Pháp xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika qua đường tình dục
Bộ trưởng Y tế Pháp Marisol Touraine cho biết bệnh nhân là một phụ nữ không mang thai, bị phát hiện nhiễm Zika nhiều ngày trước đó từ một người bạn trai vừa trở về từ Brazil, nơi dịch Zika đang bùng phát mạnh. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đang trong tình trạng ổn định.
Hồi tuần trước, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cũng cho biết đã phát hiện thêm 14 trường hợp nghi lây nhiễm virus Zika qua đường tình dục ở nước này, trong đó có một số trường hợp liên quan đến phụ nữ mang thai.
Trước đó, Mỹ đã phát hiện trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên nghi lây qua đường tình dục tại bang Texas hồi đầu tháng này.
Hiện vẫn chưa có loại thuốc hoặc liệu pháp đặc trị nào chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Zika và nhiều vấn đề vẫn đang còn để ngỏ.
Ngày 1/2 vừa qua, WHO đã ban bố tình trạng khẩn cấp do dịch bệnh Zika bùng phát và thừa nhận có nhiều bằng chứng cho thấy sự liên quan chặt chẽ giữa virus Zika với bệnh teo não ở thai nhi và hội chứng rối loạn hệ thống miễn dịch Guillain Barré, có thể gây tử vong.
Tuy nhiên, WHO cũng cho biết kết luận chính xác chỉ có thể được biết vào giữa năm nay.
Hiện gần 50 quốc gia trên thế giới thông báo đã phát hiện các trường hợp nhiễm virus Zika./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Phát hiện đáng ngại mới về virus Zika - Argentina có trường hợp đầu tiên lây nhiễm
14:36' - 27/02/2016
Nghiên cứu một nhóm nhỏ thai phụ trở về từ các nước vùng dịch Zika cho thấy tỷ lệ đáng ngại về tỷ lệ thai nhi gặp biến chứng.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc xác nhận ca nhiễm Zika thứ 6
20:42' - 26/02/2016
Giới chức Trung Quốc ngày 26/2 xác nhận thêm một trường hợp nhiễm virus Zika, nâng số ca nhiễm tại Trung Quốc đại lục lên 6 người.
-
Kinh tế & Xã hội
WHO: Phụ nữ nhiễm virus Zika vẫn nên nuôi con bằng sữa mẹ
13:35' - 26/02/2016
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 25/2 cho biết những phụ nữ nhiễm virus Zika vẫn nên tiếp tục cho con bú do chưa có bằng chứng nào về nguy cơ truyền nhiễm bệnh từ việc nuôi con bằng sữa mẹ.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản xác nhận trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên kể từ năm ngoái
22:00' - 25/02/2016
Ngày 25/2, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã xác nhận trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên tại nước này kể từ sau khi loại virus do muỗi truyền này lan rộng tại các nước Mỹ Latinh từ năm 2015.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ nhận định về thuế thu nhập cá nhân
16:16'
Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, các biện pháp thuế quan sâu rộng sẽ giúp giảm thuế thu nhập cho người có thu nhập dưới 200.000 USD/năm.
-
Kinh tế Thế giới
Vòng xoáy bất ổn do thuế quan
14:54'
Nhiều chuyên gia cho rằng chính quyền ông Trump chưa nhất quán trong các yêu cầu đặt ra đối với các đối tác thương mại đang chịu ảnh hưởng bởi các loại thuế quan sâu rộng mà Mỹ áp đặt.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Ukraine thống nhất thêm chi tiết thỏa thuận đất hiếm
11:35'
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế Ukraine Yuliia Svyrydenko thông báo Mỹ và Ukraine đã ký biên bản ghi nhớ xác nhận ý định hoàn tất và ký kết thỏa thuận hợp tác về khoáng sản đất hiếm.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đứng đầu thế giới về quy mô điện hạt nhân
09:22'
Trung Quốc hiện có 58 tổ máy điện hạt nhân thương mại đang vận hành, với tổng công suất lắp đặt 60,96 triệu kilowatt, và 44 tổ máy đang được xây dựng, tổng quy mô đứng đầu thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Thông điệp “Nước Việt Nam là một” vang vọng truyền thông Mỹ Latinh
21:50' - 27/04/2025
Bài viết “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một” của Tổng Bí thư Tô Lâm đã trở thành tâm điểm trong loạt bài đặc biệt của Thông tấn xã Mỹ Latinh Prensa Latina.
-
Kinh tế Thế giới
IMF dự báo quá trình phục hồi kinh tế ở châu Phi bị gián đoạn
13:59' - 27/04/2025
Theo báo cáo Triển vọng kinh tế khu vực châu Phi ở phía Nam sa mạc Sahara công bố ngày 25/4, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định đà phục hồi kinh tế tại khu vực này đang bị gián đoạn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump yêu cầu miễn phí lưu thông qua kênh đào Panama, Suez cho tàu Mỹ
13:58' - 27/04/2025
Ngày 26/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi miễn phí lưu thông cho các tàu quân sự và thương mại của Mỹ qua kênh đào Panama và Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng kinh tế Mỹ đang “giảm tốc” trước áp lực thuế quan
13:58' - 27/04/2025
Tăng trưởng kinh tế Mỹ đang giảm tốc rõ rệt trong những tháng đầu năm 2025, do người tiêu dùng thận trọng và thâm hụt thương mại mở rộng từ làn sóng nhập khẩu trước thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
10:43' - 27/04/2025
Tuần qua có nhiều sự kiện kinh tế nổi bật như: Mỹ áp thuế 3.521% đối với pin năng lượng mặt trời nhập khẩu; Giám đốc IEA cảnh báo áp lực địa chính trị gia tăng là thách thức với an ninh năng lượng…