Hyundai Thành Công chuẩn bị xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô thứ 2
Việc ký kết biên bản ghi nhớ MOU này thể hiện sự nỗ lực của Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor trong việc đầu tư, mở rộng sản xuất lắp ráp xe ô tô mang thương hiệu Hyundai tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp ô tô chuyển hướng sang nhập khẩu xe du lịch để được hưởng ưu đãi thuế. Theo nội dung vừa ký kết ngày 22/3, Hyundai Motor và Tập đoàn Thành Công sẽ cùng xây dựng nhà máy ô tô thứ 2 tại Ninh Bình.
Bên cạnh đó, tỉnh Ninh Bình cam kết sẽ ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho Liên doanh Hyundai Thành Công tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất lắp ráp xe cũng như phát triển mạng lưới công nghiệp phụ trợ, nâng cao tỷ lệ nội địa hoá... theo định hướng của Chính phủ về nhiệm vụ phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch tập đoàn Thành Công cho biết: "Tập đoàn Thành Công sẽ nỗ lực đầu tư vốn, phát triển quy mô, nâng cao chất lượng sản phẩm, đóng góp vào sự phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Với việc xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô thứ 2, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa đến thị trường những sản phẩm mới nhất từ mẫu mã, công nghệ và thân thiện với môi trường, giúp người tiêu dùng Việt tiếp cận nhanh chóng những thành tựu của công nghiệp ô tô thế giới”.
Ông Byung Kwon Rhim, Phó Tổng Giám đốc Cấp cao phụ trách thị trường hải ngoại Hyundai Motor đánh giá: "Chúng tôi nhận thấy những cơ hội và tiềm năng phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á. Đây sẽ là cơ sở để Hyundai Motor thúc đẩy, mở rộng hơn cho khu vực châu Á Thái Bình Dương và trung tâm sẽ là Việt Nam".
Cùng với việc mở rộng quy mô sản xuất, Hyundai Thành Công còn cam kết tiếp tục mở rộng hệ thống phân phối, nâng cao chất lượng dịch vụ trên cả nước.
Nhà máy liên doanh hiện tại giữa Hyundai Thành Công và Hyundai Motor đang vận hành với tổng công suất trên 60.000 chiếc/năm. Hiện nhà máy đang sản xuất, lắp ráp các dòng xe SantaFe, Elantra, Grand i10, Tucson và New Porter 150./.
Xem thêm:>>>Hyundai ra mắt xe tải nhẹ New Porter 150 nhiều tiện nghi như xe du lịch
>>>Hyundai Thành Công ra mắt Elantra Sport có nhiều thay đổi với giá 729 triệu đồng
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Thủ tướng Canada lạc quan về NAFTA sau khi Mỹ từ bỏ đề xuất về ô tô
15:42' - 22/03/2018
Thủ tướng Canada Justin Trudeau nói: “Tôi vẫn tin rằng một thoả thuận ba bên cùng thắng không những có thể, mà còn chắc chắn xảy ra”.
-
DN cần biết
Đức khám xét các trụ sở của hãng chế tạo ô tô BMW
18:35' - 21/03/2018
Ngày 20/3, cơ quan chức năng Đức đã cho khám xét các trụ sở của hãng chế tạo ô tô BMW để điều tra cáo buộc hãng này sử dụng phần mềm kiểm soát lượng khí thải bất hợp pháp.
-
Doanh nghiệp
VINFAST công bố hai mẫu ô tô điện và ô tô cỡ nhỏ được bình chọn nhiều nhất
14:58' - 21/03/2018
Sau 10 ngày “Chọn xế yêu cùng VINFAST” đợt 2, mẫu xe điện IDG EV A và xe cỡ nhỏ IDG ICE A của nhà thiết kế Ital Design tiếp tục giành được tỷ lệ ủng hộ lớn nhất từ người tiêu dùng Việt.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ vướng cho doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu ô tô
07:30' - 17/03/2018
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Tài chính chủ trì sớm trình Chính phủ để báo cáo Quốc hội về những chính sách thuế liên quan đến việc thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Số hoá dịch vụ điện năng để nâng cao năng suất lao động
15:42' - 21/05/2025
Điện lực Lý Nhân xác định số hoá dịch vụ điện năng là nhiệm vụ mang tính cấp thiết, vừa cải thiện chất lượng phục vụ, tăng tính trải nghiệm lẫn quyền lợi cho khách hàng.
-
Chuyển động DN
Dự án sữa TH tại Nga: Từ ly sữa thắm tình hữu nghị đến biểu tượng ngoại giao nhân dân
15:40' - 21/05/2025
Dự án sữa TH tại Kaluga và các vùng khác của Liên bang Nga đã mang tới nhiều tác động tích cực cho kinh tế - xã hội và cuộc sống của người dân địa phương.
-
Chuyển động DN
EVN kiến nghị 4 tỉnh bàn giao toàn bộ mặt bằng hành lang tuyến đường dây Lào Cai - Vĩnh Yên trước ngày 25/5
15:38' - 21/05/2025
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Hồng Phương kiến nghị 4 tỉnh bàn giao toàn bộ mặt bằng hành lang tuyến đường dây Lào Cai - Vĩnh Yên trước ngày 25/5.
-
Chuyển động DN
Apple công bố lịch trình sự kiện công nghệ lớn nhất cho cộng đồng lập trình viên
14:08' - 21/05/2025
Sự kiện quan trọng nhất – Keynote – sẽ diễn ra vào ngày 9/6 và được phát trực tuyến trên apple.com, ứng dụng Apple TV và kênh YouTube chính thức của Apple.
-
Chuyển động DN
Google công bố loạt nâng cấp quan trọng cho các công cụ và ứng dụng AI
11:10' - 21/05/2025
Google đã công bố một loạt cập nhật quan trọng cho các dự án trí tuệ nhân tạo (AI) của mình, trong đó nổi bật là mô hình Gemini với định vị trở thành một trợ lý phổ quát.
-
Chuyển động DN
VinVentures đồng hành cùng NIC tổ chức diễn đàn “Venture Forum 2025”
14:50' - 20/05/2025
Diễn đàn dự kiến diễn ra ngày 29/5/2025 tại Trung tâm Hội nghị Almaz Convention Center, Vinhomes Riverside (Hà Nội), quy tụ gần 200 lãnh đạo cấp cao.
-
Chuyển động DN
Silal và Shouguang "bắt tay" lập trung tâm công nghệ nông nghiệp thông minh
12:20' - 20/05/2025
Công ty công nghệ nông nghiệp Silal của UAE vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Công nghiệp Rau quả Shouguang của Trung Quốc để thành lập một trung tâm công nghệ nông nghiệp thông minh.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đầu tư sản xuất ván sàn cao cấp
10:08' - 19/05/2025
Ngoài sản xuất ván sàn container, Hòa Phát sẽ sản xuất các loại ván cao cấp để phục vụ nhu cầu của các ngành nội thất, giao thông, xây dựng trong và ngoài nước.
-
Chuyển động DN
GO! Yên Bái tuyển dụng lao động địa phương
14:41' - 18/05/2025
Tập đoàn Central Retail Việt Nam và Ban lãnh đạo Hệ thống siêu thị GO! miền Bắc tổ chức Ngày hội tuyển dụng nhằm chuẩn bị cho sự kiện khai trương Đại siêu thị GO! Yên Bái trong thời gian tới.