Trung Quốc kêu gọi các thành phố ổn định thị trường bất động sản
Các cơ quan quản lý nhà của Trung Quốc đã thảo luận về các quy định với các quan chức của năm thành phố, đồng thời kêu gọi các thành phố này ổn định thị trường bất động sản trong bối cảnh giá nhà tại địa phương tăng nhanh.
Ni Hong, Thứ trưởng Bộ Nhà ở và Phát triển đô thị-nông thôn Trung Quốc, cho biết các thành phố Ngân Xuyên, Từ Châu, Kim Hoa, Tuyền Châu và Huệ Châu nên tăng cường quản lý và giám sát thị trường bất động sản, đồng thời duy trì sự phát triển ổn định và lành mạnh.Giá nhà ở và đất đã tăng quá nhanh tại 5 thành phố này trong nửa đầu năm 2021, và những dự đoán của thị trường dễ lung lay.
Thứ trưởng Ni đã yêu cầu các quan chức của năm thành phố trên phải giữ vững nguyên tắc "nhà là để ở, không phải để đầu cơ" và không sử dụng bất động sản như một phương tiện kích thích kinh tế ngắn hạn.Ông Ni cũng kêu gọi các chính quyền địa phương đẩy nhanh nỗ lực thiết lập cơ chế liên kết giữa giá nhà và đất, phát triển nhà cho thuê giá rẻ và thực hiện điều chỉnh cung cầu hai chiều để điều tiết trật tự thị trường./.
Tin liên quan
-
Bất động sản
New Zealand: Giá nhà tại thủ đô đạt mức cao kỷ lục mới
08:10' - 01/08/2021
Giá chào bán nhà trung bình trên toàn New Zealand trong tháng Sáu ghi nhận mức tăng theo năm cao kỷ lục là 18% lên 826.200 NZD (576.000 USD).
-
Bất động sản
Giá nhà ở tại Mỹ tăng lên mức cao kỷ lục
06:40' - 28/07/2021
Giá bán trung bình một ngôi nhà ở Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục 363.300 USD vào tháng 6 vừa qua.
-
Bất động sản
Đức: Thương vụ sáp nhập của hai “ông lớn” bất động sản không thành, giá nhà sẽ ra sao?
06:50' - 27/07/2021
Vonovia cho biết thương vụ được đề xuất này chỉ nhận được sự ủng hộ từ số cổ đông nắm giữ 47,62% cổ phần của Deutsche Wohnen, dưới mức 50% cần thiết để thông qua thương vụ.
-
Bất động sản
Giá nhà liền thổ tại Tp. Hồ Chí Minh tăng 13%
12:07' - 19/07/2021
Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, thời gian mở bán tại các dự án bất động sản có thể sẽ chậm lại so với dự kiến. Do đó, nguồn cung trong quý III này có thể tiếp tục bị hạn chế.
-
Bất động sản
Giá nhà “bùng nổ” ở Anh có thể làm chệch hướng thương mại hậu Brexit?
07:06' - 10/07/2021
Theo Ngân hàng trung ương Anh, sau khi điều chỉnh theo lạm phát, giá nhà ở Anh đã tăng cao hơn hầu hết các nền kinh tế phát triển khác kể từ năm 1980.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Sửa Luật Đất đai để phù hợp mô hình chính quyền địa phương hai cấp
17:11' - 10/05/2026
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị bổ sung dự án sửa đổi Luật Đất đai vào Chương trình lập pháp năm 2026 của Quốc hội để kịp trình thông qua tại kỳ họp tháng 10/2026.
-
Bất động sản
Cả nước khởi công xây dựng thêm 40 dự án nhà ở xã hội
16:18' - 08/05/2026
Bộ Xây dựng thông tin, trong 4 tháng của năm 2026, cả nước đã khởi công xây dựng thêm 40 dự án với quy mô 36.590 căn, đạt khoảng 23% kế hoạch.
-
Bất động sản
Tạo đồng thuận triển khai dự án khu đô thị tại Tam Sơn (Bắc Ninh)
20:28' - 07/05/2026
Dự án Khu đô thị mới, du lịch, sinh thái, văn hóa, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí trên địa bàn phường Tam Sơn (Tiểu khu 112.3) là dự án trọng điểm do tỉnh thu hút đầu tư để phát triển kinh tế-xã hội.
-
Bất động sản
Bộ Xây dựng yêu cầu Bắc Ninh đẩy nhanh tiến độ nhà ở xã hội
17:23' - 07/05/2026
Thứ trưởng Bộ Xây dựng đề nghị tỉnh Bắc Ninh tiếp tục triển khai thực hiện sớm các bước; hoàn tất thủ tục pháp lý để có thể khởi công ngay các dự án có mục tiêu hoàn thành trong năm 2027.
-
Bất động sản
Người mua nhà ở xã hội không được đăng ký nhiều dự án cùng lúc
15:36' - 07/05/2026
Mỗi hộ gia đình, cá nhân chỉ được đăng ký mua nhà ở xã hội tại một dự án trong cùng thời điểm nhằm hạn chế tình trạng trục lợi chính sách và tăng tính minh bạch trong xét duyệt hồ sơ.
-
Bất động sản
Gỡ “điểm nghẽn” trong thi hành Luật Đất đai tại Đà Nẵng
13:28' - 07/05/2026
Thời gian qua, dù Đà Nẵng đã quyết liệt chỉ đạo triển khai Luật Đất đai, nhưng thực tiễn sau gần 2 năm vận hành Luật Đất đai 2024 vẫn bộc lộ nhiều bất cập.
-
Bất động sản
Đề xuất sửa Luật Đất đai: Gỡ điểm nghẽn thể chế, mở đường cho mục tiêu tăng trưởng hai con số
12:01' - 06/05/2026
Sửa đổi Luật Đất đai cần được hoàn thành ngay trong năm 2026 nhằm tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về quản lý, sử dụng đất để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng cao trong giai đoạn tới.
-
Bất động sản
Phú Thọ chốt thời hạn quý II hoàn thành nghĩa vụ quỹ đất 20%
17:04' - 05/05/2026
UBND tỉnh Phú Thọ đang triển khai quyết liệt việc rà soát, xử lý quỹ đất 20% dành cho phát triển nhà ở xã hội trong các dự án khu đô thị, nhà ở thương mại.
-
Bất động sản
Khánh Hòa hoàn thành lựa chọn 9 khu tái định cư cho dự án đường sắt tốc độ cao
15:16' - 05/05/2026
Khánh Hòa yêu cầu 9 xã, phường phía Nam hoàn thành kế hoạch thu hồi đất trong quý II/2026, tháo gỡ vướng mắc bồi thường, tái định cư để khởi công các khu tái định cư từ tháng 6/2026.

Giá nhà tại nhiều thành phố ở Trung Quốc tăng nhanh. Ảnh: reuters