Nhiều hoạt động tham vấn chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều
Phát biểu tại một cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kyu-duk cho biết các cuộc đàm phán đang diễn ra tại làng đình chiến Panmunjom giữa cựu Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Sung Kim và Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui.
Các cuộc đàm phán ở cấp chuyên viên giữa Bình Nhưỡng và Washington cũng đang diễn ra tại Singapore thảo luận về các vấn đề hành chính và nghi lễ cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Người phát ngôn Noh Kyu-duk cho biết thêm Hàn Quốc và Mỹ đang tham vấn gần như hằng ngày thông qua các kênh ngoại giao khác nhau, ngoài ra Seoul cũng liên lạc chặt chẽ với các nước láng giềng như Trung Quốc, Nga và Nhật Bản.
Trước đó cũng trong ngày 31/5, hãng CNN dẫn một nguồn thạo tin quan hệ Mỹ-Triều cho biết phái đoàn Mỹ do ông Sung Kim dẫn đầu sẽ ở lại Hàn Quốc để tiếp tục bàn thảo với các quan chức Triều Tiên về cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tại Singapore.
Trong khi đó tại Singapore, phái đoàn Mỹ do Phó Chánh Văn phòng Nhà Trắng Joe Hagin dẫn đầu cũng đang trao đổi về các vấn đề an ninh và hậu cần với với phái đoàn Triều Tiên do ông Kim Chang Son - Chánh Văn phòng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, dẫn đầu nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới.
Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên sắp tới được mong đợi sẽ hướng đến phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, dù hai bên vẫn bất đồng quan điểm.
Washington muốn tiến trình giải trừ vũ khí hạt nhân diễn ra nhanh chóng và không thể đảo ngược, trong khi Bình Nhưỡng vẫn bác bỏ mọi "đòi hỏi một phía" về phi hạt nhân hóa./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Nga thảo luận với nhà lãnh đạo Triều Tiên về vấn đề hòa bình khu vực
16:21' - 31/05/2018
Chiều 31/5, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đang thăm chính thức Triều Tiên đã gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
-
Kinh tế Thế giới
Báo chí Hàn Quốc: Triều Tiên vừa tập trận quy mô lớn trên biển
14:27' - 31/05/2018
Ngày 30/5, nhật báo Chosun Ilbo (Hàn Quốc) dẫn các nguồn tin tình báo cho biết Triều Tiên đã tiến hành đợt tập trận quy mô lớn trên Biển Nhật Bản.
-
Kinh tế Thế giới
Phái đoàn Mỹ tiếp tục ở tại Hàn Quốc để thảo luận với đoàn Triều Tiên
11:22' - 31/05/2018
Hãng CNN ngày 31/5 đưa tin một phái đoàn của Mỹ có nhiệm vụ thực hiện công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên đã tiếp tục ở lại Hàn Quốc "thêm ít nhất 1 ngày".
-
Kinh tế Thế giới
Giới chức Mỹ, Triều Tiên kết thúc đàm phán cấp chuyên viên lần 2
21:35' - 30/05/2018
Đoàn đàm phán của Mỹ, do Đại sứ Mỹ tại Philippines Sung Kim làm trưởng đoàn, đã gặp lại phái đoàn Triều Tiên do Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui dẫn đầu và tiến hành cuộc họp lần hai từ sáng nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế nền tảng đóng góp 8,5% GDP của Nga
17:54'
Nền kinh tế nền tảng đã đóng góp tới 8,5% GDP của Nga vào cuối năm 2025, với tổng doanh thu của các nền tảng kỹ thuật số đạt 18,3 nghìn tỷ ruble (254,68 tỷ USD).
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ ngăn chặn lỗ hổng trong xuất khẩu các chip tiên tiến cho các công ty Trung Quốc
14:47'
Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ thực thi các yêu cầu cấp phép đối với chip tiên tiến cho các thực thể Trung Quốc, ngay cả khi các công ty con đặt trụ sở bên ngoài nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Hàn Quốc lập kỷ lục mới trong tháng 5/2026
14:42'
Đây là tháng thứ ba liên tiếp kim ngạch xuất khẩu hàng tháng của Hàn Quốc vượt mốc 80 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Bang Texas nổi lên thành trung tâm kinh tế mới của Mỹ
07:30'
Texas trở thành điểm đến hàng đầu của các doanh nghiệp Mỹ rời những bang có chi phí và thuế cao, với khu vực Dallas-Fort Worth dẫn đầu về số lượng trụ sở chuyển đến.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Philippines: Điểm sáng xuất khẩu và vị thế mới trong ASEAN
08:16' - 31/05/2026
Bất chấp áp lực địa chính trị và giá năng lượng leo thang, kinh tế Philippines vẫn duy trì đà tăng trưởng ấn tượng, đồng thời tận dụng vai trò Chủ tịch ASEAN 2026 để thúc đẩy hợp tác kinh tế khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:48' - 31/05/2026
Kinh tế thế giới tuần qua có nhiều sự kiện đáng chú ý, từ cảnh báo thiếu hụt năng lượng toàn cầu, làn sóng đầu tư vào AI, điện toán lượng tử đến sự bứt phá của các trung tâm tài chính châu Á.
-
Kinh tế Thế giới
Đức bước vào cuộc đua định hình đồng euro kỹ thuật số
07:24' - 30/05/2026
Deutsche Bank, DZ Bank và Helaba đã đăng ký tham gia dự án thí điểm đồng euro kỹ thuật số, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược tự chủ thanh toán của châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản chi kỷ lục 11.730 tỷ yen để can thiệp thị trường tiền tệ
05:30' - 30/05/2026
Đồng yen gần đây đã tiếp tục xu hướng suy yếu và hiện giao dịch ở mức 159 yen/USD.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026
21:46' - 29/05/2026
Bnews/TTXVN điểm những tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026.

Ông Sung Kim (phải) trở về khách sạn ở Seoul, Hàn Quốc sau cuộc gặp với các quan chức Triều Tiên tại làng đình chiến Panmunjom ngày 29/5. Ảnh: Yonhap/TTXVN