BNEWS Bộ Quốc phòng Mỹ đã giao cho "gã khổng lồ" về hàng không vũ trụ Mỹ Boeing một hợp đồng trị giá 805 triệu USD để chế tạo các máy bay tiếp nhiên liệu không người lái cho Hải quân Mỹ.
Tuyên bố của Hải quân cho biết Boeing sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ, từ khâu thiết kế và sản xuất đến chuyển giao và bảo dưỡng 4 máy bay không người lái "MQ-25A Stingray" (tạm dịch là Cá đuối MQ-25A).
Dự kiến các máy bay này sẽ được đưa vào phiên chế của lực lượng Hải quân vào năm 2024.
Các máy bay trên sẽ được cất cánh từ các hàng không mẫu hạm, giúp mở rộng tầm hoạt động và khả năng thực hiện sứ mệnh của các máy bay Mỹ.
Tư lệnh Hải quân Mỹ, Đô đốc John Richardson cho biết: "Sự kiện này đánh dấu một thay đổi bước ngoặt trong cách chúng ta xác định các yêu cầu tác chiến, phối hợp với ngành công nghiệp, kết hợp giữa máy bay không người lái và có người lái, và tăng tính sát thương của phi đội bay".
Boeing đã vượt qua hai hãng khác là General Atomics và Lockheed Martin để có được hợp đồng trên. Lầu Năm Góc cho biết nếu 4 máy bay trên đáp ứng yêu cầu, hợp đồng này có thể được mở rộng lên tới 13 tỷ USD để sản xuất 72 máy bay không người lái./.
>>>Tổng thống Trump đe dọa can thiệp vào Bộ Tư pháp Mỹ và FBI
Tin liên quan
Boeing đầu tư vào công ty sản xuất phụ tùng kim loại bằng công nghệ in 3D
Hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới của Mỹ Boeing đã hợp tác cùng một số công ty liên doanh có tiếng đầu tư vào một công ty sản xuất phụ tùng kim loại bằng công nghệ in 3D.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico-Canada
Theo kế hoạch, Washington và Mexico sẽ tiến hành vòng đàm phán song phương mới vào tuần bắt đầu từ ngày 20/7.
-
Kinh tế Thế giớiTriển vọng tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc
Nhiều tổ chức nghiên cứu ở Hàn Quốc và quốc tế đã dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực của nước này ở mức 3-4%
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc xây dựng hệ thống cung cấp điện lớn nhất thế giới
Trung Quốc đã xây dựng hệ thống cung cấp điện có quy mô lớn nhất thế giới, với gần 800 triệu khách hàng sử dụng điện và chất lượng dịch vụ thuộc nhóm tiên tiến trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giớiNăng lượng tái tạo đạt tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ tại Đức
Năng lượng tái tạo chiếm tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ của Đức trong nửa đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHành lang hàng hải tạm thời giúp nối lại vận tải qua eo biển Hormuz
Chuyên trang kinh tế Vùng Vịnh AGBI ngày 1/7 dẫn dữ liệu theo dõi tàu biển cho biết cuối tuần trước, một số đoàn tàu đã bắt đầu di chuyển qua hành lang phía Nam của eo biển Hormuz.









