1. >

Triều Tiên đặt quân đội trong "tình trạng báo động cao nhất" sau lời đe dọa từ Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Triều Tiên đặt quân đội trong tình trạng báo động cao nhất sau khi Phó Tổng thống Mỹ Pence thăm khu vực biên giới Triều Tiên-Hàn Quốc.

Triều Tiên đặt quân đội trong "tình trạng báo động cao nhất" sau lời đe dọa từ Mỹ

Triều Tiên đặt quân đội trong "tình trang báo động cao nhất" sau lời đe dọa từ Mỹ. Ảnh: AFP

Triều Tiên đã đặt quân đội trong tình trạng báo động cao nhất sau khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence thăm khu vục biên giới Triều Tiên-Hàn Quốc và tái khẳng định quan điểm của Washington là nước này "cân nhắc mọi lựa chọn" trong việc đối phó với Bình Nhưỡng.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với hãng tin Al-Jazeera ngày 17/4, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Sin Hong-chol nói rằng Chính quyền Mỹ nên "mở rộng tầm mắt quan sát thế giới".

Ông Sin nói: " Nếu những doanh nhân cầm quyền tại Mỹ nghĩ rằng có thể hăm dọa chúng tôi bằng bất kỳ lời đe dọa trừng phạt hay biện pháp quân sự nào - như Chính quyền Obama đã từng làm và thất bại - thì họ sẽ sớm nhận ra rằng những lời đe dọa như vậy đều không có tác dụng.

Nếu Triều Tiên thấy có bất cứ dấu hiệu nào về một cuộc tấn công vào lãnh thổ của chúng tôi, quân đội Triều Tiên sẽ tiến hành các vụ tấn công quân sự tàn khốc nhằm vào những kẻ xâm lược Mỹ bất kể họ ở đâu, từ nước Mỹ xa xôi tới những căn cứ quân sự Mỹ trên bán đảo Triều Tiên, Nhật Bản hay bất cứ đâu".

Ngoài ra, ông Sin Hong-chol cũng cho rằng các cuộc đàm phán 6 bên nhằm giải trừ vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên đã "bị bóp nghẹt ngay từ khi ra đời".

Ông nhấn mạnh rằng việc Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân không phải là ảo tưởng và đây không phải là một món hàng có thể bị đem ra mua bán. Chính vì vậy, không thể đưa vấn đề này ra bàn đàm phán với mục tiêu chấm dứt nó./.
>>>Mỹ không loại trừ các giải pháp đối với Triều Tiên

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội có 43 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng. Đây là các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng từ năm 2015-2016 nhưng đến nay vẫn chưa xử lý dứt điểm.

ncif