BNEWS Tờ Yomiuri của Nhật Bản ngày 16/4 dẫn các nguồn tin của Trung Quốc và Triều Tiên cho biết hai bên đang thảo luận về chuyến thăm Bình Nhưỡng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Theo nguồn tin trên, Triều Tiên đang thông qua Đại sứ quán của mình tại Bắc Kinh để sắp xếp lịch trình với Ban đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.
Theo kế hoạch đang được thảo luận, chuyến thăm Bình Nhưỡng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ diễn ra vào tháng 6, không lâu sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự kiến diễn ra vào tháng 5 tới.
Báo trên cho biết phía Trung Quốc sẽ ra quyết định cuối cùng sau khi xem xét kết quả của cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều.
Khi được hỏi về thông tin trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết Trung Quốc sẵn sàng duy trì và đẩy mạnh sự trao đổi cấp cao với Triều Tiên, tăng cường liên lạc chiến lược và mở rộng trao đổi và hợp tác nhằm mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước.
Bà Hoa Xuân Oánh nói rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ sẵn sàng duy trì tiếp xúc thường xuyên với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thông qua các chuyến thăm, các đặc phái viên và trao đổi thư từ.
Cuối tháng trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm bất ngờ tới Bắc Kinh và có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình./.
Tin liên quan
Thế kẹt của Mỹ giữa quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên
Tạp chí Foreign Policy mới đây đăng bài phân tích của chuyên gia Patricia Kim thuộc Hội đồng Quan hệ Đối ngoại (CFR) - một trung tâm nghiên cứu có ảnh hưởng tại Mỹ - về quan hệ Trung-Triều.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế 6 tháng: Cuộc tái định giá của thị trường tiền số
Thị trường tiền số vì thế chuyển từ trạng thái hưng phấn sang thận trọng chỉ trong vài tháng. Ban đầu, đây dường như chỉ là một đợt điều chỉnh mạnh sau chu kỳ tăng nóng.
-
Kinh tế Thế giớiXung đột tái bùng phát, lượng dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz sụt giảm
Kể từ sau khi xung đột giữa Mỹ và Iran bùng phát trở lại, lượng dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz đang giảm trở lại gần mức ghi nhận trước khi hai nước đạt được thỏa thuận ngừng bắn tạm thời.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ áp thuế 25% đối với một số hàng hóa nhập khẩu từ Brazil
Chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ áp thuế bổ sung 25% đối với một số hàng hóa từ Brazil từ ngày 22/7, sau cuộc điều tra kéo dài một năm về chính sách thương mại của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiIran tuyên bố chưa nối lại đàm phán với Mỹ
Iran tuyên bố hiện chưa có kế hoạch nối lại đàm phán với Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ không tiếp tục tuân thủ Bản ghi nhớ (MoU) ngừng bắn ký giữa hai bên nếu Tehran không nhận được lợi ích từ thỏa thuận.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Đảng Cộng hòa công bố khung kế hoạch 95 tỷ USD trước thềm bầu cử giữa kỳ
Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ công bố kế hoạch chi tiêu 95 tỷ USD, ưu tiên quốc phòng, hỗ trợ nông dân và các biện pháp về bầu cử trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ.
-
Kinh tế Thế giớiBài học phát triển đô thị ven sông từ tư duy phát triển sông Hàn
Sau hàng thập niên cải tạo, sông Hàn đã trở thành biểu tượng hiện đại hóa của Seoul, là nguồn lực chiến lược thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đổi mới sáng tạo và năng lực cạnh tranh đô thị toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiTác động kinh tế của World Cup 2026 tại Mỹ thấp hơn kỳ vọng
Mặc dù FIFA World Cup 2026 mang lại cú hích cho ngành du lịch tại các thành phố đăng cai, nhưng tác động tích cực của sự kiện này đã bị hạn chế.
-
Kinh tế Thế giớiEU đề nghị Mỹ miễn thuế thêm nhiều mặt hàng
EU thực sự muốn xem xét càng nhiều mặt hàng càng tốt để có thể giảm bớt hoặc xóa bỏ thuế quan vì lợi ích của cả hai bên.











