic (Tokyo 2020) công bố sẽ cung cấp 3.700 các loại xe để phục vụ thế vận hội này, trong đó 90% là xe chạy điện có mức phát thải thấp nhất.
Các mẫu xe Toyota sử dụng tại Thế vận hội Tokyo 2020

Các mẫu xe điện gồm: Xe hybrid (HEV), xe chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV), chẳng hạn như Mirai chạy bằng khí hydro, xe điện lai sạc điện (PHEV), xe lai sạc điện Prius PHV (được gọi là Prius Prime ở một số thị trường) và xe điện chạy bằng pin (BEV gồm mẫu APM vận chuyển hành khách tiện dụng, e-Palette và TOYOTA Concept-i) sẽ được sử dụng cho các mục đích di chuyển đa dạng tại Thế vận hội.
Trong số các mẫu xe điện Toyota cung cấp, sẽ có khoảng 500 mẫu FCEV và khoảng 850 mẫu BEV, số lượng đội xe sử dụng cho Thế vận hội nhiều nhất từ trước tới nay.

Trong số khoảng 3.700 xe phục vụ tại Tokyo 2020, 2.700 xe thuộc đội xe chính thức sẽ được sử dụng chủ yếu trong việc hỗ trợ vận chuyển giữa các địa điểm. Đây sẽ là những mẫu xe thương mại hiện có sẵn trên thị trường, như Mirai...

Các mẫu xe Toyota sử dụng tại Thế vận hội Tokyo 2020

Tính toán sơ bộ cho thấy lượng CO2 trung bình phát ra từ đội xe này khi sử dụng tại Tokyo 2020 trung bình dưới 80 g/km CO2, giúp làm giảm khoảng một nửa lượng CO2 phát ra khi so sánh với số lượng xe tương tự chạy bằng xăng và dầu diesel thông thường.

Ngoài ra, tại Thế vận hội Tokyo 2020, lượng phát thải CO2 được dự đoán sẽ còn giảm hơn nữa cùng với việc sử dụng các mẫu xe vận chuyển tân tiến khác của Toyota, bao gồm phiên bản duy nhất của những mẫu xe hoặc những mẫu xe được thiết kế chỉ để sử dụng tại Thế vận hội.

Khoảng 90% các mẫu xe Toyota sử dụng tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sẽ là xe chạy bằng điện

Hơn nữa, để phòng tránh những va chạm và giảm thiểu thiệt hại hoặc thương tích có thể xảy ra, tất cả các mẫu xe thương mại hỗ trợ vận chuyển nhân viên phục vụ tại Tokyo 2020 sẽ được trang bị các công nghệ an toàn chủ động của Toyota, bao gồm “Toyota Safety Sense” và “Hệ thống an toàn Lexus +”.
Ngoài ra, hầu hết các mẫu xe thương mại cũng sẽ được trang bị Công nghệ dừng thông minh Toyota (SST), được thiết kế để hỗ trợ phanh trong trường hợp nhấn nhầm chân ga.
Ngoài đội xe chính thức, Toyota cũng sẽ hỗ trợ các hoạt động tại Thế vận hội với các mẫu xe khác, bao gồm mẫu xe buýt chạy bằng pin nhiêu liệu có thể vận chuyển nhiều hành khách mang tên “Sora”.

Loại phương tiện này có thể hỗ trợ đưa hành khách vào chỗ ngồi của mình hoặc được trang bị một dốc gắn cho phép hành khách đi xe lăn có thể vào xe qua cửa sau; và xe nâng chạy bằng pin nhiên liệu được sản xuất và phân phối bởi Tập đoàn Công nghiệp Toyota.../.

Xem thêm:

>>Loạt robot Toyota hỗ trợ di chuyển và tương tác tại Thế vận hội Tokyo 2020

>>Olympic 2020: Nhật Bản điều chỉnh lịch nhiều lễ hội pháo hoa

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục