Trung Quốc thành lập Ủy ban Chuyên gia Thương mại quốc tế
Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc cho biết ICEC được thành lập nhằm tăng cường hợp tác quốc tế và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác của các tòa án thương mại quốc tế, đồng thời hỗ trợ giải quyết các tranh chấp thương mại quốc tế thông qua hòa giải, trọng tài và tố tụng.
Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc Chu Cường nhấn mạnh rằng việc thành lập ICEC là nhằm giải quyết công bằng, chuyên nghiệp, hiệu quả các tranh chấp thương mại quốc tế, cũng là thể hiện tập trung của nguyên tắc cùng thương thảo, cùng xây dựng và cùng chia sẻ.
Bên cạnh đó, Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc còn cho biết đến từ các hệ thống luật pháp và thẩm quyền pháp lý khác nhau, nhóm 32 ủy viên đầu tiên sẽ gồm có các nhà lãnh đạo của các tổ chức quốc tế, các chuyên gia pháp lý và giới học giả, cùng nhiều thẩm phán và luật sư có kinh nghiệm. Trước đó, Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc đã thành lập hai tòa án thương mại quốc tế đầu tiên ở thành phố Thâm Quyến thuộc tỉnh Quảng Đông và thủ phủ Tây An của tỉnh Thiểm Tây hôm 29/6 vừa qua. Xem thêm:>>Vương quốc Anh và Trung Quốc sẽ bàn về FTA “cấp độ cao” hậu Brexit
>>Mỹ bổ nhiệm giám sát viên pháp lý đối với Tập đoàn ZTE (Trung Quốc)
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ tiếp tục đáp trả các biện pháp thuế quan của Mỹ
16:12' - 24/08/2018
Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc Lưu Khôn ngày 23/8 tuyên bố nước này sẽ duy trì đáp trả các biện pháp thuế quan của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành công nghệ cao của Mỹ và Trung Quốc đều bị thiệt bởi chính sách thuế
13:10' - 24/08/2018
Các ngành công nghệ cao của cả Trung Quốc và Mỹ sẽ chịu nhiều tác động từ việc Washington áp thuế nhập khẩu 25% đối với lượng hàng hóa từ Trung Quốc mới đây.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đánh giá như thế nào về đàm phán thương mại với Mỹ?
09:24' - 24/08/2018
Ngày 24/8, Bộ Thương mại Trung Quốc ra tuyên bố cho biết các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vừa qua tại Washington đã diễn ra một cách "thẳng thắn và trên tinh thần xây dựng".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật 24/4/2026
21:00' - 24/04/2026
Bnews. Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật 24/4/2026
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ cảnh báo sẽ áp thuế cao đối với Anh
14:39' - 24/04/2026
Tờ The Telegraph ngày 24/4 đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ áp thuế cao đối với Vương quốc Anh nếu chính phủ nước này không bãi bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST).
-
Kinh tế Thế giới
Hoạt động kinh doanh tại Mỹ hồi phục trong tháng 4/2026
14:38' - 24/04/2026
Hoạt động kinh doanh tại Mỹ đã cải thiện trong tháng 4/2026 sau khi gần như chững lại trong tháng trước.
-
Kinh tế Thế giới
Đề xuất đánh thuế tài sản có thể khiến California (Mỹ) thất thu hàng tỷ USD
10:25' - 24/04/2026
Một báo cáo mới cho thấy bang California (Mỹ) có thể đối diện nguy cơ tổn thất tài chính nghiêm trọng nếu thông qua đề xuất đánh thuế tài sản đối với giới tỷ phú
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 23/4/2026
21:55' - 23/04/2026
Kinh tế thế giới ngày 23/4/2026 có các tin nổi bật như sản lượng LNG Nga lập kỷ lục, Ấn Độ xuất khẩu sợi bông tăng vọt, hợp tác dầu mỏ mới và các thương vụ công nghệ quy mô lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ tê liệt kéo dài trên biển Hormuz
16:01' - 23/04/2026
Tình hình tại eo biển Hormuz tiếp tục diễn biến phức tạp khi các vụ tấn công tàu thuyền tái diễn, trong bối cảnh Iran kiên quyết không mở lại tuyến hàng hải chiến lược này nếu Mỹ chưa dỡ bỏ phong tỏa.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen góp phần xây đắp quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam–Thái Lan
12:54' - 23/04/2026
Tổng lãnh sự quán đã luôn đồng hành, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi chính đáng của bà con kiều bào, tích cực thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa, hợp tác kinh tế, giáo dục.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan Mỹ làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng toàn cầu
09:54' - 23/04/2026
Giới chuyên gia ngày 22/4 cho hay chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang góp phần mở rộng vai trò của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Iran có thể nối lại hòa đàm trong 72 giờ tới
08:05' - 23/04/2026
Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ và Iran có thể sớm nối lại đàm phán trong 36 - 72 giờ, trong bối cảnh Pakistan nỗ lực trung gian hạ nhiệt căng thẳng Trung Đông.
