Xu hướng tiêu dùng thực phẩm giai đoạn hậu COVID-19
Đây là nhận định của ông Gilbert Ghostine, Giám đốc điều hành tập đoàn Firmenich, một trong những nhà sản xuất hương liệu và nước hoa lớn trên thế giới.
Chia sẻ với hãng tin AFP, ông Ghostine cho biết đại dịch COVID-19 đã làm gia tăng nhu cầu tiêu thụ các loại thực phẩm lành mạnh hơn.
Khi đại dịch COVID-19 bùng phát, người tiêu dùng nhận thấy nguy cơ phơi nhiễm virus SARS-CoV-2 cao hơn nếu hệ miễn dịch của họ suy giảm hoặc họ mắc các bệnh như tiểu đường và béo phì.
Ông nhấn mạnh: “Sức khỏe và sự an toàn là rất quan trọng và tại thời điểm này, người tiêu dùng ý thức hơn trong việc lựa chọn thực phẩm”.
Theo Giám đốc điều hành của Firmenich, trong 10-20 năm tới, công ty sẽ tập trung vào những thay đổi về tâm lý người tiêu dùng cũng như tăng cường đầu tư nguồn lực cho khoa học và công nghệ để có thể đưa ra các sản phẩm phù hợp với thị hiếu khách hàng.
Ông Ghostine nêu hai xu hướng lựa chọn thực phẩm chiếm ưu thế trong tương lai là các sản phẩm ít đường và các sản phẩm thay thế thịt, trứng, sữa… có nguồn gốc thực vật.
Firmenich là công ty thuộc sở hữu gia đình, được nhà khoa học người Thụy Sĩ Philippe Chuit thành lập vào năm 1895 và có trụ sở tại Satigny ở ngoại ô thủ đô Geneva. Hiện Firmenich có hơn 10.000 nhân viên tại 83 quốc gia trên thế giới.
Trong giai đoạn từ tháng 6/2019 đến tháng 6/2020, doanh thu hằng năm của công ty đạt 3,6 tỷ euro (4,3 tỷ USD). Một trong những lĩnh vực hoạt động chính của công ty là cung cấp hương liệu cho ngành công nghiệp thực phẩm với các khách hàng lớn như Unilever, Nestle, Mondelez…./.
Tin liên quan
-
Thị trường
Nguồn cung và giá thực phẩm sẽ bị ảnh hưởng bởi hạn hán ở Mỹ
20:30' - 03/08/2021
Hạn hán ở Mỹ sẽ tác động mạnh đến nguồn cung và giá thực phẩm.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp ngành thực phẩm kiến nghị được hỗ trợ vay vốn, giảm lãi suất
17:46' - 03/08/2021
Doanh nghiệp ngành lương thực thực phẩm mong muốn được bổ sung vào đối tượng được hỗ trợ các chính sách về vay mới, miễn giảm lãi suất, đẩy nhanh quá trình và thời gian giải ngân các khoản vay...
-
Đời sống
Cách giữ thực phẩm ngon và an toàn trong thời gian giãn cách
15:35' - 03/08/2021
Trong những ngày giãn cách hạn chế đi lại, các gia đình chỉ nên đi chợ 2 lần/tuần. Việc bảo quản và chế biến thực phẩm an toàn mà vẫn đủ dinh dường là ưu tiên hàng đầu trong mùa dịch COVID-19.
-
Thị trường
Hà Nội chủ động tìm nguồn thực phẩm thay thế khi có tình huống phát sinh
17:55' - 02/08/2021
Sở Công Thương Hà Nội cũng công bố danh sách 455 chợ cung cấp hàng hóa thiết yếu để đảm bảo người dân Hà Nội yên tâm chống dịch
-
Hàng hoá
Kiểm tra các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe với công dụng "hỗ trợ điều trị COVID-19"
16:50' - 27/07/2021
Tổng cục Quản lý thị trường vừa ban hành công văn về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát, nhất là các mặt hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe được ghi công dụng "kháng virus, kháng COVID-19..."
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
USD yếu đi, giá dầu thế giới tăng nhẹ
07:29'
Phiên 24/4, giá dầu thế giới đi lên, khi các nhà đầu tư cân nhắc nhiều yếu tố như đà giảm của đồng USD, khả năng nguồn cung tăng, chính sách thuế quan của Mỹ và diễn biến địa chính trị.
-
Hàng hoá
Tạm giữ trên 800kg xúc xích, lạp xưởng không rõ nguồn gốc xuất xứ
17:15' - 24/04/2025
Hiện tại, Đội Quản lý thị trường số 17 đang phối hợp với Đội 7, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Hà Nội hoàn thiện hồ sơ vụ việc để xử lý theo quy định.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi nhẹ do lo ngại bất đồng trong nội bộ OPEC+
16:09' - 24/04/2025
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trở lại vào ngày 24/4, sau khi giảm gần 2% trong phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu “đảo chiều” tăng trở lại từ 15h chiều nay 24/4
14:43' - 24/04/2025
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu từ 15h chiều nay 24/4. Theo đó, giá tất các loại nhiên liệu đã “đảo chiều” tăng trở lại sau 2 kỳ liên tiếp giảm giá.
-
Hàng hoá
Lạng Sơn giám sát chấp hành pháp luật trong kinh doanh vàng, bạc
12:11' - 24/04/2025
Chi cục sẽ tiếp tục tăng cường nắm tình hình và kiểm tra đột xuất nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm, góp phần bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.
-
Hàng hoá
Phát hiện nhiều hàng hóa giả mạo nhãn hiệu thế giới tại Chợ Nhà Xanh, Hà Nội
11:19' - 24/04/2025
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng trăm sản phẩm là quần áo, giày dép, túi xách, ví, mũ lưỡi trai, tất chân, kính mắt có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới.
-
Hàng hoá
Phát hiện 20 tấn thịt gà, gà ủ muối không đảm bảo an toàn thực phẩm
10:52' - 24/04/2025
Tang vật lực lượng chức năng thu giữ lên tới khoảng 20 tấn hàng hóa chủ yếu là thịt gà đông lạnh, thịt gà ủ muối và nội tạng gia cầm
-
Hàng hoá
Mexico sẽ ra mắt thị trường chiếc máy bay đầu tiên sản xuất trong nước
10:45' - 24/04/2025
Công ty Oaxaca Aerospace hôm 23/4 thông báo chiếc máy bay đầu tiên được sản xuất và thiết kế bằng công nghệ hoàn toàn của Mexico, mẫu Pegasus PE-210A sẽ được đưa ra thị trường vào năm 2026.
-
Hàng hoá
Newmont: Chi phí sản xuất vàng tăng lên mức cao nhất trong 9 năm
10:28' - 24/04/2025
Tập đoàn Newmont báo cáo chi phí sản xuất tăng vọt trong quý đầu tiên, lên mức cao nhất trong ít nhất 9 năm, chủ yếu do các hoạt động tại mỏ Cadia, một trong những mỏ vàng lớn nhất của Australia.