Việt Nam đầy đủ năng lực đăng cai các sự kiện quốc tế lớn

14:01' - 28/02/2019
BNEWS Với sự chuẩn bị chu đáo trong thời gian qua từ khâu lễ tân, hậu cần, an ninh, y tế, truyền thông, chứng tỏ Việt Nam đầy đủ năng lực đăng cai các sự kiện quốc tế lớn.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: An Đăng – TTXVN

Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai tại Hà Nội được đặt tại Cung Văn hóa Hữu nghị (Số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chính thức đi vào hoạt động từ ngày 26/2-1/3/2019, với những tiện ích, cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, Trung tâm báo chí quốc tế mở cửa hoạt động 24/24h và có thể đáp ứng cho gần 3.000 phóng viên hoạt động đồng thời.

“Với sự chuẩn bị chu đáo trong thời gian qua từ khâu lễ tân, hậu cần, an ninh, y tế, truyền thông, chứng tỏ Việt Nam đầy đủ năng lực đăng cai các sự kiện quốc tế lớn “. Đó là nhấn định của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 28/2, tại Trung tâm báo chí quốc tế.
*Phóng viên: Cho đến nay, Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai đã sang ngày hoạt động thứ ba, bà có thể cho biết những cảm nhận của mình?
*Bà Lê Thị Thu Hằng: Qua quan sát và cùng với đánh giá của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã có những chia sẻ nhận định, Trung tâm báo chí phục vụ Hội nghị đạt tiêu chuẩn quốc tế, hiện đại và hoàn hảo, đáp ứng các hoạt động thiết yếu của phóng viên.

Hạ tầng viễn thông, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại nhất tại Việt Nam giúp các phóng viên trong nước và quốc tế có thể đưa tin đầy đủ nhất, nhanh nhất, đảm bảo hiệu quả nhất. Phóng viên quốc tế rất thích thú với các món ăn, đặc sản của Hà Nội và của Việt Nam được giới thiệu tại Trung tâm báo chí.
*Phóng viên: Bà có thể cho biết ý nghĩa của việc Việt Nam được chọn là địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai?
*Bà Lê Thị Thu Hằng: Là một đất nước đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh, hơn ai hết, Việt Nam, nhân dân Việt Nam hiểu được và trân quý giá trị của hòa bình. Vì vậy, Việt Nam mong muốn và nỗ lực đóng góp sức mình vào tiến trình hòa bình, hòa giải phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên.

Việc Hà Nội được chọn là địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai, thể hiện lòng tin đối với Việt Nam, qua đó thấy được vai trò, vị thế, uy tín của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế và đối với các đối tác. Với sự chuẩn bị chu đáo trong thời gian qua, từ khâu lễ tân, hậu cần, an ninh, y tế, truyền thông, chứng tỏ Việt Nam đầy đủ năng lực để đăng cai các sự kiện quốc tế lớn. Đây là cơ hội vàng đối với Hà Nội nói riêng và đối với Việt Nam nói chung.

Bởi sự kiện này có số lượng phóng viên lớn đến với Hà Nội, thông qua họ chúng ta có thể quảng bá được Việt Nam trên mọi lĩnh vực, thành quả phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, những tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư, điểm đến an toàn, người dân thân thiện, mến khách. Nhân dịp này, các địa phương có có Đoàn đến thăm có thể giới thiệu những hình ảnh đẹp đẽ nhất, đó là cơ hội để chúng ta có thể ngày càng hội nhập với các nước bên ngoài.
*Phóng viên: Trân trọng cảm ơn bà!

Xem thêm:

>>Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Lãnh đạo hai nước di chuyển về khách sạn

>>Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Nhà Trắng thông báo không có tuyên bố chung

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục